(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Giang đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Chu Quang Thành, nguyên Chủ tịch UBND xã Tân An, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang do giao đất trái thẩm quyền.
Ông Chu Quang Thành là Chủ tịch UBND xã Tân An giai đoạn 2010-2020 bị khởi tố về tội "Lạm quyền trong khi thi hành công vụ". Các quyết định này đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.
Theo kết quả điều tra ban đầu, năm 2016, trên cương vị Chủ tịch UBND xã Tân An, ông Chu Quang Thành đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn của xã lập danh sách, giao đất trái thẩm quyền cho các hộ gia đình mua 79 lô đất ở thôn Thắng, xã Tân An gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.
Đồng Nai: Khởi tố nhóm đối tượng trộm cắp liên tỉnh
Với hành vi trộm cắp tài sản 3 đối tượng Lê Hoàng Tuấn, Lục Văn Tiến và Trần Văn Kiệt (23 tuổi) cả 3 cùng quê tỉnh Bình Phước đã bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam để điều tra làm rõ.
Đều là những đối tượng không nghề nghiệp, nên Tuấn, Tiến và Kiệt rủ nhau đi trộm cắp tài sản, khi đến địa bàn xã Sông Ray, huyện Cẩm Mỹ phát hiện 1 xe máy không có người trông coi, nên các đối tượng đã đột nhập vào trộm chiếc xe rồi tẩu thoát, mang bán được 6,5 triệu đồng chia nhau tiêu xài.
Vào cuộc điều tra, lực lượng Công an đã bắt giữ 3 đối tượng trên.
Qua đấu tranh chúng còn khai nhận, với thủ đoạn tương tự chúng đã thực hiện 03 vụ trộm cắp xe máytrị giá tài sản gần 100 triệu đồng tại tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Bình Phước.
(ANTV) - Tại một nương mía hẻo lánh, bên sườn núi hoang vu, một thi thể đã phân hủy được người dân phát hiện. Không có nhân chứng, những dấu vết tại hiện trường đã mờ dần theo thời gian. Công tác điều tra khám phá vụ án của Công an huyện Mai Sơn và các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Sơn La không chỉ là hành trình đi tìm công lý, mà còn là lời cảnh tỉnh về sự lạnh lùng của thủ phạm khi sử dụng ma túy.
(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Công an nhân dân Việt Nam không ngừng trưởng thành, vững mạnh, lập nên nhiều chiến công hiển hách, góp phần to lớn vào sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống. Để lực lượng phát triển vượt bậc như hôm nay, phải kể đến sự cống hiến không ngừng nghỉ của những người “ươm mầm lý tưởng”, truyền lửa bản lĩnh chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, pháp luật cho các thế hệ chiến sĩ công an tương lai.
(ANTV) - Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol ngày 1/7 đã không có mặt tại buổi thẩm vấn lần hai theo triệu tập của công tố viên đặc biệt liên quan đến cáo buộc ông từng lên kế hoạch thiết lập thiết quân luật.
(ANTV) - Chiều ngày 30/6 vừa qua, mưa giông kéo đến phủ khắp bầu trời thủ đô Hà Nội khiến việc di chuyển của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong giây phút khó khăn đó, chúng ta lại được chứng kiến những hình ảnh đẹp, một đoạn video ngắn quay lại cảnh một loạt xe ôtô che chắn cho xe máy đi qua đoạn đường gặp mưa lớn, gió giật đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng (CDM).
(ANTV) - Tuyên án Tuấn “cọp” và đồng phạm vận chuyển hơn 117kg ma túy; Phá chuyên án ma túy tại Lào, thu gần 2 tấn ma túy tổng hợp và Ketamin; Bắt tạm giam nguyên Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Ninh Thuận; Bắt giữ 3 lãnh đạo Trung tâm Pháp y tâm thần khu vực miền núi phía Bắc; Bắt tạm giam 2 đối tượng trong vụ cháy xưởng phế liệu làm 6 người tử vong, 2 người bị thương...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Với lợi thế về hạ tầng và tốc độ cho phép lưu thông cao, các tuyến cao tốc đã và đang góp phần rất lớn vào việc kết nối vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội. Tuy nhiên, cũng chính vì đặc thù đó, nhiều tài xế có tâm lý chủ quan, lái xe vượt quá tốc độ cho phép.
(ANTV) - Đấu tranh, ngăn chặn tình trạng làm giả hồ sơ bệnh án tâm thần để trốn tránh trách nhiệm hình sự. Mới đây, Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự tàng trữ trái phép chất ma túy, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Viện pháp y tâm thần Trung ương, Hà Nội và tỉnh Thanh Hóa.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực thi lệnh bắt tạm giam về tội danh “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” đối với ông Đặng Dũng, nguyên Phó Cục trưởng Cục thuế tỉnh Ninh Thuận ( cũ)
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra – Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Tiến Đạt, sinh năm 1993, Phó Văn phòng đại diện khu vực Bắc Trung Bộ của Tạp chí Luật sư Việt Nam, cùng Nguyễn Doãn Long, sinh năm 1988, cùng trú tại phường Thành Sen, TP Hà Tĩnh, về tội cưỡng đoạt tài sản.
(ANTV) - Lợi dụng thông tin về việc sáp nhập, điều chỉnh địa giới hành chính, nhiều đối tượng xấu đã giả mạo nhân viên điện lực để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của khách hàng.