Thứ Sáu, 06/06/2025 10:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cảnh báo tội phạm lừa đảo trên không gian mạng

(ANTV) - Thời gian qua, tình hình tội phạm công nghệ cao diễn biến phức tạp, với phương thức thủ đoạn ngày càng tinh vi, gia tăng về số vụ, gây nhiều thiệt hại, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Để góp phần nâng cao nhận thức và tinh thần cảnh giác cho người dân khi tham gia mạng xã hội, ngoài đấu tranh mạnh với các loại tội phạm, Công an Quảng Bình đã và đang có nhiều biện pháp, giải pháp để giúp nhân dân hiểu rõ hơn các phương thức, thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng.

Chị Phan Thị Mai Huê, ở xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình rất vui khi được Công an xã đến tận nhà phát tờ rơi tuyên truyền về phòng chống tội phạm trên không gian mạng, các quy định của pháp luật về việc sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông và buôn bán, tàng trữ, sử dụng các loại pháo.

Những phương thức, thủ đoạn, cách thức lừa đảo của các đối tượng trên không gian mạng đã được lực lượng Công an thống kê, in ấn rõ ràng, dễ đọc, dễ hiểu, dễ nhớ và được cảnh sát khu vực, công an địa bàn đến phát tận tay cho người dân, qua đó nâng cao tinh thần cảnh giác cho nhân dân trong việc đấu tranh phòng chống tội phạm, nhất là tội phạm trên không gian mạng.

Việc tuyên truyền, cảnh báo và nhắc nhở người dân bằng nhiều hình thức để không trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo trên mạng xã hội là một trong những việc làm thường xuyên, liên tục của lực lượng Công an Quảng Bình trong thời gian qua, đặc biệt là trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Tình hình tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường, liên tục xuất hiện nhiều thủ đoạn mới, tinh vi, khó phát hiện. Song song với công tác tuyên truyền, nâng cao cảnh giác cho người dân đề phòng với các loại tội phạm nói chung và tội phạm trên không gian mạng nói riêng, Công an Quảng Bình cũng đã và đang đấu tranh quyết liệt có trọng tâm, trọng điểm với các loại tội phạm này.

Để phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng có hiệu quả, mỗi một người dân phải thường xuyên cập nhật, nắm bắt phương thức, thủ đoạn mới của các đối tượng, nâng cao ý thức tự phòng ngừa để tránh không bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an xã kịp thời cứu một phụ nữ nhảy cầu

Công an xã kịp thời cứu một phụ nữ nhảy cầu

Xã hội 06/06/2025

(ANTV) - Một tình huống nguy hiểm đã xảy ra tại xã Hồ Sơn, huyện Hữu Lũng, khi một phụ nữ bất ngờ nhảy từ cầu Na Hoa xuống sông Thương. Nhờ sự phát hiện kịp thời của người dân và phản ứng nhanh chóng của lực lượng Công an xã, nạn nhân đã được cứu sống và đưa đi cấp cứu kịp thời.

Tin tức nổi bật ngày 6/6

Tin tức nổi bật ngày 6/6

Điểm tin 06/06/2025

(ANTV) - Hộ kinh doanh từ chối nhận tiền chuyển khoản: Che giấu doanh thu và trốn thuế; Tạo động lực để hộ kinh doanh tự nguyện nộp thuế; Bỏ giấy phép xây dựng: Cần đúng lộ trình, rõ đối tượng; 'Xóa sổ' khối C, đại học đang bỏ rơi sự đa dạng và tạo hố sâu bất bình đẳng?...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Đại tướng Lương Tam Quang làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình

Đại tướng Lương Tam Quang làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình

Chính trị 06/06/2025

(ANTV) - Chiều 05/6, Đại tướng Lương Tam Quang - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình về triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII của 3 tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình.

Người chiến sĩ tận tụy với nhân dân

Người chiến sĩ tận tụy với nhân dân

Xã hội 06/06/2025

(ANTV) - Trải qua 23 năm công tác trong lực lượng CAND, từ một người lính hình sự trực tiếp phá hàng chục chuyên án phức tạp, đến người chỉ huy bản lĩnh và dày dạn kinh nghiệm tại địa bàn giáp khu công nghiệp, đông dân cư, tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp về an ninh trật tự, Trung tá Nguyễn Thanh Công, Trưởng Công an thị trấn Bá Hiến, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, sống trọn với tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh nghề nghiệp và sự tận tụy vì nhân dân.

Điểm tin tức an ninh trật tự mới diễn ra

Điểm tin tức an ninh trật tự mới diễn ra

Điểm tin 05/06/2025

(ANTV) - Đối tượng Phan Tuấn Hiệp, hiện tạm trú tại thị xã Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đã bị Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Hà Nam tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Xem thêm