(ANTV) - Để lừa được người dân trong nước với chiêu thức “việc nhẹ lương cao”, thậm chí để bắt cóc, tống tiền gia đình, các đối tượng phạm tội đã lợi dụng và câu móc với đường dây đưa người ở khu vực biên giới, để dẫn dụ đưa các nạn nhân sang Campuchia. Tỉnh An Giang có đường biên giới dài tiếp giáp nước Campuchia, là địa bàn mà các đối tượng nhắm đến để tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép.
Người dân sống dọc theo tuyến biên giới của huyện đầu nguồn An Phú, tỉnh An Giang không còn xa lạ với hình ảnh những người dắt díu nhau trốn chạy, bơi qua sông tìm về đất mẹ bỏ lại sau sau lưng giấc mộng đổi đời nơi xứ người! Thế nhưng không phải ai cũng đủ may mắn để trở về!
Xác định là địa bàn biên giới tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, thời gian qua, Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tăng cường phối hợp các lực lượng có liên quan triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác nhằm phòng ngừa, đấu tranh, xử lý có hiệu quả tình trạng người Việt Nam xuất cảnh trái phép và các loại tội phạm trên tuyến biên giới
Cụ thể, vào khoảng 13 giờ 40 phút ngày 01/01/2024, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh An Giang phối hợp Công an huyện An Phú trên đường tuần tra, khi đến khu vực chùa Cây Cóc thuộc xã Khánh An, thì phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng Nguyễn Văn Sàng và Tô Văn Tây đang tổ chức đưa một người phụ nữ (trú tỉnh Kiên Giang sang Campuchia trái phép). Sau khi biết Sàng và Tây bị bắt, đối tượng Đặng Văn Trường, trú địa phương đã chủ động đến cơ quan công an xin đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.
Cơ quan chức năng cho biết: Đây là đường dây đưa người qua lại Việt Nam và Campuchia trái phép, hoạt động trong thời gian dài, có sự câu kết của các đối tượng ở Việt Nam với các đối tượng ở Campuchia, hình thành đường dây đưa người khép kín, có nhiều thủ đoạn tinh vi và phân công cụ thể vai trò cho từng đối tượng, gây mất an ninh trật tự khu vực biên giới.
Hiện vụ án đang được cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra mở rộng
Để phòng ngừa hiệu quả những vụ việc xuất cảnh trái phép, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể cùng song hành với lực lượng chức năng thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức bảo vệ mình, tránh những mối hiểm họa khôn lường mang tên “giấc mộng đổi đời từ bên kia biên giới”
(ANTV) - Quân đội Israel hôm 21/1 tiếp tục tiến hành các cuộc không kích dữ dội vào Dải Gaza, gây thương vong nghiêm trọng cho người Palestine, đồng thời đặt ra thách thức nghiêm trọng cho các nỗ lực duy trì lệnh ngừng bắn và kế hoạch hòa bình ở khu vực.
(ANTV) - Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới đang diễn ra tại Davos, Thuỵ Sĩ, Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa kêu gọi Nga và Ukraine nhanh chóng đạt được đồng thuận để có thể tiến tới thoả thuận hoà bình.
(ANTV) - Mỹ đã thông báo cho một số quốc gia châu Âu về kế hoạch rút khoảng 200 nhân sự khỏi các vị trí trong cơ cấu của NATO. Những vị trí này bao gồm các cơ quan chịu trách nhiệm về kế hoạch quân sự và tình báo của liên minh.
(ANTV) - Chỉ 4 ngày sau khi được ký kết, thỏa thuận thương mại lịch sử giữa Liên minh châu Âu (EU) và Khối thị trường chung Nam Mỹ (Mercosur) đã phải đối mặt với thách thức pháp lý nghiêm trọng. Nghị viện châu Âu (EP) hôm 21/1 đã bỏ phiếu quyết định đình chỉ quá trình phê chuẩn để chờ phán quyết từ tòa án.
(ANTV) - Thể thao không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển tinh thần và khả năng hòa nhập xã hội. Tuy nhiên, với nhiều trẻ tự kỷ, việc tiếp cận các hoạt động thể thao vẫn còn gặp không ít rào cản.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây khẳng định sẽ không sử dụng vũ lực để giành quyền kiểm soát Greenland, đánh dấu tuyên bố rõ ràng nhất từ trước đến nay của ông nhằm loại trừ khả năng sử dụng sức mạnh quân sự để sáp nhập hòn đảo ở Bắc Cực này.
(ANTV) - Những ngày này, các tầng lớp nhân dân đều hướng về Đại hội XIV của Đảng với niềm tin và kỳ vọng lớn lao. Trong ngày làm việc chính thức thứ hai của Đại hội, đại biểu thuộc các đoàn dự Đại hội đã phát biểu ý kiến, tham luận vào nhiều nội dung của các Văn kiện. Nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đã được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa.
(ANTV) - Sau một thời gian triển khai vận hành thử nghiệm, đến nay đã có phần lớn hành khách làm quen với hệ thống cổng soát vé định danh, xác thực điện tử và nhận diện sinh trắc học trên tuyến metro Nhổn- Ga Hà Nội.
(ANTV) - Dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã đặt giáo dục và đào tạo vào vị trí trung tâm của chiến lược phát triển nhanh và bền vững đất nước. Giáo dục không chỉ gắn với khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, mà còn hướng tới phát triển con người toàn diện, nền tảng của tăng trưởng, tiến bộ xã hội và bảo vệ môi trường.
(ANTV) - Hòa chung không khí phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Gia Lai đang nêu cao tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị, vững niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, quyết tâm giữ vững an ninh, trật tự, bảo vệ cuộc sống bình yên của Nhân dân.