Thứ Năm, 18/12/2025 16:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Xuất khẩu hàng hóa tăng hơn 2 tỷ USD

BT

(ANTV) - Xuất khẩu hàng hóa nửa cuối tháng 9 đạt 16,3 tỷ USD, tăng hơn 14% (tương ứng tăng 2 tỷ USD) so với nửa đầu tháng 9. Theo Bộ Công Thương, nhờ các biện pháp nhằm tháo gỡ khó khăn hỗ trợ sản xuất, xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường nên xuất khẩu đã tăng mạnh, với nhiều tín hiệu tích cực trong những tháng cuối năm.

Xuất khẩu tăng ở một số nhóm hàng chủ lực như: máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện; sắt thép các loại; hàng dệt may; giày dép; điện thoại các loại và linh kiện; phương tiện vận tải, phụ tùng và đặc biệt là rau quả có kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng tốt nhất.

Trong các nhóm hàng xuất khẩu, đạt tăng trưởng tốt nhất là mặt hàng rau quả. Tháng 9, kim ngạch xuất khẩu rau quả đạt 667 triệu USD, tăng 43,7% so với tháng trước. Trong các mặt hàng xuất khẩu "tỷ đô" của Việt Nam, rau quả có mức tăng trưởng ấn tượng nhất. Sự tăng trưởng của mặt hàng rau quả có sự đóng góp lớn từ việc phục hồi ở thị trường Trung Quốc.

Quảng Bình: Khởi tố giám đốc doanh nghiệp về hành vi trốn thuế

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Trốn thuế” và khởi tố bị can đối với Phan Thị Hồng Thuận, là giám đốc Công ty TNHH Thương mại vận tải Duy Linh, có địa chỉ tại thị xã Ba Đồn.

Theo đó, trong các năm 2019 và 2020 Công ty TNHH Thương mại vận tải Duy Linh đã mua trái phép 08 hóa đơn giá trị gia tăng không có hàng hóa dịch vụ kèm theo để kê khai thuế nhằm mục đích trốn thuế VAT và giảm trừ doanh thu để trốn thuế thu nhập doanh nghiệp.

Quá trình điều tra xác định, do mua hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ và không có hóa đơn giá trị gia tăng kèm theo nên để hợp thức hóa dịch vụ mua vào và kê khai khấu trừ thuế giá trị gia tăng, Phan Thị Hồng Thuận đã mua 08 hóa đơn giá trị gia tăng của Công ty TNHH Xây dựng tổng hợpTân Xuân với tổng giá trị tiền hàng hoá 1,6 tỷ đồng để trốn thuế VAT là hơn 160 triệu./.

Tin mới nhất

Con đường nhân dân đã chọn là đúng đắn

Con đường nhân dân đã chọn là đúng đắn

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh toàn cầu hóa, tình hình thế giới diễn biến phức tạp, Việt Nam vừa đứng trước cơ hội lớn, vừa phải đối diện với nhiều thách thức, mà nguy hiểm nhất chính là âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch nhằm phủ nhận chế độ Xã hộ chủ nghĩa, bôi nhọ Đảng Cộng sản Việt Nam, hướng lái dư luận theo quỹ đạo phương Tây, tư bản chủ nghĩa, hòng làm nhân dân mất lòng tin vào chế độ.

Giáng sinh lan tỏa thông điệp yêu thương, sẻ chia

Giáng sinh lan tỏa thông điệp yêu thương, sẻ chia

Thế giới 18/12/2025

(ANTV) - Giáng sinh với nhiều người là thời khắc của đoàn tụ, của những món quà và ánh đèn rực rỡ. Nhưng ở nhiều nơi trên thế giới, Giáng sinh còn mang một ý nghĩa khác, đó là sự sẻ chia, là niềm hy vọng được thắp lên của những đứa trẻ hoàn cảnh rất đặc biệt.

Khi công an cơ sở lên sóng livestream hỗ trợ người dân

Khi công an cơ sở lên sóng livestream hỗ trợ người dân

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Thay vì đến trụ sở Công an xã, xếp hàng chờ đợi, hay bối rối trước những thủ tục hành chính, giờ đây nhiều người dân chỉ cần mở điện thoại, truy cập mạng xã hội là có thể trực tiếp đặt câu hỏi và nhận câu trả lời từ cán bộ công an cơ sở.

Công nghệ AI hỗ trợ vận hành giao thông thông minh

Công nghệ AI hỗ trợ vận hành giao thông thông minh

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Việc ra mắt Trung tâm Giao thông thông minh tại Hà Nội đánh dấu bước tiến mới trong quản lý đô thị bằng công nghệ AI. Không chỉ dừng lại ở việc giám sát và xử lý vi phạm, hệ thống còn tối ưu hóa dòng phương tiện thông qua mạng lưới đèn tín hiệu thích ứng linh hoạt. Giải pháp này được kỳ vọng sẽ rút ngắn đáng kể thời gian chờ đợi và giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn thủ đô.

Xe cứu thương va chạm xe đầu kéo khiến 3 người tử vong

Xe cứu thương va chạm xe đầu kéo khiến 3 người tử vong

Xã hội 18/12/2025

(ANTV) - Rạng sáng nay 18/12, tại khu vực sân trạm dừng nghỉ Kilomet số 41, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, thuộc địa bàn xã Xuân Quế, tỉnh Đồng Nai, đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng giữa xe ô tô cứu thương và xe ô tô đầu kéo khiến 3 người tử vong.

Xem thêm