Thứ Tư, 26/06/2024 00:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt giữ hai nghi phạm trong vụ thi thể cô gái trong vali

(ANTV) - Lãnh đạo Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, hai nghi phạm trong vụ án phát hiện cô gái nghi bị sát hại giấu thi thể trong vali phi tang trên Núi Nhỏ (TP Vũng Tàu) đã bị bắt giữ.

Trước đó, sáng ngày 22/5, người dân sống gần khu vực Doanh trại C37, núi Hải Đăng, phường 2 (núi Nhỏ), TP Vũng Tàu, phát hiện một vali có dấu hiệu bất thường nên đã báo công an địa phương.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra chiếc va li thì phát hiện bên trong chứa thi thể cô gái khoảng hơn 20 tuổi.

Lúc này thi thể cô gái đã bắt đầu phân hủy. Qua điều tra xác minh, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã bắt giữ 2 thanh niên được xác định có liên quan đến thi thể cô gái được chứa trong va li.

Theo thông tin ban đầu, hai nam thanh niên này sống lang thang ở TP Vũng Tàu, quen biết với nạn nhân qua mạng xã hội.

Sau khi cô gái từ huyện Cần Giờ (TP Hồ Chí Minh) qua TP Vũng Tàu chơi, hai nam thanh niên đưa nạn nhân vào một khách sạn rồi sát hại, lấy tài sản. Sau đó, hai nghi phạm này đã lấy va li chứa thi thể của nạn nhân rồi đưa lên Núi Nhỏ phi tang.

Bắt Giám đốc và kế toán một hợp tác xã

Công an huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk vừa thi hành lệnh bắt và khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với Nguyễn Văn Sanh (63 tuổi) là Giám đốc hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Thanh Bình, huyện Krông Ana và Nguyên Thị Trang (32 tuổi) là kế toán của hợp tác xã để điều tra cùng về hành vi “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo điều tra ban đầu, thực hiện chính sách hỗ trợ kinh phí sử dụng sản phẩm dịch vụ công ích thủy lợi của Nhà nước, từ năm 2013 đến nay, mặc dù không cung cấp sản phẩm, dịch vụ thủy lợi nhưng Sanh vẫn bàn bạc, thống nhất với những người trồng lúa tại khu vực cánh đồng T90 ở Buôn Triết, xã Dur Kmăl, huyện Krông Ana để tạo lập hợp đồng cung cấp sản phẩm dịch vụ thủy lợi, biên bản nghiệm thu, biên bản thanh lý. Sau đó chỉ đạo Trang tạo lập các chứng từ khống để quyết toán, nhận tiền chi trả của nhà nước.

Bước đầu, công an xác định, với thủ đoạn như trên 2 đối tượng đã gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước số tiền tạm tính trong các năm 2016, 2017, 2018 là hơn 860 triệu đồng. Khám xét nơi ở của 2 đối tượng, công an đã thu giữ nhiều tang vật, tài liệu có liên quan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CSGT tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng các tiện ích từ kết quả triển khai Đề án 06 của Chính phủ trong công tác quản lý nhà nước về TTATGT, nhờ đó đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân.

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cháy nổ có thể gây ra những thiệt hại cả về người và tài sản, do đó, công tác phòng cháy, chữa cháy phải được thực hiện đồng bộ, hiệu quả ngay từ cơ sở. Tuy nhiên, để công tác PCCC đạt hiệu quả, không chỉ có sự vào cuộc của lực lượng chức năng, mà mỗi người dân cần hiểu và ý thức được rõ vai trò, trách nhiệm của mình. Phản ánh tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum cùng các lực lượng chức năng của Công an tỉnh Kon Tum và các phòng, ban huyện Tu Mơ Rông đã tổ chức tiêu hủy 148 cây sâm Ngọc Linh giả 1 năm tuổi.

 Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Trước tình trạng người lang thang, xin ăn có dấu hiệu xuất hiện trở lại và xu hướng tăng dần, ở khu vực trung tâm và ngoại thành, Công an TP. Hồ Chí Minh đang triển khai tháng cao điểm giải quyết, xử lý các trường hợp tập trung trẻ em, người lang thang xin ăn, người sinh sống nơi công cộng trên địa bàn thành phố.

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Chính trị 25/06/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Công chứng (sửa đổi). Qua thảo luận các đại biểu Quốc hội tán thành việc sửa đổi toàn diện Luật Công chứng năm 2014 nhằm thể chế hóa kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về hoạt động công chứng; hoàn thiện các quy định của pháp luật về công chứng, khắc phục các hạn chế, vướng mắc, chưa phù hợp với thực tiễn.

Xem thêm