Thứ Hai, 18/05/2026 19:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Giả đi thăm bệnh nhân rồi trộm cắp

(ANTV) - Chuyên vào vai đi thăm bệnh nhân ở các Bệnh viện rồi lợi dụng sự sơ hở để ra tay trộm cắp tài sản, Trần Tiến Chính (39 tuổi) trú tại xã Ea Tar, huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk đã bị Công an phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk bắt giữ.

Ngay sau khi nhận tin báo của người dân về việc tại khu vực Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên xảy ra nhiều vụ trộm cắp điện thoại di động của bệnh nhân và người nhà đến chăm bệnh nhân. Vào cuộc điều tra, truy xét, Công an phường Tự An phối hợp với lực lượng bảo vệ của Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã bắt giữ được Chính khi vừa lấy cắp một chiếc điện thoại Iphone 13 Pro max của người bệnh.

Tại cơ quan Công an, Chính khai nhận đã có một tiền án về tội trộm cắp tài sản. Năm 2023 sau khi ra tù, vì cần tiền tiêu xài nên Chính đã nảy sinh ý định trà trộn vào các bệnh viện để trộm cắp tài sản

. Thủ đoạn của Chính là vào đêm khuya sẽ vào vai đi thăm người thân đang nằm điều trị ở các phòng bệnh. Sau đó, lợi dụng sự sơ hở của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong việc quản lý tài sản để trộm cắp.

Với thủ đoạn đó, từ ngày 6 đến ngày 10-12, Chính đã 3 lần đột nhập vào Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên và Bệnh viện Trường Đại học Tây Nguyên lấy trộm 3 chiếc điện thoại di động. Hiện đối tượng cùng tang vật đã được chuyển giao cho Công an TP Buôn Ma Thuột thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Bắt đối tượng có 5 tiền án về trộm cắp tài sản

Công an huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang vừa bắt giữ đối tượng chuyên đi trộm cắp tài sản của người dân khi đang trên đường bỏ trốn.

Theo điều tra ban đầu, sáng 10-12, Trung tâm thông tin chỉ huy của Công an tỉnh Tiền Giang nhận tin báo có một người đàn ông trộm xe máy từ xã Mỹ Phú, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An đang chạy trốn qua địa bàn huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang. Công an huyện Chợ Gạo đã nhanh chóng triển khai kế hoạch, khoanh vùng tổ chức truy bắt nghi phạm.

Khoảng 8h45 cùng ngày, Công an xã Đăng Hưng Phước, huyện Chợ Gạo phát hiện đối tượng nghi vấn nên truy đuổi. Thấy công an, đối tượng bỏ lại xe máy và chạy trốn vào vườn thanh long của một người dân. Đến 12h30, lực lượng công an đã phát hiện và bắt giữ được đối tượng.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên Trần Văn Ân (42 tuổi, trú TP Tân An, tỉnh Long An) đã từng thực hiện 2 vụ trộm cắp tài sản ở Long An và đã có 5 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Hiện Công an huyện Chợ Gạo đã lập hồ sơ vụ việc, bàn giao Ân cho Công an huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An để xử lý theo thẩm quyền.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lấy dân làm gốc – Giá trị trường tồn trong kỷ nguyên mới

Lấy dân làm gốc – Giá trị trường tồn trong kỷ nguyên mới

Chính trị 18/05/2026

(ANTV) - Mỗi dịp tháng Năm về, hướng tới kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, chúng ta lại cùng nhau nhìn lại những di sản tư tưởng vô giá của Người. Trong đó, quan điểm "lấy dân làm gốc" luôn là sợi chỉ đỏ xuyên suốt, và tiếp tục là bài học được khẳng định mạnh mẽ trong các định hướng chiến lược của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.

TP.HCM sẽ dành 10% quỹ đất tại các KCN xây nhà lưu trú cho công nhân

TP.HCM sẽ dành 10% quỹ đất tại các KCN xây nhà lưu trú cho công nhân

Kinh tế 18/05/2026

(ANTV) - Hiện nay, nhà lưu trú cho công nhân tại TP.HCM còn rất hạn chế nên hàng trăm ngàn lao động nhập cư đang làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp vẫn phải sống trong những khu nhà trọ chật hẹp, thiếu tiện nghi. Để từng bước giải quyết vấn đề tồn tại nhiều năm nay, chính quyền TP.HCM đang có chủ trương dành tối đa 10% quỹ đất trong các khu công nghiệp, khu chế xuất xây nhà lưu trú cho công nhân.

Tăng lương cơ sở lên 2.530.000 đồng/tháng từ 01/7/2026

Tăng lương cơ sở lên 2.530.000 đồng/tháng từ 01/7/2026

Kinh tế 18/05/2026

(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 161/2026 quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. Theo đó, mức lương cơ sở sẽ tăng lên 2.530.000 đồng/tháng kể từ ngày 1/7/2026.

Truy nã đặc biệt đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh

Truy nã đặc biệt đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh

Truy nã 18/05/2026

(ANTV) - Công an thành phố Đà Nẵng vừa ra quyết định truy nã đặc biệt đối với Trương Công Nhật Luân, trú phường Hòa Cường, thành phố Đà Nẵng để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc. Luân được xác định là đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh bị lực lượng Công an triệt phá vào tháng 6/2025.

Đấu tranh mạnh với tội phạm trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Đấu tranh mạnh với tội phạm trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Pháp luật 18/05/2026

(ANTV) - Tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật, nhất là các loại tội phạm như trộm cắp tài sản, cướp, cướp giật, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng diễn ra ngày càng phức tạp có chiều hướng gia tăng. Trước tình hình đó, Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo lực lượng Công an toàn tỉnh chủ động xây dựng các chương trình, kế hoạch công tác, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chú trọng làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền, cảnh báo tội phạm gắn với đấu tranh quyết liệt, mạnh mẽ với các hành vi vi phạm, qua đó góp phần quan trọng bảo đảm tốt ANTT trên địa bàn.

Xem thêm