Thứ Ba, 03/10/2023 05:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Công an Khánh Hòa phát thông báo truy tìm nghi phạm sát hại 3 người

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã phát đi thông báo truy tìm người có liên quan đến vụ án giết người gây chấn động dư luận xảy ra tại huyện Diên Khánh làm 3 người phụ nữ tử vong.

Theo đó, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa quyết định truy tìm đối tượng Phan Danh Hưng, sinh năm 1986, quê quán tại xã Ninh Phụng, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, thường trú tại thôn Xuân Đông, xã Diên Xuân, huyện Diên Khánh. Đặc điểm nhận dạng của đối tượng có nốt ruồi cách 2cm dưới sau đuôi mắt phải.

Phan Danh Hưng được xác định là nghi phạm gây ra vụ thảm án vào rạng sáng ngày 2/6 tại thôn Xuân Đông, xã Diên Xuân, huyện Diên Khánh làm 3 người chết.

Trước đó vào khoảng 5 giờ sáng ngày 2/6, tại nhà bà Lý Thị A, thôn Xuân Đông, xã Diên Xuân, huyện Diên Khánh, do mâu thuẫn gia đình, Phan Danh Hưng đã dùng dao sát hại vợ, một người cháu vợ và một người hàng xóm sang can ngăn.

Nhận tin báo, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Khánh Hòa đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, phối hợp với công an địa phương tổ chức các biện pháp điều tra và truy bắt nghi can gây án.

Quần chúng nhân nếu phát hiện người có thân nhân lai lịch và đặc điểm nhận dạng như trên đề nghị báo ngay cho cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa, số điện thoại 0935867676, gặp điều tra viên Nguyễn Quốc Bình hoặc báo cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Đồng Nai: Tạm giữ hình sự nhiều đối tượng liên quan đến việc trục lợi bảo hiểm

Hôm nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 18 đối tượng để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức để trục lợi tiền bảo hiểm tại các phòng khám trên địa bàn thành phố.

Theo đó, 18 đối tượng gồm 5 bác sỹ, 11 dược sĩ, nhân viên y tế thuộc 6 phòng khám ở các phường: Tân Hiệp, Long Bình, Long Bình Tân, Trảng Dài, Bửu Hòa và 2 đối tượng chuyên môi giới để làm giả các loại giấy tờ liên quan.

Trước đó, ngày 30/5, Công an thành phố Biên Hòa đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Biên Hòa đồng loạt khám xét 8 địa điểm (trong đó có 6 phòng khám đa khoa tư nhân) trên địa bàn thành phố Biên Hòa thu giữ trên 130.000 giấy chứng nhận nghỉ hưởng bảo hiểm xã hội; hơn 400 tờ giấy khám sức khỏe (đã ghi khống kết quả, chưa có thông tin người khám); 100 thùng tài liệu, trên 40 đầu CPU máy vi tính, điện thoại di động và các tài liệu, tang vật khác có liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh tại các phòng khám.

Qua điều tra, cơ quan Công an xác định, các đối tượng này đã làm giả các loại giấy tờ trên bán cho các công nhân để quyết toán tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Việc làm này đã làm thất thoát ngân sách Nhà nước, gây ảnh hưởng đến hoạt động của các doanh nghiệp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tái diễn trò lôi kéo người vào tổ chức phản động

Tái diễn trò lôi kéo người vào tổ chức phản động

Pháp luật 02/10/2023

(ANTV) - Tại Đắk Lắk, sau khi cơ quan chức năng bắt, khởi tố bị can Y Krếch Byắ về tội phá hoại chính sách đoàn kết, thì các đối tượng hoạt động trong tổ chức phản động đội lốt tôn giáo mang tên Hội thánh tin lành đấng Chrits Tây Nguyên trong nước đã tạm dừng hoạt động.

 Argentina khởi động các cuộc tranh luận tổng thống

Argentina khởi động các cuộc tranh luận tổng thống

Thế giới 02/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (02/10) theo giờ Việt Nam, cuộc tranh luận đầu tiên giữa các ứng cử viên tổng thống Argentina đã được bắt đầu tại thành phố miền Bắc Santiago del Estero. Tại cuộc tranh luận này, các ứng cử viên đã trình bày quan điểm của mình về những vấn đề nổi cộm của quốc gia Nam Mỹ.

Nhiều kết quả công tác Công an nổi bật trong quý III năm 2023

Nhiều kết quả công tác Công an nổi bật trong quý III năm 2023

Chính trị 02/10/2023

(ANTV) - Chiều 2/10, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an chủ trì họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an quý III, nhiệm vụ công tác trọng tâm quý IV/2023. Nhiều vấn đề mà dư luận xã hội và báo chí quan tâm cũng đã được lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an trao đổi, thông tin cụ thể.

Phát huy truyền thống tự lực, tự cường, không ngừng mở rộng, hợp tác quốc tế

Phát huy truyền thống tự lực, tự cường, không ngừng mở rộng, hợp tác quốc tế

Chính trị 02/10/2023

(ANTV) - Chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Tuần lễ Cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ và thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Brazil đã thành công tốt đẹp. Thế nhưng lợi dụng sự kiện này, các thế lực thù địch, phản động vẫn tung ra những luận điệu xuyên tạc mối quan hệ hợp tác, đường lối ngoại giao của Việt Nam với các nước trên thế giới.

Xem thêm