Thứ Bảy, 02/12/2023 06:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Chính trị

Xứng danh đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân

(ANTV) - Đội Công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an thành phố Hồ Chí Minh là một trong các tập thể của Công an thành phố vừa được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Đây là sự ghi nhận, danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước cho những cống hiến, nỗ lực của đơn vị trong những năm qua trong công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, làm chỗ dựa cho nhân dân, giữ bình yên địa bàn.

Gần 8.000 lượt cán bộ, chiến sỹ trực tiếp cứu chữa gần 2.500 vụ cháy lớn, nhỏ đạt yêu cầu cao, làm giảm thiệt hại về người và tài sản của Nhà nước, nhân dân; tổ chức cứu nạn-cứu hộ gần 800 vụ, cứu sống được 283 người, đưa hàng nghìn người tránh bão an toàn, tổ chức tìm kiếm được 653 thi thể nạn nhân, cứu sống được 912 người trong các đám cháy.

Phối hợp Công an thành phố lặn tìm tang vật của hàng chục vụ án do đối tượng phi tang, phục vụ công tác điều tra xử lý tội phạm.

Đó là những con số biết nói về đóng góp quan trọng của tập thể Đội Công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an thành phố Hồ Chí Minh trong hơn 10 năm qua.

Được thành lập trên cơ sở sáp nhập từ 2 đơn vị cấp Phòng của Sở Cảnh sát PCCC&CNCH thành phố Hồ Chí Minh trước kia, là Phòng Hướng dẫn chỉ đạo về chữa cháy và Phòng cứu nạn cứu hộ, các cán bộ chiến sĩ trong đơn vị đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng nhân dân về sự mưu trí, dũng cảm, không ngại gian khó, hy sinh.

Tiêu biểu, xuất sắc trong công tác tham mưu; tích cực, chủ động, dẫn đầu trong công tác huấn luyện, diễn tập; Đội Công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an thành phố Hồ Chí Minh cũng đã tiên phong ứng dụng khoa học kỹ thuật, nghiên cứu, phát minh nhiều sáng kiến trong công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành bất cứ nhiệm vụ nào được giao.

Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân là niềm là vinh dự, tự hào lớn với Đội Công tác Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ nói riêng, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, Công an TP.HCM nói chung. Đó cũng sẽ là động lực để mỗi cán bộ chiến sĩ nơi đây mỗi ngày, mỗi giờ phấn đấu, nỗ lực, vì bình yên cuộc sống, vì hạnh phúc của nhân dân.

Xây dựng gia đình hạnh phúc - Nơi chốn bình yên trở về

Nhằm đẩy mạnh, đổi mới công tác phổ biến, tuyên truyền, giáo dục chính sách, pháp luật về hôn nhân và gia đình; cũng như các chuẩn mực, giá trị văn hóa gia đình, kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình, sáng ngày 15/6, Cụm Thi đua số 1 Phụ nữ Công an nhân dân đã tổ chức chương trình Tọa đàm với chủ đề "Xây dựng gia đình hạnh phúc - Nơi chốn bình yên trở về”.

Đây là hoạt động giao lưu thiết thực chào mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6, và thực hiện Quy chế hoạt động thực hiện Phong trào thi đua “Phụ nữ Công an bản lĩnh, nhân văn, kỷ cương, trách nhiệm, vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc gia đình” giai đoạn 2022 - 2026 trong CAND. Đồng thời tạo sự gắn kết giữa các đơn vị trong cụm thi đua.

Tại buổi tọa đàm, các hội viên đã lắng nghe các kiến thức, kỹ năng từ chuyên gia. đồng thời cùng trao đổi đưa ra các tình huống, câu hỏi hỗ trợ cán bộ nữ công an chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững , nâng cao vai trò vị thế của phụ nữ công an, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Mỗi hội viên phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc chính là tạo nền tảng để xây dựng xã hội hạnh phúc. Công tác xây dựng gia đình hạnh phúc vừa là mục tiêu, vừa là động lực cho sự phát triển bền vững của đất nước.

Tin mới nhất

Tương lai tươi sáng trong quan hệ Việt Nam - Ai Cập

Tương lai tươi sáng trong quan hệ Việt Nam - Ai Cập

Chính trị 01/12/2023

(ANTV) - Ai Cập là một trong những nước đầu tiên ở khu vực châu Phi và cũng là một trong những nước Ả Rập đầu tiên quyết định thiết lập quan hệ ngoại giao với nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vào đầu những năm 60 của thế kỷ trước. Việt Nam và Ai Cập là hai quốc gia có nhiều nét tương đồng, nhân dân hai nước luôn chia sẻ khát vọng chung là độc lập, tự do, hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển và gắn kết bởi tình đoàn kết đặc biệt. Quan hệ song phương Việt Nam - Ai Cập ngày càng được củng cố và phát triển, cũng như đang tiếp tục mở ra nhiều triển vọng hợp tác trên tất cả các lĩnh vực.

Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch sử dụng đất an ninh

Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch sử dụng đất an ninh

Chính trị 01/12/2023

(ANTV) - Sáng nay ngày 01/12, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị trực tuyến công bố và triển khai Quyết định số 95 ngày 16/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch sử dụng đất an ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Hoang mang nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc

Hoang mang nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc

Xã hội 01/12/2023

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều tài khoản rao bán các loại kẹo không rõ nguồn gốc được quảng cáo với những lời có cánh như: Kẹo không đường, vị trái cây thơm mát,... đặc biệt với mức giá vô cùng rẻ. Những viên kẹo nhiều sắc màu, thơm ngon nhưng xuất xứ mập mờ này nhanh chóng thu hút các bậc phụ huynh và đặc biệt là trẻ em.

Vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ: Làm rõ trách nhiệm của xe tuần tra giao thông

Vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ: Làm rõ trách nhiệm của xe tuần tra giao thông

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Mới đây, trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa 2 ô tô và 1 xe máy, khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương. Sau vụ tai nạn, có không ít câu hỏi đang được dư luận đang đặt ra: Xe tuần tra của đơn vị BOT truy đuổi như vậy có đúng chức năng, nhiệm vụ được giao hay không? Trách nhiệm của các bên liên quan như thế nào? Những bài học rút ra sau sự việc này?

Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh HIV/AIDS vào năm 2030

Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh HIV/AIDS vào năm 2030

Xã hội 01/12/2023

(ANTV) - HIV không chỉ là một bệnh truyền nhiễm mà còn là vấn đề y tế công cộng của mỗi quốc gia và toàn cầu. Năm 2023 đánh dấu mốc tròn 40 năm thế giới tìm ra virus HIV. Việt Nam đã trải qua 33 năm ứng phó với đại dịch HIV với khoảng 250.000 người nhiễm HIV.Chủ đề Ngày Thế giới phòng chống AIDS 1/12 năm nay được lựa chọn là “Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030". Việt Nam sẽ cần thực hiện quyết tâm này như thế nào? Có những khó khăn gì cần phải tháo gỡ.

 Phức tạp tội phạm và tệ nạn ma túy

Phức tạp tội phạm và tệ nạn ma túy

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Tệ nạn ma túy là hiểm họa lớn của nhân loại và đang diễn biến rất phức tạp tại nước ta. Phòng, chống ma túy là cuộc chiến đầy cam go, gian khổ, thậm chí là hy sinh, nhưng hết sức quan trọng và vẻ vang để giữ gìn bình yên cuộc sống cho nhân dân.

Xem thêm