(ANTV) - Thời gian qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng đưa ra rất nhiều trường hợp chiếm đoạt tài sản bằng hình thức chơi hụi. Tuy vậy, vẫn còn không ít người vẫn chưa cảnh giác, nên các đối tượng xấu lại tiếp tục lợi dụng việc chơi hụi để lừa đảo các hụi viên. Số tiền bị chiếm đoạt từ vào trăm triệu đến vài tỷ đồng. Sau những lần chủ hụi tuyên bố bể hụi, khiến nhiều hụi viên phải lao đao.
Những người dân thuộc một số ấp của xã Phú Tân, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau đến trình báo với cơ quan công an về việc họ bị một chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo trình bày của các hụi viên, vì thấy nữ chủ hụi ấy tỏ ra rất uy tín, khi hốt hụi được trả rõ ràng, chính vì vậy không chỉ ấp Mỹ Bình mà người dân ở các ấp khác lân cận cũng tham gia.
Ngày 25/10 vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã thực hiện quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Thúy, SN 1977, trú huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau về việc chiếm đoạt số tiền 843.510.000 đồng bằng hình thức chơi hụi.
Gần đây nhất, ngày 02/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau cũng khởi tố và bắt tạm giam đối với Trương Thị Ngọc Duyên về hành vi lừa đảo chơi hụi. Duyên mở 3 dây hụi cho những người quen biết tham gia để hưởng hoa hồng. Quá trình làm chủ hụi, Duyên thực hiện hành vi gian dối, chiếm đoạt số tiền 2.049.670.000 đồng.
Theo cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau, với vỏ bọc là người có tài sản, làm ăn uy tín, ban đầu các chủ hụi cung cấp thông tin rõ ràng, trả tiền sòng phẳng cho các hụi viên. Tuy nhiên sau một thời gian đã tạo lòng tin, các đối tượng thực hiện hành vi gian dối chiếm đoạt tài sản của các hụi viên. Tính từ đầu năm đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã tiếp nhận 19 vụ lừa đảo bằng hình thức chơi hụi, trong đó đã kết thúc điều tra chuyển VKSND đề nghị truy tố 10 vụ liên quan đến 12 bị can, còn lại 9 vụ đang tiếp tục điều tra làm rõ.
Từ các vụ vỡ hụi xảy ra trên địa bàn tỉnh Cà Mau và cả nước trong thời gian qua, có thể thấy việc phòng tránh bị lừa đảo, tiền mất tật mang theo kiểu chơi hụi là không khó. Người dân, đặc biệt là những người tham gia vào việc chơi hụi cần cẩn trọng tìm hiểu kỹ quy định của pháp luật và thận trọng khi lựa chọn chủ hụi và hụi viên cùng tham gia sao cho minh bạch, rõ ràng.
(ANTV) - Trí tuệ nhân tạo đang trở thành xu thế của thế giới, nhưng với nhiều người, đặc biệt là công chức, nông dân hay tiểu thương công nghệ này vẫn còn là khái niệm xa lạ, khó tiếp cận. Xuất phát từ trăn trở đó, Đại tá Huỳnh Ngọc Liêm, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cùng các cộng sự đã dành nhiều tháng nghiên cứu, biên soạn cuốn sách “Bình dân học vụ AI” được in bởi Nhà xuất bản CAND, đây được xem như một cẩm nang đơn giản, gần gũi, giúp bất kỳ ai cũng có thể tiếp cận và ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào công việc và cuộc sống.
(ANTV) - Rất nhiều bệnh nhân khi đang giữa làn ranh sinh - tử thì may mắn được cứu sống nhờ hiến tiểu cầu kịp thời. Trong số tiểu cầu được hiến từ các cá nhân thiện nguyện, có lượng lớn của cán bộ, chiến sĩ Công an.
(ANTV) - Mùa tuyển sinh đại học năm 2026 đang nóng lên từng ngày. Đây cũng là năm thứ hai học sinh thi tốt nghiệp THPT theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Cùng với một số điều chỉnh về phương thức, tính cộng điểm trong tuyển sinh…. Năm nay nhiều trường đại học cũng đồng loạt mở thêm các ngành đào tạo mới, đặc biệt trong các lĩnh vực công nghệ cao, kinh tế số và dịch vụ chất lượng cao. Tuy nhiên, trước rất nhiều lựa chọn mới, thí sinh cần cân nhắc ra sao để không chỉ “chọn ngành đang hot”, mà còn chọn đúng con đường cho tương lai?
(ANTV) - Thời gian gần đây, tình trạng sử dụng dao, một vật dụng quen thuộc trong mỗi gia đình để giải quyết mâu thuẫn vẫn diễn biến phức tạp, với tính chất ngày càng manh động, liều lĩnh và khó lường. Trong khi đó, theo quy định tại Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, một số loại dao có khả năng gây sát thương cao sử dụng với mục đích xâm phạm tính mạng, sức khỏe con người trái pháp luật là vũ khí quân dụng và xử lý theo quy định pháp luật.
(ANTV) - Sáng 16/3, tại Hà Nội, diễn ra Hội nghị lần thứ nhất Cơ chế đối thoại chiến lược “3+3” cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng, Công an Việt Nam - Trung Quốc. Các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung; Đại tướng Phan Văn Giang, Phó bí thư Quân uỷ Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Đại tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an; cùng Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc Đổng Quân và Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc Vương Tiểu Hồng đồng chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Sáng 16/3, tại điểm tiếp công dân của Bộ Công an, số 99 Nguyễn Tuân, phường Thanh Xuân, TP Hà Nội, thừa uỷ quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì tiếp công dân định kỳ tháng 3/2026.
(ANTV) - Tại Hà Nội, sáng 16/3, Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, Bộ Công an tổ chức Lễ khai giảng khóa huấn luyện chiến sĩ mới năm 2026.
(ANTV) - Tối 15/3, tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân Tổ công tác số 8 lên đường thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình (GGHB) của Liên hợp quốc (LHQ) tại Phái bộ UNMISS, Cộng hòa Nam Sudan, năm 2026. Trước giờ máy bay cất cánh, đông đảo thân nhân, đồng đội đã có mặt để tiễn những chiến sĩ mũ nồi xanh của lực lượng Công an nhân dân lên đường thực hiện nhiệm vụ quốc tế.
(ANTV) - Ít nhất 10 bệnh nhân đã thiệt mạng và 11 nhân viên bị bỏng trong một vụ hỏa hoạn bùng phát tại khu chăm sóc chăm sóc đặc biệt của một bệnh viện ở bang Odisha, miền Đông Ấn Độ.
(ANTV) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm 15/3 cho biết ông đã kêu gọi Iran lập tức chấm dứt mọi cuộc tấn công nhằm vào các quốc gia Trung Đông, dù được tiến hành trực tiếp hay thông qua các lực lượng ủy nhiệm trong khu vực.