Thứ Bảy, 13/04/2024 23:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Các bệnh viện ở Nam Gaza hoàn toàn sụp đổ

BT

(ANTV) - Tình hình chiến sự tại dải Gaza đang diễn biến hết sức căng thẳng khi quân đội Israel tiếp tục thực hiện các chiến dịch tấn công vào vùng phụ cận thành phố Khan Yunis và Rafah. Người phát ngôn của cơ quan y tế Gaza do Hamas điều hành cho biết tình hình tại các bệnh viện ở Dải Gaza hiện nay rất thảm khốc. Các bệnh viện ở phía Nam Dải Gaza đã hoàn toàn sụp đổ.

Chỉ trong sáng 5/12, các bệnh viện đã ghi nhận ít nhất 43 trường hợp thiệt mạng sau cuộc tấn công của Israel ở Khan Younis trong khi hàng chục người khác vẫn đang nằm dưới đống đổ nát hoặc đang nằm trên đường phố.

Hệ thống y tế tại Gaza hiện không thể giải quyết được số lượng người bị thương cũng như không thể xử lý được mức độ nghiêm trọng vết thương. Một quan chức của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ở Gaza hôm 5/12 cho biết tình hình ở Nam Gaza đang xấu đi từng giờ khi các cuộc ném bom của Israel gia tăng ở các thành phố Khan Younis và Rafah.

Trong khi đó, Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) cảnh báo không thể hình thành "vùng an toàn" trên Dải Gaza cho dân thường sơ tán tránh các đợt đánh bom của Israel. Trong khi đó, quân đội Israel (IDF) đã kêu gọi người dân Palestine ở vùng Khan Younis phía Nam Dải Gaza thực hiện yêu cầu sơ tán mà lực lượng này đưa ra, để đảm bảo an toàn trong các đợt đánh bom.

Cùng ngày 5/12, người phát Chính phủ Israel cho biết nước này dự báo tình hình chiến sự sẽ khó khăn hơn trong giai đoạn mới của cuộc chiến. Tuy nhiên, Israel sẽ vẫn cân nhắc những “phản hồi mang tính xây dựng” về việc giảm thương vong cho dân thường.

Đức gia hạn kiểm soát biên giới với Ba Lan, Czech và Thụy Sĩ

Đức đang lên kế hoạch kéo dài kiểm soát biên giới với Ba Lan, CH Séc và Thụy Sĩ đến ngày 15/12 nhằm hạn chế dòng người nhập cư và ngăn chặn nạn buôn người. Người phát ngôn của Bộ Nội vụ Đức cho biết Đức sẽ thông báo với Ủy ban châu Âu về quyết định trên.

Bộ Nội vụ Đức cho rằng cần duy trì các biện pháp an ninh tại biên giới với Ba Lan, do kể từ khi được triển khai vào ngày 16/10 vừa qua, các biện pháp này đã giúp ngăn khoảng 1.100 vụ nhập cư trái phép từ Ba Lan, CH Séc và Thụy Sĩ vào Đức.

Trong 9 tháng đầu năm nay, gần 234.000 người đã nộp đơn xin tị nạn ở Đức lần đầu, tăng 73% so với cùng kỳ năm 2022.

Nhiều thành phố ở Đức cho biết đã đạt đến giới hạn về nguồn lực như chỗ ở, chăm sóc và hòa nhập cho người tị nạn. Nhằm giải quyết vấn đề này, Đức đã thắt chặt các biện pháp kiểm soát biên giới trên bộ với Ba Lan, Séc và Thụy Sĩ.

Kể từ khi áp dụng các biện pháp này vào tháng 10, cảnh sát Đức ghi nhận số người nhập cảnh trái phép vào Đức qua biên giới với ba nước trên đã giảm 40%.

Trước đó, Bộ Nội vụ Đức hôm 25/10 thông báo, nước này sẽ gia hạn kiểm soát biên giới với CH Séc, Ba Lan và Thụy Sĩ thêm ít nhất 20 ngày.

Tin mới nhất

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Bắt quả tang tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường; phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh Hưng Yên vừa phát hiện, bắt quả tang 1 phương tiện khai thác cát trái phép trên tuyến sông Hồng.

BOT Bến Lức tăng phí

BOT Bến Lức tăng phí

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Ô tô qua trạm BOT Bến Lức sẽ lần lượt chịu mức phí 30.000 - 175.000 đồng mỗi lượt, tăng 5.000 - 10.000 đồng so với mức cũ.

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Giá nhiều nông sản tăng kỷ lục

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thời gian gần đây, nhiều loại nông sản xuất khẩu chủ lực tại Tây Nguyên như: cà phê, tiêu liên tục tăng giá... Đây là tín hiệu đáng mừng cho ngành nông nghiệp trong năm 2024 và giai đoạn tới. Tuy giá tăng “phi mã” đã mang lại lợi nhuận cho người trồng nhưng lại tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các doanh nghiệp.

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Nỗ lực thu hút nhà khoa học lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng

Kinh tế 13/04/2024

(ANTV) - Thực hiện nghị quyết 98 của Quốc Hội, ngay từ đầu năm 2024 này, TPHCM đã nỗ lực đẩy mạnh nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn thu hút người tài. 1 trong những đối tượng hướng tới là các nhà khoa học trẻ đang học tập và làm việc ở nước ngoài. Câu chuyện tại 1 trong những đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố.

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Mở rộng hợp tác điện ảnh quốc tế

Văn hóa 13/04/2024

(ANTV) - Liên hoan phim quốc tế TPHCM được đánh giá là sự kiện văn hóa trọng điểm của thành phố trong năm 2024. Liên hoan được tổ chức là minh chứng cho tiềm năng và sức lan tỏa mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam, từ đó tạo tiền đề giao lưu, kết nối văn hóa với những quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Phát huy truyền thống 50 năm Cảnh sát cơ động Anh hùng

Chính trị 13/04/2024

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng CSCĐ (15/4/1974 - 15/4/2024) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, sáng nay, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, đoàn đại biểu lực lượng CSCĐ đã tổ chức báo công, kính dâng lên Bác những thành tích, chiến công trong chặng đường 50 năm xây dựng, chiến đấu và phát triển.

Xem thêm