(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ, một thanh niên đã bị Vũ Văn Tuấn (biệt danh “Tuấn ngáo”), rút dao đâm thủng tim ngay trước cửa quán bar ở trung tâm thành phố Lai Châu. Công an tỉnh Lai Châu đã khởi tố bắt tạm giam đối tượng về hành vi giết người.
Vụ việc xảy ra khoảng 1 giờ sáng ngày 17/4, do mâu thuẫn, Tuấn bị nạn nhân tấn công trước nên đã rút dao mang sẵn trong người đâm vào ngực trái nạn nhân.
Kết quả xét nghiệm cho thấy cả Tuấn và nạn nhân đều dương tính với ma túy. Sau khi gây án, Tuấn đến cơ quan công an đầu thú ngay trong đêm và giao nộp hung khí gây án.
Khởi tố Chi cục trưởng Chi cục quản lý đê điều và phòng chống thiên tai Hưng Yên
Ngày 18/4, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng liên quan việc thi công xây lắp Công trình Xử lý khẩn cấp sự cố sạt lở kè Nguyên Hoà, đê tả sông Luộc, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên.
Thời gian qua, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đang điều tra, xác minh vụ việc vi phạm trong quá trình thi công công trình xử lý khẩn cấp sự cố sạt lở kè tại xã Nguyên Hoà, đê tả sông Luộc, huyện Phù Cừ (tỉnh Hưng Yên), Chi cục trưởng Chi cục đê điều và phòng chống thiên tai (Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Hưng Yên); Giám đốc Công ty quốc tế Hoà Nam - đơn vị thi công xây lắp cùng đơn vị tư vấn giám sát đã thông đồng, dàn xếp trong việc lựa chọn nhà thầu, giám sát thi công xây dựng, nghiệm thu thanh toán khống khối lượng công trình xử lý khẩn cấp sự cố sạt lở kè tại xã Nguyên Hoà, đê tả sông Luộc, huyện Phù Cừ, gây thiệt hại cho Nhà nước số tiền hơn 3,5 tỷ đồng.
Quá trình điều tra xác minh, ngày 15/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam bị can về tội “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” đối với Hoàng Ngọc Kim (Trú tỉnh Hưng Yên), Chi cục trưởng Chi cục quản lý đê điều và phòng chống thiên tai (trước đây là Chi cục quản lý đê điều và phòng chống lụt bão).
Cùng bị khởi tố còn có bị can Vũ Ngọc Sáng (trú tỉnh Nam Định), Giám sát viên Trung tâm khoa học và triển khai kỹ thuật thuỷ lợi; Phạm Thái Sơn (trú tỉnh Hưng Yên), Giám đốc Công ty TNHH quốc tế Hoà Nam.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay