Chủ Nhật, 28/12/2025 01:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đối tượng có 2 tiền án tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng

(ANTV) - Sáng 20/3, Toà án nhân dân tỉnh An Giang mở phiên toà xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 7 năm tù đối với bị cáo Chau Nắc (trú xã Văn Giáo, thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang) vì hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

Theo cáo trạng, ngày 23/7/2024, khi đang tuần tra trên tỉnh lộ 948, Tổ công tác thuộc Công an thị xã Tịnh Biên phát hiện Chau Nắc điều khiển xe mô tô chạy vào quán nước, thấy có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra, phát hiện trong bọc nilon màu đen của Nắc có 01 khẩu súng và 04 viên đạn.

Theo kết quả giám định, khẩu súng trên là súng quân dụng K54 và 04 viên đạn là đạn quân dụng. Ngày 01/8/2024, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố, tạm giam đối với Chau Nắc.

Tại cơ quan công an đối tượng khai nhận tàng trữ súng và đạn nhằm mục đích hăm dọa người khác và giải quyết mâu thuẫn tình cảm với một người phụ nữ cùng địa phương.

Được biết Nắc từng có 02 tiền án về tội “Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Quảng Bình: Xử phạt 5 triệu đồng nam thanh niên đăng thông tin sai sự thật

Ngày 20/3, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với 1 người đàn ông trú tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) về hành vi sử dụng tài khoản facebook cá nhân đăng tải bài viết có nội dung sai sự thật, bịa đặt gây hoang mang trong Nhân dân.

Trước đó, qua công tác rà soát, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Bình phát hiện chiều 12/3/2025 có 01 tài khoản Facebook đăng bài viết với nội dung “Đồng Hới đang có sốt virus lạ trẻ em, ba mẹ cẩn thận!…”.

Ngay sau khi được đăng tải, bài viết trên gây hoang mang trong dư luận, nhất là phụ huynh có con nhỏ trên địa bàn TP. Đồng Hới. Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Bình đã khẩn trương tổ chức xác minh, xác định được chủ tài khoản Facebook trên và tiến hành mời làm việc. Qua làm việc, người đàn ông đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cam kết không tái phạm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giấc mơ thành hiện thực

Giấc mơ thành hiện thực

(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 27/12/2025

(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Bưu chính Đan Mạch ngừng chuyển phát thư sau hơn 400 năm

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Làm sạch hồ Malawi - Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

Thế giới 27/12/2025

(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Tuần tra, tuyên tuyền an toàn giao thông cho học sinh

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Đấu tranh, xử lý nghiêm vi phạm về pháo

Pháp luật 27/12/2025

(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Tăng cường xử lý vi phạm trật tự đô thị

Xã hội 27/12/2025

(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.

Xem thêm