Chủ Nhật, 06/07/2025 02:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt tạm giam ông trùm người nước ngoài điều hành 6 công ty cho vay lãi nặng

BT

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Maksim Zub-kov (41 tuổi, quốc tịch Nga) về tội "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự". Quá trình xác minh, cơ quan CSĐT xác định, Maksim Zubkov là người điều hành toàn bộ hoạt động của 6 công ty để hoạt động cho vay tiền qua các trang web.

Hồi đầu tháng 3, Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công an quận Bình Thạnh/ tiến hành kiểm tra hành chính với 6 công ty có văn phòng, làm việc tại tầng 7, 8, tầng 11 tòa nhà Thủy Lợi 4/ trên đường Nguyễn Xí. Tại đây, lực lượng chức năng thu giữ nhiều tài liệu, dữ liệu điện tử liên quan hành vi cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định. Các công ty này hoạt động dưới hình thức núp bóng cầm đồ, nhưng thực chất là tổ chức cho vay tín dụng đen.

Cơ quan Công an cho biết, chỉ tính riêng 42 người vay và 247 giao dịch đã hoàn tất thủ tục về mặt dân sự, mức lãi suất thấp nhất cho một giao dịch là 183%/năm, cao nhất tới 2.555%/ năm (gấp 10 đến 128 lần so với lãi suất cho phép). Từ các khoản cho vay, những công ty này đã thu lợi bất chính hơn 442 triệu đồng.

Bước đầu, Công an TP.HCM đã khởi tố 22 người là giám đốc, trưởng nhóm, nhân viên… của 6 công ty trên, về tội "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự", trong đó Maksim Zubkov là ông trùm, có vai trò điều hành tất cả hoạt động của 6 công ty trên. Hiện đối tượng đã bị khởi tố, bắt tạm giam./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Thế giới 05/07/2025

(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Chính trị 05/07/2025

(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.

Xem thêm