(ANTV) - Cùng với việc đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn cũng như bảo đảm TTATGT phục vụ nhân dân trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 01/5/2023, Bộ Công an cũng đã có chỉ đạo lực lượng Công an toàn quốc tổ chức cấp Căn cước công dân và tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho nhân dân xuyên suốt trong 05 ngày nghỉ lễ. Trên cơ sở phù hợp với từng địa bàn dân cư, vùng miền, hiện lực lượng Công an cơ sở cũng đã và đang tổ chức các điểm cấp CCCD nhằm hỗ trợ, tạo mọi thuận lợi cho người dân khi đi làm Căn cước công dân và tài khoản định danh điện tử.
Một trong các điểm cấp CCCD được Công an quận Đống Đa triển khai, tại đây, dù là ngày nghỉ lễ, lực lượng QLHC vẫn bố trí đủ 4 cán bộ thực hiện công tác trực.
Theo thống kê, số lượng công dân đến làm CCCD giảm so với ngày thường có ngày chỉ thu nhận được từ 20 - 30 trường hợp. Có đôi khi, cũng chỉ có 1 công dân đến làm…
Thì những tổ hỗ trợ lưu động cấp CCCD tại nhà cũng được lực lượng CA các phường triển khai. Đơn cử như tại Phương Mai.
Đến nay theo rà soát, phường chỉ còn 83 trường hợp, trong số đó có 6 trường hợp đang sinh sống trên địa bàn gặp khó do vấn đề đi lại…
Dịp nghỉ lễ này, lực lượng công an phường đã bố trí thiết bị, máy móc đến tận nhà người để thu nhận hồ sơ cấp CCCD.
Công tác cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân cũng được tăng cường triển khai trong dịp nghỉ lễ này.
Trước đó thông qua các nhóm cộng đồng, trang zalo…lực lượng cơ sở cũng đã gửi thông báo đến người dân về các điểm thu nhận CCCD cũng như tài khoản định danh điện tử
Hiện Hà Nội đang đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu trước ngày 30/7 hoàn thành việc thu nhận 100% hồ sơ cấp CCCD cho người đủ điều kiện. Vì vậy việc bố trí cán bộ xuyên lễ triển khai công việc này là cơ sở để Hà Nội phủ kín việc cấp CCCD trong thời gian tới.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM