(ANTV) - Liên quan đến vụ người con chủ mưu cướp 2 triệu USD của mẹ, tối 24/3, Công an tỉnh Tây Ninh cho biết đã khởi tố 5 đối tượng để điều tra về hành vi “Cướp tài sản” và “Che giấu tội phạm”.
Theo đó, 4 đối tượng gồm Đào Xuân Lộc, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Anh Duy và Phạm Lý Phương, con bị hại bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi “Cướp tài sản”, đối tượng Lê Nguyên Bình bị khởi tô, bắt tạm giam về hành vi “Che giấu tội phạm”.
Điều tra ban đầu, sau khi biết cha mẹ vừa nhận được số tiền 2 triệu USD, Phương đã liên hệ với nhóm cướp, cung cấp thông tin về nơi cất giữ tiền và cùng lên kế hoạch thực hiện. Chiều 10/3, nhóm cướp giả danh công an đến nhà bị hại, yêu cầu giải trình về nguồn gốc số tiền và yêu cầu bị hại đến trụ sở công an làm việc.
Khi nạn nhân vào phòng thay đồ, nhóm này nhanh chóng lấy toàn bộ số tiền rồi tẩu thoát. Sau khi cướp được số tiền, các đối tượng đã cắt liên lạc với Phương. Biết bị lừa, Phương đã thú nhận với gia đình và đến cơ quan công an đầu thú. Vào cuộc điều tra, đến khoảng 13 giờ ngày 24/3, Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Gia Lai, Công an tỉnh Tây Ninh và các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương triển khai lực lượng vây bắt thành công các đối tượng.
An Giang: Khởi tố, tạm giam đối tượng giết người
Liên quan đến vụ chém trọng thương người đàn ông kiểm soát vé qua phà, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh An Giang vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Trần Anh Tuấn, trú TP. Long Xuyên về tội “Giết người”.
Trong quá trình điều tra xác định: Sau khi xảy ra mâu thuẫn với vợ, khoảng 18 giờ ngày 16/3, Tuấn điều khiển xe mô tô chở con về. Khi đến bên phà Trà Ôn để qua sông, Tuấn không mua vé qua phà, nên bị ông Lâm Văn Út là nhân viên kiểm soát vé phà không cho đi, nhưng Tuấn vẫn xuống phà nên 2 bên xảy ra mâu thuẫn.
Tức giận, Tuấn chở con về gửi người thân rồi lấy 1 cây dao tự chế quay lại đuổi chém ông Út nhiều nhát. Còn ông Út được người dân đưa đến Bệnh viện cấp cứu, điều trị. Đến khoảng 2 giờ ngày 17/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh chủ trì phối hợp cùng các lực lượng chức năng đã xác định và đưa Tuấn về trụ sở làm việc. Tại cơ quan công an, Tuấn đã thừa nhận hành vi phạm tội.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM