Thứ Ba, 13/01/2026 14:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bộ Công an lý giải số tiền chênh lệch mà Việt Á chi hối lộ

(ANTV) - Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8/2023 diễn ra vào chiều 09/9. Đại diện Bộ Công an đã lý giải vì sao có sự chênh lệch số tiền hàng trăm tỉ đồng mà công ty Việt Á chi hối lộ cho quan chức giữa kết luận điều tra và thông tin ban đầu.

Trả lời câu hỏi của phóng viên báo chí về kết luận điều tra vụ Việt Á, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, sau khi khởi tố vụ án, Phan Quốc Việt và các bị can có liên quan khai công ty này có doanh thu, lợi nhuận khoảng 4.000 tỷ đồng; 20-25% số tiền này, tương đương khoảng 800 tỷ đồng để chi phần trăm ngoài hợp đồng cho các đơn vị, đối tác mua kit xét nghiệm, vật tư y tế...

Giải thích sự chênh lệch giữa số lợi nhuận và khoản tiền chi hoa hồng của Việt Á cho các quan chức khi điều tra ban đầu và trong kết luận điều tra ban hành ngày 17/8/2023, đại diện Bộ Công an nói không thể dùng lời khai ban đầu làm căn cứ đưa vào kết luận điều tra, vì "trọng chứng hơn trọng lời khai". Chỉ khi có đủ căn cứ chứng minh Việt đưa tiền cho ai, đưa bao nhiêu tiền, cơ quan điều tra mới kết luận.

Lạng Sơn: Khởi tố 3 đối tượng mua bán trái phép hoá đơn

Công an huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn vừa khởi tố 3 đối tượng gồm Lộc Thuý Hạnh, Vũ Thị Phượng và Phạm Văn Tùng để điều tra làm rõ về hành vi mua bán trái phép hoá đơn.

Trước đó, lực lượng chức năng phát hiện kho hàng hoá tại Khu 1, xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng có dấu hiệu nghi vấn. Qua điều tra xác định, từ tháng 5/2023 đến 8/2023 Phượng và Tùng đã mua tổng 75 hóa đơn bán hàng điện tử với Hạnh, thu lợi bất chính 6,8 triệu đồng. Mở rộng điều tra, Hạnh khai nhận đã thực hiện việc mua bán hoá đơn nhiều lần với tổng giá trị xuất bán trên các hoá đơn trên 10 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Đại hội XIV: Từ thực tiễn lịch sử đến tầm nhìn tương lai

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.

Xem thêm