Thứ Bảy, 13/07/2024 12:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Báo động tình trạng trộm cắp tại bãi tắm du lịch

(ANTV) - Chỉ trong một tháng, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng bắt quả tang hàng loạt đối tượng trộm cắp tài sản của du khách. Hiện vẫn là mùa cao điểm du lịch biển, một bộ phận du khách cũng như người dân địa phương khi vui chơi, tắm biển tại bãi biển Đà Nẵng thường có tâm lý chủ quan để lại tư trang như túi xách, điện thoại, ví tiền... trên bãi cát không có người trông giữ. Điều này đã tạo điều kiện cho một số kẻ gian quan sát, lợi dụng sơ hở của du khách để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Khu vực giữ xe, bãi tắm số 1, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, rất nhiều người dân vào gửi xe xuống tắm biển nhưng lại rất chủ quan. Một trường hợp không khóa cốp xe, rất nhiều giấy tờ bên trong rồi lại thêm một trường hợp khác, tiếp tục không khóa cốp xe. Thực tế đã từng có rất nhiều vụ, đối tượng bị bắt quả tang khi đang thực hiện hành vi cậy cốp xe để trộm cắp tài sản.

Rõ ràng, việc bảo quản tài sản cá nhân là ý thức của mỗi người, hoàn toàn không thể trông cậy vào nhân viên giữ xe, bởi số lượng phương tiện ra vào không thể kiểm soát hết. Một số tình huống chủ quan khác, trên bãi cát, rất nhiều ba lô, túi xách không có người trông coi. Loa cảnh báo, nhắc nhở cứ phát liên tục nhưng người dân thì tha hồ tắm biển, chẳng mảy may chú ý đến việc bảo quản tài sản của mình.

Chỉ trong tháng 08/2023, Công an phường Phước Mỹ phối hợp Ban quản lý các bãi biển du lịch Đà Nẵng thường xuyên tổ chức tuần tra, rà soát, bắt quả tang và làm rõ 7 vụ, 10 đối tượng chuyên trộm cắp tại các bãi tắm. Các đối tượng trà trộn vào đám đông để ra tay trộm cắp nên việc truy bắt, chứng minh hành vi là rất khó.

Để đảm bảo an ninh, an toàn tại các bãi biển, hiện nay, Công an các phường tăng cường phối hợp tuần tra, chia thành 02 ca trong ngày, từ 5-7 giờ sáng và từ 15-20 giờ. Ban quản lý cũng lắp đặt thêm các bảng cảnh báo, chú trọng công tác tuyên truyền trực quan và phát thông báo vào khung giờ cao điểm.

Đối với du khách và người dân, trước khi xuống tắm biển, nên gửi tư trang, vật dụng có giá trị tại các quầy trông giữ đồ. Nếu không sử dụng dịch vụ trông giữ đồ, phải đảm bảo rằng tài sản của mình đã được trông giữ cẩn thận trước khi tắm biển hoặc đi dạo, vui chơi. Đặc biệt là trong các ngày nghỉ lễ 2/9 sắp đến.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Xã hội 13/07/2024

(ANTV) - Chiều 12/7 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức hội thảo khoa học “Công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen trong CAND hiện nay – những vấn đề lý luận và thực tiễn”. Theo đó, hội thảo đã nhận diện các vấn đề mới liên quan đến phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này.

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Kinh tế 13/07/2024

(ANTV) - Giai đoạn giá của một số đồng tiền mã hóa, tiền ảo tăng cao cũng là thời điểm các đối tượng phạm tội tăng cường hoạt động quảng cáo, lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia vào hoạt động kinh doanh, giao dịch mua bán tiền ảo, tiền mã hóa trên không gian mạng. Chơi tiền ảo nhưng mất tiền thật. Không ít người đã trở thành nạn nhân, bị mất hàng trăm triệu, thậm chí hàng chục tỷ đồng vì thiếu hiểu biết.

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) Tối cao vừa ban hành cáo trạng, đồng thời truy tố 34 bị can liên quan đến vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền, vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới" xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị liên quan (giai đoạn 2).

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Chiều ngày 12/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đã khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Diệp Ngọc Hiểu, trú huyện Hòa Bình để điều tra, xử lý về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Thế giới 13/07/2024

(ANTV) - Theo một số nguồn tin từ Ai Cập cũng như một nguồn tin giấu tên khác, các nhà đàm phán Israel và trung gian hòa giải Ai Cập đang thảo luận về việc thiết lập một hệ thống giám sát điện tử dọc biên giới giữa Dải Gaza và Ai Cập, có thể cho phép Israel rút quân khỏi Gaza nếu đạt được một thỏa thuận ngừng bắn chấm dứt xung đột tại dải đất ven Địa Trung Hải này.

Xem thêm