(ANTV) - Đánh người tử vong sau khi ăn nhậu, bị cáo Võ Hoài Thanh trú thị xã Tịnh Biên tỉnh An Giang vừa bị tòa án nhân dân tỉnh An Giang đưa ra xét xử sơ thẩm vào ngày hôm qua. Bị cáo Thanh bị tuyên phạt bản án 12 năm tù về tội giết người.
Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn trước đó nên ngày 6/8/2024, sau khi uống rượu xong, Võ Hoài Thanh đã tìm đến nhà ông Lê Văn Khanh trú cùng địa phương. Đến nơi, Lê Văn Thanh đã dùng khúc gỗ đánh 2 cái trúng hông trái và vùng đầu ông Khanh. Ông Khanh sau đó được đưa đi cấp cứu nhưng đã không qua khỏi. Sau khi nghe tin ông Khanh tử vong, Thanh đến Công an phường Núi Voi đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình. Ngày 09/8, Thanh bị khởi tố để điều tra. Kết thúc phiên toà, ngoài bản án 12 năm tù, Hội đồng xét xử còn buộc Thanh tiếp tục bồi thường số tiền 272 triệu đồng cho gia đình bị hại.
Đắk Lắk: Khởi tố đối tượng tàng trữ vũ khí quân dụng
Công an huyện Chư Quynh, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố bổ sung tội tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng đối tượng mang súng đến nhà người khác bắn 3 phát, để giải quyết mâu thuẫn trên Facebook. Đó là đối tượng Y Yiang Niê trú tại xã Ea Tiêu, huyện Chư Quynh. Liên quan đến vụ án này, Trước đó, Công an huyện Chư Quynh đã khởi tố Y Yiang và Đức Minh Tiến, trú cùng xã về hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý.
Theo điều tra, tối ngày 26/7, Công an huyện Cư Kuin tiếp nhận tin báo về việc khoảng 16 giờ 30 phút cùng ngày có một nhóm đối tượng mang theo súng, dao, kiếm đến nhà anh Mai Thế Anh ở thôn 8, xã Ea Tiêu để giải quyết mâu thuẫn. Tuy nhiên, thời điểm này Thế Anh đi vắng nên một đối tượng đã rút súng bắn 3 phát đạn nhằm uy hiếp người thân phải gọi điện cho Thế Anh về nói chuyện. Vào cuộc điều tra, đến rạng sáng ngày hôm sau, lực lượng Công an đã bắt giữ nhóm đối tượng trên, khi đang ẩn náu tại nhà Đức Minh Tiến. Trong đó, Y Yiang Niê là đối tượng đã rút súng bắn 3 phát đạn tại nhà Thế Anh. Khám xét nhanh, Công an thu giữ 1 khẩu súng, 10 viên đạn; 4 cây dao, kiếm; 6 túi ni lon chứa ma tuý đá và 2 viên thuốc lắc. Riêng số ma tuý, Y Yiang cùng Tiến góp 30 triệu đồng để mua về sử dụng và bán kiếm lời.
(ANTV) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh động kinh khá phổ biến ở Australia. Một công đồng những người nghiên cứu về chứng bệnh này cho biết những lời đồn thổi lỗi thời và thông tin sai lệch về nó vẫn còn tồn tại. Trước tình hình đó, những người trẻ mắc bệnh động kinh tại ở Australia đang kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức về cách chứng bệnh này và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống của họ.
(ANTV) - Trong những ngày qua, nhiều tổ chức đoàn thể, cá nhân sáng tạo nội dung để lan tỏa hình ảnh và tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ những đoạn phim tư liệu, cho đến podcast kể chuyện Bác. Đáng mừng hơn, là các hoạt động đã tiếp lửa truyền thống để thế hệ trẻ học tập và làm theo tấm gương của Bác.
(ANTV) - Thời gian qua Chính phủ và Bộ Công an đã triển khai thực hiện giải quyết thủ tục hành chính, hồ sơ điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và ứng dụng VNeID. Ưu điểm của giải quyết thủ tục hành chính qua hình thức trực tuyến đã cho thấy hiệu quả trong quản lý Nhà nước, và nhiều tiện ích cho người dân.
(ANTV) - Trong vụ án “Đưa, nhận hối lộ” xảy ra tại Tập đoàn Tuấn Ân, Công ty Điện lực Bình Thuận và một số đơn vị liên quan, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố 26 bị can về nhiều tội danh. Vụ án được xét xử tại Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận.
(ANTV) - Công an phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng phối hợp cùng Phòng CSĐT tội phạm về ma túy CATP Hải Phòng vừa phát hiện và bắt quả tang một nam thanh niên có hành vi trồng cây cần sa trái phép tại nhà.
(ANTV) - Sáng 19/5, tại xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với công an địa phương đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Trần Văn Bằng đang chỉ đạo chôn lấp trái phép chất thải rắn công nghiệp trên phần đất của mình.
(ANTV) - Ở khu vực Nam Bộ, nhiều nhà dân đang bị ảnh hưởng do tình trạng sạt lở bờ sông. Tình trạng này xảy ra tại đoạn bờ sông Ông Chưởng, xã Long Điền B, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19/5, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, TP Hà Nội.
(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.
(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.