Thứ Sáu, 16/01/2026 04:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Giả đi thăm bệnh nhân rồi trộm cắp

(ANTV) - Chuyên vào vai đi thăm bệnh nhân ở các Bệnh viện rồi lợi dụng sự sơ hở để ra tay trộm cắp tài sản, Trần Tiến Chính (39 tuổi) trú tại xã Ea Tar, huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk đã bị Công an phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk bắt giữ.

Ngay sau khi nhận tin báo của người dân về việc tại khu vực Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên xảy ra nhiều vụ trộm cắp điện thoại di động của bệnh nhân và người nhà đến chăm bệnh nhân. Vào cuộc điều tra, truy xét, Công an phường Tự An phối hợp với lực lượng bảo vệ của Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã bắt giữ được Chính khi vừa lấy cắp một chiếc điện thoại Iphone 13 Pro max của người bệnh.

Tại cơ quan Công an, Chính khai nhận đã có một tiền án về tội trộm cắp tài sản. Năm 2023 sau khi ra tù, vì cần tiền tiêu xài nên Chính đã nảy sinh ý định trà trộn vào các bệnh viện để trộm cắp tài sản

. Thủ đoạn của Chính là vào đêm khuya sẽ vào vai đi thăm người thân đang nằm điều trị ở các phòng bệnh. Sau đó, lợi dụng sự sơ hở của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân trong việc quản lý tài sản để trộm cắp.

Với thủ đoạn đó, từ ngày 6 đến ngày 10-12, Chính đã 3 lần đột nhập vào Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên và Bệnh viện Trường Đại học Tây Nguyên lấy trộm 3 chiếc điện thoại di động. Hiện đối tượng cùng tang vật đã được chuyển giao cho Công an TP Buôn Ma Thuột thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Bắt đối tượng có 5 tiền án về trộm cắp tài sản

Công an huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang vừa bắt giữ đối tượng chuyên đi trộm cắp tài sản của người dân khi đang trên đường bỏ trốn.

Theo điều tra ban đầu, sáng 10-12, Trung tâm thông tin chỉ huy của Công an tỉnh Tiền Giang nhận tin báo có một người đàn ông trộm xe máy từ xã Mỹ Phú, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An đang chạy trốn qua địa bàn huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang. Công an huyện Chợ Gạo đã nhanh chóng triển khai kế hoạch, khoanh vùng tổ chức truy bắt nghi phạm.

Khoảng 8h45 cùng ngày, Công an xã Đăng Hưng Phước, huyện Chợ Gạo phát hiện đối tượng nghi vấn nên truy đuổi. Thấy công an, đối tượng bỏ lại xe máy và chạy trốn vào vườn thanh long của một người dân. Đến 12h30, lực lượng công an đã phát hiện và bắt giữ được đối tượng.

Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên Trần Văn Ân (42 tuổi, trú TP Tân An, tỉnh Long An) đã từng thực hiện 2 vụ trộm cắp tài sản ở Long An và đã có 5 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Hiện Công an huyện Chợ Gạo đã lập hồ sơ vụ việc, bàn giao Ân cho Công an huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An để xử lý theo thẩm quyền.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.

Xem thêm