(ANTV) - Là cửa hàng trưởng cửa hàng SJC ở Đà Nẵng, Nguyễn Thị Thu Hiền, trú tại phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng đã làm khống chứng từ mua bán vàng để chiếm đoạt số tiền lớn của Nhà nước. Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa bắt giữ đối tượng.
Theo thông báo của Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an, Hiền bị bắt tạm giam để điều tra với cáo buộc có hành vi lập khống chứng từ mua bán vàng, chiếm đoạt tài sản nhà nước số tiền lớn. Nguyễn Thị Thu Hiền là cửa hàng trưởng cửa hàng SJC 193 Hùng Vương (TP Đà Nẵng), thuộc Chi nhánh SJC miền Trung.
Cuối năm 2024, nhiều cửa hàng vàng SJC tại Đà Nẵng bất ngờ đóng cửa nhưng không có thông báo chi tiết khiến nhiều người dân bức xúc khi không thể giao dịch vàng. Nhiều người bị ảnh hưởng bởi khi cần tiền muốn bán vàng để lo công chuyện nhưng lại không được thực hiện.
Nghệ An: Bắt nhóm đối tượng “Gây rối trật tự công cộng và Cố ý làm hư hỏng tài sản”
Để giải quyết mâu thuẫn, ba nhóm với 18 đối tượng, trong đó có 5 đối tượng chưa đủ 16 tuổi, đã sử dụng hung khí rượt đuổi nhau trên đường, làm hư hỏng tài sản của 1 nhà hàng tại thành phố Vinh. Các đối tượng vừa bị Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ.
Vào tối ngày 13/4, 3 nhóm đối trên đã sử dụng súng cồn tự chế, súng ná và kiếm rượt đuổi nhau trên các tuyến đường thuộc phường Nghi Hương và phường Thu Thủy, thành phố Vinh. Quá trình rượt đuổi, các đối tượng dùng súng cồn bắn đạn bi sắt làm vỡ 1 tấm kính của một nhà hàng trên đường.
Chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ tiếp nhận vụ việc, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An chủ trì phối hợp với Công an các phường và Công an xã đồng loạt bắt giữ 18 đối tượng của 3 nhóm nêu trên về hành vi “Gây rối trật tự công cộng và Cố ý làm hư hỏng tài sản”.
Quá trình bắt giữ các nhóm đối tượng, lực lượng chức năng thu và tạm giữ: 3 khẩu súng cồn tự chế; 2 khẩu súng ná; 4 xe mô tô và nhiều tang vật khác...
(ANTV) - Trải qua hơn chín thập kỷ hình thành và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn giữ vai trò lãnh đạo tuyệt đối, toàn diện đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Mỗi kỳ Đại hội của Đảng không chỉ là dấu mốc chính trị quan trọng, mà còn là nơi kết tinh trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng phát triển của cả dân tộc Việt Nam qua từng giai đoạn lịch sử. Triển lãm với chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam – Từ đại hội đến đại hội” đã tái hiện sinh động chặng đường lịch sử vẻ vang ấy thông qua những hình ảnh, tư liệu, hiện vật quý giá.
(ANTV) - Chỉ sau 1 năm 4 tháng phát động phong trào thi đua “Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025” và sau hơn 10 tháng phát động chiến dịch “450 ngày đêm cao điểm xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025”, cả nước đã tiến hành một Chiến dịch thần tốc, huy động được trên 24.700 tỷ đồng, hỗ trợ hơn 2,7 triệu ngày công, hoàn thành xóa 334.234 căn nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước. Một chiến dịch mang đậm tinh thần “ý Đảng, lòng dân” đã về đích sớm 4 tháng so với mục tiêu đề ra.
(ANTV) - Dù còn khoảng một tháng rưỡi nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng không khí Tết đã bắt đầu hiện rõ khi những thông tin đầu tiên về thưởng Tết được một số địa phương và doanh nghiệp công bố. Trên mạng xã hội, câu chuyện thưởng Tết nhanh chóng trở thành đề tài thu hút sự quan tâm, chia sẻ và bàn luận sôi nổi của cư dân mạng.
(ANTV) - Lợi dụng danh tính của Hải Sapa TV một người nổi tiếng trên mạng xã hội, các đối tượng đã cắt ghép video, giả mạo giọng nói bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo, dựng lên hàng loạt tài khoản cho vay vốn online nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong thời gian ngắn, hơn 500 nạn nhân trên cả nước đã sập bẫy, tổng số tiền bị chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.
(ANTV) - Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản, tổ chức xuất cảnh trái phép và đánh bạc quy mô lớn; Đà Nẵng kịp thời giải cứu nạn nhân bị bắt cóc trực tuyến; Hà Nội bắt giữ nhóm đối tượng gây thương tích tại bến xe Giáp Bát; ngày đầu năm mới 2026 ghi nhận tín hiệu tích cực khi số người tử vong do tai nạn giao thông giảm hơn 56%...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Ngày 31/12, Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khánh thành, bàn giao thêm 5 căn nhà cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã biên giới Tuy Đức và Quảng Trực. Đây là hoạt động tiếp tục thực hiện Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát do Bộ Công an phát động.
(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp Công an xã Thanh Liêm đã làm việc với một người đàn ông sinh năm 1954, trú tại xã Thanh Liêm, tỉnh Ninh Bình để xác minh hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, bôi nhọ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.
(ANTV) - Giới chức Hà Lan ngày 1/1 cho biết nhà thờ lịch sử Vondelkerk tại Thủ đô Amsterdam đã bị hủy hoại nghiêm trọng sau vụ hỏa hoạn lớn xảy ra ngay sau thời khắc Năm Mới 2026.
(ANTV) - Phần lớn các nhà phân tích dự báo nguồn cung dầu sẽ vượt cầu trong năm tới, với các ước tính dao động từ mức 3,84 triệu thùng/ngày của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đến 2 triệu thùng/ngày theo Goldman Sachs.
(ANTV) - Nghị quyết về phát triển kinh tế – xã hội năm 2026 đã được Quốc hội thông qua và xác lập những chỉ tiêu quan trọng cho năm mở đầu giai đoạn phát triển mới. Theo đó, mục tiêu tăng trưởng kinh tế được giao ở mức từ 10% trở lên, GDP bình quân đầu người dự kiến đạt khoảng 5.400 đến 5.500 đô la Mỹ.