(ANTV) - Đối tượng Bùi Kinh Luân (sinh năm 1986, trú tại quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh), nghi can trong vụ án giết người xảy ra vào trưa ngày 01/5/2023 bị lực lượng công an bắt giữ ngay tại cửa khẩu Cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh khi đang trên đường trốn chạy.
Trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 01/5/2023, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc phát hiện nam nạn nhân (sinh năm 1975) tử vong trước nhà tại xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ, trên người có nhiều vết đâm chém, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành điều tra. Xác định Bùi Kinh Luân là nghi can lực lượng công an đã tổ chức truy bắt.
Nhận định đối tượng khả năng cao sẽ vượt biên, trốn sang Campuchia, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phối hợp với Công an Tây Ninh và Đồn biên phòng cửa khẩu Mộc Bài đón lõng nghi can tại cửa khẩu. Đến khoảng 14 giờ ngày 02/5, phát hiện nghi can tại cửa khẩu Mộc Bài lực lượng chức năng đã tiến hành bắt giữ, di lý về tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
Tại cơ quan công an, Luân khai nhận do có mâu thuẫn từ trước nên trưa ngày 01/5 đã mang theo dao đến nhà nạn nhân để nói chuyện. Trong quá trình nói chuyện, cả hai xảy xô xát, nghi phạm đã đâm nhiều nhát vào người nạn nhân rồi bỏ trốn.
Đắk Lắk: Khởi tố 5 đối tượng cầm đầu vụ hủy hoại tài sản
Ngày 05/5, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã khởi tố bị can 5 đối tượng cầm đầu vụ việc hủy hoại tài sản xảy ra ở Công ty Cổ phần cà phê Ea Pốk.
5 đối tượng gồm: Y Yan M’lô, Y Nguê Ênuôl, Y Bưng Êban, Y Phương Êban và Y Đhin Ênuôl, cùng trú tại buôn Lang, thị trấn Ea Pốk, huyện Cư M’gar. Xuất phát từ việc không đồng tình với phương án chuyển đổi cây trồng và đòi đất thuộc quyền sử dụng của Công ty Cổ phần Cà phê Ea Pốk, vào sáng 28/5/2022, 5 đối tượng trên đã cầm đầu cùng nhiều người dân ở buôn Lang, thị trấn Ea Pốk mang theo băng rôn, biểu ngữ kéo đến khu vực đất rẫy vùng 40 của Công ty Cổ phần cà phê Ea Pốk tại buôn Lang, thị trấn Ea Pốk để đòi quyền sử dụng đất thuộc quyền quản lý của Công ty.
Tại đây, dưới sự kích động, xúi giục của các đối tượng cầm đầu, nhiều người đã dùng cây sắt, cưa lốc và chân, tay xô đổ, làm hư hỏng hoàn toàn khoảng 2.700m hàng rào, 1 ngôi nhà ở công nhân và 1 chòi gác là tài sản mà Công ty Cổ phần cà phê Ea Pốk mới xây dựng, có trị giá trên 800 triệu đồng. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đều thừa nhận hành vi của mình.
Trước đó, ngày 03/5, cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Cư M’gar đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 10 bị can về tội hủy hoại tài sản; trong đó bắt tạm giam 9 đối tượng, cấm đi khỏi nơi cư trú 1 đối tượng để tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Cựu Cục trưởng Cục Môi trường Hoàng Văn Thức bị khởi tố cùng 10 bị can khác, liên quan đến sai phạm về quan trắc môi trường. Vụ án do Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) chủ trì, phối hợp với Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an điều tra, tiến hành các biện pháp tố tụng.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với các đối tượng Xiang Guoquan (quốc tịch Trung Quốc), Võ Tấn Hiệp và Trần Việt Huy về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
(ANTV) - Thông tin từ Công an xã Nậm Có (tỉnh Lào Cai), đơn vị vừa phát hiện và triệt phá thành công một vụ án ma túy với thủ đoạn hết sức tinh vi: dùng ma túy để thay thế tiền công lao động.
(ANTV) - Lực lượng lâm thời Liên hợp quốc (LHQ) tại Liban (UNIFIL) ngày 30/3 cho biết, 2 nhân viên UNIFIL đã thiệt mạng trong một vụ nổ ở miền Nam nước này, sau sự việc một nhân viên gìn giữ hòa bình khác cũng tử vong một ngày trước đó.
(ANTV) - Căng thẳng giữa Iran với Mỹ và Israel tiếp tục leo thang khi Washington được cho là đã triển khai hàng trăm binh sĩ lực lượng đặc nhiệm tới Trung Đông.
(ANTV) - Tinh thần gắn chặt giữa "xây" và "chống" sẽ tiếp tục là kim chỉ nam cho công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân tạo động lực to lớn để toàn lực lượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giữ vững an ninh trật tự, phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
(ANTV) - Australia vừa quyết định miễn thuế xăng dầu trong 3 tháng. Một số địa phương của Australia cũng miễn phí phương tiện công cộng để khuyến khích người dân giảm sự dụng phương tiện cá nhân.
(ANTV) - Biến đổi khí hậu không còn là lời cảnh báo trên giấy, cũng chẳng phải là câu chuyện của tương lai. Nó đang hiện hữu ngay trong từng con số kỷ lục vừa được Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) công bố. 11 năm liên tiếp, từ 2015 đến 2025, Trái đất liên tục phá vỡ các kỷ lục nhiệt độ. Thế giới đang vận hành trong một trạng thái nguy hiểm mang tên: Mất cân bằng năng lượng.
(ANTV) - Những ngày qua, một hình thái thời tiết vô cùng khác biệt đã trở thành chủ đề được đông đảo cư dân mạng quan tâm bàn luận. Theo đó, hình ảnh nắng - mưa - hay giông lốc thay đổi chỉ trong 1 ngày đã ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày của người dân.
(ANTV) - Sau hơn một năm triển khai, Thông tư 29 về dạy thêm, học thêm đang đứng trước yêu cầu phải sửa đổi. Một chủ trương nhằm chấn chỉnh tình trạng dạy thêm tràn lan nhưng thực tế khi triển khai lại cho thấy một nghịch lý: càng siết chặt, hoạt động này càng dịch chuyển ra ngoài nhà trường, biến tướng tinh vi hơn và khó kiểm soát hơn.