Thứ Bảy, 01/03/2025 06:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bị cáo Trương Huy San (“Osin” Huy Đức) lĩnh án 30 tháng tù

(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trương Huy San 30 tháng tù về tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Theo cáo trạng, trong thời gian từ năm 2015 đến năm 2024, Trương Huy San đã đăng trên Facebook cá nhân "Truong Huy San (Osin Huy Duc)" nhiều bài viết, trong đó có 13 bài viết có nội dung xâm phạm đến lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Tại phiên tòa, bị cáo Trương Huy San khai Facebook "Truong Huy San (Osin Huy Duc)" là do bị cáo tạo lập, quản lý và sử dụng, không chia sẻ quyền quản trị với người nào khác.

Việc đăng tải bài viết trên Facebook cá nhân đều do bị cáo thực hiện, nguồn thông tin để viết bài do bị cáo tự thu thập, tự đánh giá. Khi đăng tải những bài viết này, bị cáo không nhằm mục đích chống Đảng, chống Nhà nước. Sau khi phân tích, đánh giá toàn diện hành vi phạm tội, cũng như áp dụng các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trương Huy San 30 tháng tù theo đúng tội danh bị truy tố.

Ngày 19/3 xét xử cựu lãnh đạo tỉnh An Giang và Giám đốc Công ty Trung Hậu 68

Dự kiến ngày 19/3 tới đây, Tòa án nhân dân TP. HCM sẽ đưa vụ án: Vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên; đưa hối lộ; nhận hối lộ; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; In, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước; rửa tiền, xảy ra tại Công ty cổ phần Đầu tư Trung Hậu 68 (Công ty Trung Hậu) và Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh An Giang.

Liên quan đến vụ án, bị cáo Lê Quang Bình, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng Giám đốc Công ty Trung Hậu 68 bị xét xử về 3 tội danh: Đưa hối lộ; Vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên và Rửa tiền.

Bị cáo Trần Anh Thư (cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang) và Nguyễn Việt Trí (cựu Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh An Giang) bị xét xử về tội Nhận hối lộ; bị cáo Nguyễn Thanh Bình (cựu Chủ tịch UBND tỉnh An Giang) bị xét xử về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo cáo trang, bị cáo Nguyễn Thanh Bình đã chỉ đạo Trần Anh Thư và Nguyễn Việt Trí giúp cho Công ty Trung Hậu được cấp phép khảo sát, thăm dò mỏ cát theo hình thức chỉ định không thông qua đấu giá; ký giấy phép khai thác khoáng sản, tạo điều kiện cho Công ty Trung Hậu khai thác trái phép, gây thiệt cho nhà nước 293 tỉ đồng. Quá trình giúp cho Công ty Trung Hậu thăm dò, khai thác cát trái phép, Nguyễn Việt Trí đã 20 lần nhận tiền và USD từ Lê Quang Bình và đồng phạm hơn 3 tỉ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước đối với 3 luật vừa được Quốc hội thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước đối với 3 luật vừa được Quốc hội thông qua

Chính trị 28/02/2025

(ANTV) - Sáng ngày 28/2, Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 3 luật vừa được Quốc hội khóa 15 thông qua tại kỳ họp bất thường lần thứ 9, gồm: Luật Tổ chức Chính phủ; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội và Luật Tổ chức chính quyền địa phương.

Phú Thọ: Giao thông có nhiều chuyển biến tích cực sau Nghị định 168

Phú Thọ: Giao thông có nhiều chuyển biến tích cực sau Nghị định 168

Xã hội 28/02/2025

(ANTV) - Từ ngày 1/1/2025, Nghị định 168/2024/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ chính thức có hiệu lực, văn hóa giao thông cũng như tình hình giao thông trên cả nước có những chuyển biến tích cực. Đặc biệt, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, sau 2 tháng triển khai, Nghị định này đã mang lại những thay đổi đáng kể trong ý thức tham gia giao thông của người dân và góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh.

Khởi tố hai đối tượng làm giả hồ sơ để hưởng chế độ chính sách

Khởi tố hai đối tượng làm giả hồ sơ để hưởng chế độ chính sách

Pháp luật 28/02/2025

(ANTV) - Cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố bị can đối với hai đối tượng: Trần Duy Hùng (trú xã Phú Xuân, TP. Thái Bình) và Trần Xuân Duyên (trú xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Phụ) về tội "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".

Hàng loạt bẫy lừa đảo theo cơn sốt đồng Pi

Hàng loạt bẫy lừa đảo theo cơn sốt đồng Pi

Pháp luật 28/02/2025

(ANTV) - Thời gian gần đây, việc đồng tiền Pi chính thức được niêm yết đã gây xôn xao trong cộng đồng Pi Network tại Việt Nam. Ra mắt từ năm 2019, đồng tiền này đã thu hút hàng triệu người tham gia với những lời hứa hẹn về một tương lai đầy tiềm năng từ việc tự khai thác đồng tiền này. Tuy nhiên, liệu đồng tiền này có thực sự mang lại giá trị cho người dùng hay không vẫn còn là một câu hỏi lớn, trong khi đó, nó lại đang bị các đối tượng lợi dụng để xây dựng ra những cái bẫy lừa đảo nhắm vào những người dùng thiếu hiểu biết.

Đảm bảo an toàn PCCC tại các điểm di tích thờ tự

Đảm bảo an toàn PCCC tại các điểm di tích thờ tự

Xã hội 28/02/2025

(ANTV) - Sau Tết Nguyên đán luôn là thời điểm diễn ra nhiều hoạt động lễ hội đầu xuân, tập trung ở các địa điểm di tích văn hóa tâm linh. Chính vì vậy mà nguy cơ cháy nổ thường tiềm ẩn rất lớn tại những khu vực này. Và thực tế đã có không ít vụ cháy xảy ra tại những địa điểm này xuất phát từ sự bất cẩn của du khách, cũng như sự lơ là, thiếu cảnh giác của các hộ kinh doanh buôn bán tại các lễ hội.

Ekip sản xuất phim "Mặt nạ" khảo sát bối cảnh tại Lào

Ekip sản xuất phim "Mặt nạ" khảo sát bối cảnh tại Lào

Bạn đọc 28/02/2025

(ANTV) - Một mùa xuân mới, mang theo những khởi đầu đầy hứng khởi và nhiều kế hoạch mới. Trong không khí đầu năm, ekip sản xuất bộ phim Mặt Nạ đã có một hành trình đặc biệt – đó là chuyến khảo sát bối cảnh tại Lào, phục vụ cho dự án phim. Bộ phim không chỉ tái hiện những câu chuyện về các chiến sĩ tình báo CAND Việt Nam, mà còn là lời tri ân gửi đến những con người đã âm thầm cống hiến vì Tổ quốc.

Tội phạm rác hoành hành tại Anh

Tội phạm rác hoành hành tại Anh

Thế giới 28/02/2025

(ANTV) - Tại Anh, mỗi năm có tới 34 triệu tấn rác thải bị đổ bừa bãi ra môi trường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các bờ biển ở nước này. Một nguyên nhân chính của vấn nạn này có thể là các băng đảng tội phạm rác nhận tiền để xử lý rác thải đúng cách nhưng lại lén đem rác đi đổ trái phép để trục lợi.

Xem thêm