(ANTV) - Cùng với việc đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn cũng như bảo đảm TTATGT phục vụ nhân dân trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 01/5/2023, Bộ Công an cũng đã có chỉ đạo lực lượng Công an toàn quốc tổ chức cấp Căn cước công dân và tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho nhân dân xuyên suốt trong 05 ngày nghỉ lễ. Trên cơ sở phù hợp với từng địa bàn dân cư, vùng miền, hiện lực lượng Công an cơ sở cũng đã và đang tổ chức các điểm cấp CCCD nhằm hỗ trợ, tạo mọi thuận lợi cho người dân khi đi làm Căn cước công dân và tài khoản định danh điện tử.
Một trong các điểm cấp CCCD được Công an quận Đống Đa triển khai, tại đây, dù là ngày nghỉ lễ, lực lượng QLHC vẫn bố trí đủ 4 cán bộ thực hiện công tác trực.
Theo thống kê, số lượng công dân đến làm CCCD giảm so với ngày thường có ngày chỉ thu nhận được từ 20 - 30 trường hợp. Có đôi khi, cũng chỉ có 1 công dân đến làm…
Thì những tổ hỗ trợ lưu động cấp CCCD tại nhà cũng được lực lượng CA các phường triển khai. Đơn cử như tại Phương Mai.
Đến nay theo rà soát, phường chỉ còn 83 trường hợp, trong số đó có 6 trường hợp đang sinh sống trên địa bàn gặp khó do vấn đề đi lại…
Dịp nghỉ lễ này, lực lượng công an phường đã bố trí thiết bị, máy móc đến tận nhà người để thu nhận hồ sơ cấp CCCD.
Công tác cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân cũng được tăng cường triển khai trong dịp nghỉ lễ này.
Trước đó thông qua các nhóm cộng đồng, trang zalo…lực lượng cơ sở cũng đã gửi thông báo đến người dân về các điểm thu nhận CCCD cũng như tài khoản định danh điện tử
Hiện Hà Nội đang đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu trước ngày 30/7 hoàn thành việc thu nhận 100% hồ sơ cấp CCCD cho người đủ điều kiện. Vì vậy việc bố trí cán bộ xuyên lễ triển khai công việc này là cơ sở để Hà Nội phủ kín việc cấp CCCD trong thời gian tới.
(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Công an phường Vũ Ninh tỉnh Bắc Ninh cho biết đang xác minh, xử lý vụ việc có dấu hiệu hành vi xâm phạm sức khỏe người khác xảy ra tại tổ dân phố Thị Cầu 4.
(ANTV) - Chủ tịch Phong trào Hòa bình Séc tin tưởng tuyệt đối rằng Đại hội XIV của Đảng là một cột mốc lịch sử, đóng vai trò then chốt trong việc định hình hiện thực và khát vọng phát triển của Việt Nam.
(ANTV) - Trong thời gian từ ngày 19/01 đến ngày 21/01, Công an tỉnh Lào Cai đã phát hiện, lập hồ sơ và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp vi phạm liên quan đến việc đăng tải, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.
(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.
(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.
(ANTV) - Tổ chức Ân xá quốc tế cảnh báo hàng nghìn người nghi là nạn nhân buôn người vừa được thả hoặc trốn khỏi các khu tổ hợp lừa đảo tại Campuchia đang thiếu hỗ trợ và có nguy cơ tiếp tục bị bóc lột.
(ANTV) - TP.HCM chỉ đạo kiểm tra giá vé xe Tết; “Chuyến xe mùa xuân” 2026 sẽ đưa 2.000 công nhân, người lao động về quê đón Tết; Khánh Hòa bắt đầu thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt từ năm 2026...Là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.
(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.