Thứ Hai, 29/12/2025 21:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đối tượng có 2 tiền án tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng

(ANTV) - Sáng 20/3, Toà án nhân dân tỉnh An Giang mở phiên toà xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 7 năm tù đối với bị cáo Chau Nắc (trú xã Văn Giáo, thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang) vì hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

Theo cáo trạng, ngày 23/7/2024, khi đang tuần tra trên tỉnh lộ 948, Tổ công tác thuộc Công an thị xã Tịnh Biên phát hiện Chau Nắc điều khiển xe mô tô chạy vào quán nước, thấy có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra, phát hiện trong bọc nilon màu đen của Nắc có 01 khẩu súng và 04 viên đạn.

Theo kết quả giám định, khẩu súng trên là súng quân dụng K54 và 04 viên đạn là đạn quân dụng. Ngày 01/8/2024, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố, tạm giam đối với Chau Nắc.

Tại cơ quan công an đối tượng khai nhận tàng trữ súng và đạn nhằm mục đích hăm dọa người khác và giải quyết mâu thuẫn tình cảm với một người phụ nữ cùng địa phương.

Được biết Nắc từng có 02 tiền án về tội “Chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có” và “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Quảng Bình: Xử phạt 5 triệu đồng nam thanh niên đăng thông tin sai sự thật

Ngày 20/3, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với 1 người đàn ông trú tại huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) về hành vi sử dụng tài khoản facebook cá nhân đăng tải bài viết có nội dung sai sự thật, bịa đặt gây hoang mang trong Nhân dân.

Trước đó, qua công tác rà soát, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Bình phát hiện chiều 12/3/2025 có 01 tài khoản Facebook đăng bài viết với nội dung “Đồng Hới đang có sốt virus lạ trẻ em, ba mẹ cẩn thận!…”.

Ngay sau khi được đăng tải, bài viết trên gây hoang mang trong dư luận, nhất là phụ huynh có con nhỏ trên địa bàn TP. Đồng Hới. Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Bình đã khẩn trương tổ chức xác minh, xác định được chủ tài khoản Facebook trên và tiến hành mời làm việc. Qua làm việc, người đàn ông đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và cam kết không tái phạm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng sát hại vợ hờ

Khởi tố đối tượng sát hại vợ hờ

Pháp luật 29/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Trần Văn Trung, sinh năm 1983, trú xã Lộc Thuận, tỉnh Vĩnh Long để điều tra về hành vi can tội giết người.

Kỳ vọng khi thống nhất một bộ sách giáo khoa

Kỳ vọng khi thống nhất một bộ sách giáo khoa

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Sau vài năm thực hiện việc một chương trình, nhiều bộ sách giáo khoa (SGK), mới đây Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố một bộ sách giáo khoa dùng chung, thống nhất trên toàn quốc ngay từ năm học 2026-2027.

Việt Nam đang bước nhanh vào tiến trình già hóa dân số

Việt Nam đang bước nhanh vào tiến trình già hóa dân số

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Việt Nam đang bước vào giai đoạn già hoá dân số nhanh, trong khi tỷ lệ sinh lại liên tục giảm, đặc biệt tại các đô thị lớn. Đây không chỉ là câu chuyện của những con số thống kê, mà còn đặt ra những thách thức lâu dài đối với tăng trưởng kinh tế, an sinh xã hội và chất lượng nguồn nhân lực trong tương lai.

Trang bị kiến thức – kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh

Trang bị kiến thức – kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Học sinh trung học phổ thông (THPT) là lứa tuổi bắt đầu tham gia giao thông độc lập, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn nếu thiếu kiến thức và kỹ năng. Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và phòng ngừa tai nạn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng lái xe an toàn cho học sinh các Trường THPT.

Công an xã Việt Hồng với phương châm “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”

Công an xã Việt Hồng với phương châm “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an”

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Xã Việt Hồng, tỉnh Lào Cai có diện tích trên 100km2, là nơi sinh sống của 10 dân tộc anh em. Nằm ở vị trí cửa ngõ giao thông quan trọng, đã tạo ra cho xã Việt Hồng điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế, tuy nhiên cũng đã đặt ra nhiều thách thức về công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT). Tuy nhiên nhờ sự tận tuỵ của những chiến sỹ Công an xã mà trong suốt nhiều năm qua nơi đây luôn giữ được sự bình yên và hạnh phúc vốn có.

Sinh viên hóa thân thành lính cứu hỏa

Sinh viên hóa thân thành lính cứu hỏa

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Thời gian qua, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) đã thường xuyên phối hợp với lực lượng công an và các đơn vị có liên quan tổ chức nhiều hoạt động nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho học sinh, sinh viên. Cùng đến với buổi trải nghiệm của sinh viên ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM hóa thân thành lính cứu hỏa tại Hội thao Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ dành cho sinh viên các trường thuộc Đại học Quốc gia TPHCM.

 Sớm làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng ở Lào Cai

Sớm làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng ở Lào Cai

Xã hội 29/12/2025

(ANTV) - Chiều 28/12, Đại tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết, hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đang hoàn thiện hồ sơ, trưng cầu Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an giám định kỹ thuật đối với xe ôtô khách BKS 29B-614.06 để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn Lào Cai làm 9 người thiệt mạng.

Xem thêm