Thứ Tư, 17/12/2025 01:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đối tượng có 2 tiền án tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng

(ANTV) - Sáng 20/3, Toà án nhân dân tỉnh An Giang mở phiên toà xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 7 năm tù đối với bị cáo Chau Nắc (trú xã Văn Giáo, thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang) vì hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

Theo cáo trạng, ngày 23/7/2024, khi đang tuần tra trên tỉnh lộ 948, Tổ công tác thuộc Công an thị xã Tịnh Biên phát hiện Chau Nắc điều khiển xe mô tô chạy vào quán nước, thấy có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra, phát hiện trong bọc nilon màu đen của Nắc có 01 khẩu súng và 04 viên đạn.

Theo kết quả giám định, khẩu súng trên là súng quân dụng K54 và 04 viên đạn là đạn quân dụng. Ngày 01/8/2024, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố, tạm giam đối với Chau Nắc.

Tại cơ quan công an đối tượng khai nhận tàng trữ súng và đạn nhằm mục đích hăm dọa người khác và giải quyết mâu thuẫn tình cảm với một người phụ nữ cùng địa phương.

Được biết Nắc từng có 02 tiền án về tội “Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Quảng Bình: Xử phạt 5 triệu đồng nam thanh niên đăng thông tin sai sự thật

Ngày 20/3, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với 1 người đàn ông trú tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) về hành vi sử dụng tài khoản facebook cá nhân đăng tải bài viết có nội dung sai sự thật, bịa đặt gây hoang mang trong Nhân dân.

Trước đó, qua công tác rà soát, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Bình phát hiện chiều 12/3/2025 có 01 tài khoản Facebook đăng bài viết với nội dung “Đồng Hới đang có sốt virus lạ trẻ em, ba mẹ cẩn thận!…”.

Ngay sau khi được đăng tải, bài viết trên gây hoang mang trong dư luận, nhất là phụ huynh có con nhỏ trên địa bàn TP. Đồng Hới. Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Bình đã khẩn trương tổ chức xác minh, xác định được chủ tài khoản Facebook trên và tiến hành mời làm việc. Qua làm việc, người đàn ông đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cam kết không tái phạm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đề nghị truy tố 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cùng 53 bị can

Đề nghị truy tố 2 cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cùng 53 bị can

Pháp luật 16/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ban hành kết luận và đề nghị Viện KSND tối cao truy tố cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga về tội “Nhận hối lộ”, cùng 53 bị can khác về tội “Đưa hối lộ” hoặc “Nhận hối lộ”. Các bị can bị cáo buộc nhận hối lộ khi cấp giấy phép tại Cục An toàn thực phẩm giai đoạn 2018–2024.

Phát hiện cơ sở nuôi nhốt nhiều động vật nguy cấp, quý hiếm

Phát hiện cơ sở nuôi nhốt nhiều động vật nguy cấp, quý hiếm

Pháp luật 16/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 15/12, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với Chi cục Kiểm lâm TP. HCM; Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP. HCM và Công an phường Đông Hòa tiếp tục làm việc với chủ cơ sở trên địa bàn phường Đông Hòa có hành vi nuôi nhốt nhiều cá thể động vật nguy cấp, quý hiếm như: hổ, báo, gấu nhưng chưa chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ. Đáng chú ý, tại cơ sở này trước đây từng nuôi nhốt nhiều loại động vật hoang dã và từng xảy ra việc hổ xổng chuồng.

Công an tỉnh Lào Cai thần tốc triển khai "Chiến dịch Quang Trung"

Công an tỉnh Lào Cai thần tốc triển khai "Chiến dịch Quang Trung"

Xã hội 16/12/2025

(ANTV) - Thực hiện “Chiến dịch Quang Trung – Thần tốc xây nhà cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ” do Thủ tướng Chính phủ phát động và Kế hoạch của Bộ Công an về triển khai Chiến dịch Quang Trung, Công an tỉnh Lào Cai đã kịp thời tham mưu với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh các phương án tổ chức thực hiện với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, tuyệt đối không được chậm trễ.

Xây dựng hình ảnh phụ nữ Công an nhân dân bản lĩnh, tận tụy, nhân văn

Xây dựng hình ảnh phụ nữ Công an nhân dân bản lĩnh, tận tụy, nhân văn

Chính trị 16/12/2025

(ANTV) - Sau 4 năm phát động, phong trào thi đua “Phụ nữ công an bản lĩnh, nhân văn, kỷ cương, trách nhiệm vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc gia đình” đã nhanh chóng lan tỏa, được thực hiện nghiêm túc, bài bản, gắn nhiệm vụ, sát thực tiễn, trở thành môi trường bồi dưỡng phẩm chất và năng lực hội viên phụ nữ. Sáng nay (16/12), Hội Phụ nữ Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, giai đoạn 2022-2025.

 Gia tăng sức ép với người tị nạn

Gia tăng sức ép với người tị nạn

Thế giới 16/12/2025

(ANTV) - Làn sóng cắt giảm viện trợ quốc tế mạnh và đột ngột trong năm 2025 đã gây ra những tác động bất lợi không cần thiết đối với người tị nạn, trong bối cảnh họ phải đối mặt với khó khăn và thách thức ngày một tăng.

Xem thêm