(ANTV) - Với tội danh “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, bị cáo Nguyễn Quốc Tân sinh năm 1986, trú thị trấn Núi Sập, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang vừa bị Toà án nhân dân tỉnh An Giang đưa ra xét xử sơ thẩm.
Theo cáo trạng và kết quả điều tra: trong thời gian làm công chức Địa chính - Nông nghiệp - Xây dựng - Môi trường tại UBND xã Bình Thành, huyện Thoại Sơn, Tân đã tiếp nhận 5 hồ sơ của người dân nhưng không làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất đúng theo quy định của pháp luật. Lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, Tân làm giả các thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất trên sang cho người quen của Tân, với tổng giá trị quyền sử dụng đất tại thời điểm cấp giấy là trên 2,24 tỷ đồng.
Ngoài ra, Tân còn sử dụng thủ đoạn gian dối để thế chấp, vay vốn chiếm đoạt của 02 Ngân hàng 1,6 tỷ đồng và nói dối để chiếm đoạt của 02 cá nhận 730 triệu. Sau đó, vụ việc được trình báo cơ quan công an.
Kết thúc phiên toà, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quốc Tân, 22 năm tù về các tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đồng thời buộc bị cáo Tân có trách nhiệm bồi thường cho các bị hại số tiền còn chiếm đoạt.
Xử phạt tài xế xe cấp cứu chở diễn viên dự sự kiện
Thông tin về vụ việc, tài xế xe cứu thương chở dàn diễn viên, nghệ sĩ đến dự buổi ra mắt phim tại một trung tâm thương mại trên đường Cao Thắng, quận 3, TP. HCM, vào chiều ngày 26/3, Phòng CSGT, Công an TP. HCM đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế sinh năm 1983, trú huyện Hóc Môn về hành vi điều khiển xe cứu thương sử dụng thiết bị phát tín hiệu ưu tiên không đúng quy định, đồng thời thu hồi giấy phép thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên.
Trước đó, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh dàn diễn viên đi xe cứu thương đến sự kiện ra mắt phim. Trong clip, xe cứu thương bật đèn, còi ưu tiên đến nơi tổ chức sự kiện. Tại đây, nhiều diễn viên, nghệ sĩ nổi tiếng từ trên xe bước xuống, đi vào bên trong. Nam tài xế tắt đèn và còi, rồi lái xe rời đi ngay sau đó. Clip được một người ghi hình rồi đăng tải lên mạng xã hội. Theo quy định, nam tài xế sẽ bị xử phạt 2-3 triệu đồng về lỗi vi phạm này.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng tăng mức thuế quan đối với 8 đồng minh châu Âu cho đến khi Mỹ giành được quyền kiểm soát Greenland. Động thái mới của ông Trump làm leo thang tranh chấp về tương lai của hòn đảo rộng lớn ở Bắc Cực thuộc Đan Mạch.
(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.
(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.
(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.
(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.
(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua sàn giao dịch tiền ảo giả mạo mang tên Nasdaq.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.