Thứ Bảy, 11/07/2026 00:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Lừa mang 13 xe ô tô đi cầm cố trả nợ thua lỗ tiền ảo

BT

(ANTV) - Tại Nghệ An, CSĐT Công an tỉnh vừa điều tra, làm rõ 1 đối tượng là nhân viên bán hàng ô tô lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thu hồi 13 xe ô tô trị giá hơn 10 tỷ đồng.

Trong thời gian từ tháng 4/2023 đến tháng 7/2024, do đầu tư tiền ảo trên mạng bị thua lỗ, để có tiền trả nợ nên đối tượng đã liên hệ với những khách hàng mua xe ô tô trước đây mà mình tư vấn sau đó đưa ra thông tin là hãng ô tô khách hàng đã mua đang có chương trình khuyến mãi hoàn thuế và tặng các gói phụ kiện, sẽ nhận được số tiền tương đương với 10% giá trị xe nhưng bắt buộc khách hàng phải đưa xe và giấy tờ xe giao đối tượng.

Nắm được tài sản của khách hàng, đối tượng đã đưa đi cầm cố. Ngoài ra đối tượng đến các cửa hàng cho thuê xe tự lái thuê xe ô rồi đi cầm cố.

Bằng các thủ đoạn trên, đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt 13 xe ô tô trị giá hơn 10 tỷ đồng của 13 công dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dấu ấn của lực lượng Công an Việt Nam nơi tâm chấn ở Venezuela

Dấu ấn của lực lượng Công an Việt Nam nơi tâm chấn ở Venezuela

Thế giới 10/07/2026

(ANTV) - Trận động đất kép xảy ra tại Venezuela đã để lại những hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Hàng nghìn công trình bị hư hại, nhiều khu dân cư bị san phẳng, hàng trăm người thương vong và mất tích. Khi công tác cứu nạn bước vào giai đoạn khó khăn nhất, cũng là lúc sự chung tay của cộng đồng quốc tế trở nên đặc biệt ý nghĩa.

Bắt giữ nhóm thanh thiếu niên dùng hung khí cướp xe máy

Bắt giữ nhóm thanh thiếu niên dùng hung khí cướp xe máy

Pháp luật 10/07/2026

(ANTV) - Chỉ sau hơn một ngày tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Ninh đã điều tra, bắt giữ 5 đối tượng liên quan vụ dùng hung khí cướp xe máy xảy ra trên địa bàn phường Tân Tiến; thu hồi toàn bộ tang vật bị chiếm đoạt.

Bắt 2 đối tượng mua bán, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ

Bắt 2 đối tượng mua bán, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ

Pháp luật 10/07/2026

(ANTV) - Tại Vĩnh Long, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Tấn Phát, sinh năm 1996, và Phạm Thế Tạo, sinh năm 1995, cùng trú tỉnh Vĩnh Long, để điều tra hành vi mua bán, trao đổi, tàng trữ và sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên không gian mạng.

Xem thêm