Thứ Năm, 05/03/2026 08:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt tạm giam ông trùm người nước ngoài điều hành 6 công ty cho vay lãi nặng

BT

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Maksim Zub-kov (41 tuổi, quốc tịch Nga) về tội "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự". Quá trình xác minh, cơ quan CSĐT xác định, Maksim Zubkov là người điều hành toàn bộ hoạt động của 6 công ty để hoạt động cho vay tiền qua các trang web.

Hồi đầu tháng 3, Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công an quận Bình Thạnh/ tiến hành kiểm tra hành chính với 6 công ty có văn phòng, làm việc tại tầng 7, 8, tầng 11 tòa nhà Thủy Lợi 4/ trên đường Nguyễn Xí. Tại đây, lực lượng chức năng thu giữ nhiều tài liệu, dữ liệu điện tử liên quan hành vi cho vay tín dụng tiêu dùng trái quy định. Các công ty này hoạt động dưới hình thức núp bóng cầm đồ, nhưng thực chất là tổ chức cho vay tín dụng đen.

Cơ quan Công an cho biết, chỉ tính riêng 42 người vay và 247 giao dịch đã hoàn tất thủ tục về mặt dân sự, mức lãi suất thấp nhất cho một giao dịch là 183%/năm, cao nhất tới 2.555%/ năm (gấp 10 đến 128 lần so với lãi suất cho phép). Từ các khoản cho vay, những công ty này đã thu lợi bất chính hơn 442 triệu đồng.

Bước đầu, Công an TP.HCM đã khởi tố 22 người là giám đốc, trưởng nhóm, nhân viên… của 6 công ty trên, về tội "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự", trong đó Maksim Zubkov là ông trùm, có vai trò điều hành tất cả hoạt động của 6 công ty trên. Hiện đối tượng đã bị khởi tố, bắt tạm giam./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Gìn giữ nét đẹp lễ hội truyền thống

Gìn giữ nét đẹp lễ hội truyền thống

Văn hóa 05/03/2026

(ANTV) - Trong nhịp sống hiện đại, khi đời sống vật chất ngày càng nâng cao thì nhu cầu tìm về đời sống tinh thần, tâm linh của người dân cũng gia tăng mạnh mẽ. Lễ hội vì thế không chỉ là không gian văn hóa truyền thống mà còn trở thành điểm đến của niềm tin, sự gửi gắm và ước vọng bình an, may mắn đầu năm.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay 5/3

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay 5/3

Điểm tin 05/03/2026

(ANTV) - Nhận diện, đấu tranh phản bác thông tin sai trái, xuyên tạc về bầu cử; Nhiệm kỳ mở ra một thời kỳ mới; Tháo “điểm nghẽn” an cư cho người có thu nhập trung bình; Công nghệ nâng tầm điểm đến;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay.

Hawaexpo 2026: Nâng tầm đồ gỗ Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu

Hawaexpo 2026: Nâng tầm đồ gỗ Việt Nam trong chuỗi giá trị toàn cầu

Kinh tế 04/03/2026

(ANTV) - Sáng nay, Hội chợ Xuất khẩu Đồ gỗ & Nội thất HAWAEXPO 2026 đã khai mạc, đánh dấu sự trở lại với quy mô tăng gấp 3 lần và mô hình tổ chức “4 ngày – 4 concept” khác biệt. Đón chào hơn 3.000 lượt khách vào buổi sáng đầu tiên, hội chợ tiếp tục khẳng định vị thế là điểm hẹn chiến lược được giới mua hàng toàn cầu chờ đợi trong chuỗi hội chợ nội thất tháng 3 tại châu Á.

Sứ mệnh vinh quang

Sứ mệnh vinh quang

Xã hội 04/03/2026

(ANTV) - Lễ giao nhận quân năm 2026 được tổ chức trang trọng trên cả nước. Không chỉ là một ngày hội, Lễ giao nhận quân còn là lời cam kết hành động vì Tổ quốc của những công dân ưu tú, với sức trẻ, lòng nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến sức lực, trí tuệ cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Ngân hàng Trung ương Nga khởi kiện Liên minh châu Âu

Ngân hàng Trung ương Nga khởi kiện Liên minh châu Âu

Thế giới 04/03/2026

(ANTV) - Trong một động thái pháp lý đáng chú ý, Ngân hàng Trung ương Nga đã đệ đơn kiện Liên minh châu Âu lên Tòa án Công lý Liên minh châu Âu tại Luxembourg, yêu cầu hủy bỏ các biện pháp phong tỏa tài sản và xem xét lại tính hợp pháp của loạt trừng phạt kinh tế do EU ban hành.

Quảng Ngãi tập trung khắc phục hậu quả lốc xoáy

Quảng Ngãi tập trung khắc phục hậu quả lốc xoáy

Xã hội 04/03/2026

(ANTV) - Sáng nay (4/3) hàng chục cán bộ, chiến sĩ công an, quân sự, lực lượng dân quân cùng đoàn viên, thanh niên địa phương tỉnh Quảng Ngãi đã được huy động đến các khu dân cư ở xã Ba Vì hỗ trợ người dân lợp lại mái nhà bị tốc, thu dọn cây xanh gãy đổ, gia cố các hạng mục hư hỏng, bảo đảm an toàn cho người dân.

54 người nghi ngộ độc sau ăn bánh mì tại Vũng Tàu

54 người nghi ngộ độc sau ăn bánh mì tại Vũng Tàu

Xã hội 04/03/2026

(ANTV) - Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Vũng Tàu, TP.HCM. Trong những ngày qua đã có 54 người nhập viện với triệu chứng đau bụng, nôn ói sau khi ăn bánh mì tại một tiệm trên đường Đồ Chiểu, phường Vũng Tàu. Cơ sở đã bị tạm ngừng hoạt động.

Xem thêm