Thứ Năm, 29/02/2024 08:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

BT

(ANTV) - Thời gian qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng đưa ra rất nhiều trường hợp chiếm đoạt tài sản bằng hình thức chơi hụi. Tuy vậy, vẫn còn không ít người vẫn chưa cảnh giác, nên các đối tượng xấu lại tiếp tục lợi dụng việc chơi hụi để lừa đảo các hụi viên. Số tiền bị chiếm đoạt từ vào trăm triệu đến vài tỷ đồng. Sau những lần chủ hụi tuyên bố bể hụi, khiến nhiều hụi viên phải lao đao.

Những người dân thuộc một số ấp của xã Phú Tân, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau đến trình báo với cơ quan công an về việc họ bị một chủ hụi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo trình bày của các hụi viên, vì thấy nữ chủ hụi ấy tỏ ra rất uy tín, khi hốt hụi được trả rõ ràng, chính vì vậy không chỉ ấp Mỹ Bình mà người dân ở các ấp khác lân cận cũng tham gia.

Ngày 25/10 vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã thực hiện quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Nguyễn Thị Thúy, SN 1977, trú huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau về việc chiếm đoạt số tiền 843.510.000 đồng bằng hình thức chơi hụi.

Gần đây nhất, ngày 02/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau cũng khởi tố và bắt tạm giam đối với Trương Thị Ngọc Duyên về hành vi lừa đảo chơi hụi. Duyên mở 3 dây hụi cho những người quen biết tham gia để hưởng hoa hồng. Quá trình làm chủ hụi, Duyên thực hiện hành vi gian dối, chiếm đoạt số tiền 2.049.670.000 đồng.

Theo cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau, với vỏ bọc là người có tài sản, làm ăn uy tín, ban đầu các chủ hụi cung cấp thông tin rõ ràng, trả tiền sòng phẳng cho các hụi viên. Tuy nhiên sau một thời gian đã tạo lòng tin, các đối tượng thực hiện hành vi gian dối chiếm đoạt tài sản của các hụi viên. Tính từ đầu năm đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã tiếp nhận 19 vụ lừa đảo bằng hình thức chơi hụi, trong đó đã kết thúc điều tra chuyển VKSND đề nghị truy tố 10 vụ liên quan đến 12 bị can, còn lại 9 vụ đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Từ các vụ vỡ hụi xảy ra trên địa bàn tỉnh Cà Mau và cả nước trong thời gian qua, có thể thấy việc phòng tránh bị lừa đảo, tiền mất tật mang theo kiểu chơi hụi là không khó. Người dân, đặc biệt là những người tham gia vào việc chơi hụi cần cẩn trọng tìm hiểu kỹ quy định của pháp luật và thận trọng khi lựa chọn chủ hụi và hụi viên cùng tham gia sao cho minh bạch, rõ ràng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Công an Đắk Nông tận tụy phục vụ nhân dân

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2024, người dân đến giải quyết công việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Công an các địa phương tăng cao. Với khối lượng công việc lớn, để giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng của nhân dân, Công các địa phương đã bố trí cán bộ, chiến sĩ túc trực sẵn sàng phục vụ người dân ngay trong những ngày làm việc đầu tiên của năm mới với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm cao nhất. Ghi nhận tại Công an tỉnh Đắk Nông.

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Vệ tinh trinh sát của Triều Tiên lần đầu thay đổi quỹ đạo

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Một chuyên gia vũ trụ ở Hà Lan cho biết vệ tinh trinh sát "Malligyong-1"(e li giông on 1) mà Triều Tiên phóng lên vào năm ngoái vẫn đang hoạt động, sau khi phát hiện những thay đổi trong quỹ đạo bay. Trong khi trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng vệ tinh này không có dấu hiệu hoạt động.

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Chiến hạm Đức lần đầu khai hỏa bắn hạ UAV của Houthi

Thế giới 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Đức hôm 28/2 cho biết, chiến hạm mà hải quân nước này triển khai đến Biển Đỏ mới đây để tham gia nỗ lực ngăn chặn các cuộc tấn công của lực lượng Houthi, đã lần đầu khai hỏa và bắn hạ 2 máy bay không người lái (UAV) của nhóm vũ trang Yemen.

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Dừng tuyển thẳng lớp 10 bằng chứng chỉ IELTS

Xã hội 29/02/2024

(ANTV) - Bộ Giáo dục và Đào tạo mới đây đã yêu cầu dừng việc tuyển thẳng bằng chứng chỉ ielts. Theo quy chế tuyển sinh THPT mà Bộ ban hành, không có ưu tiên nào với thí sinh có IELTS và các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác.

 Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Tạm giữ hình sự đối tượng cướp tài sản

Pháp luật 29/02/2024

(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ hình sự đối với Phạm Thế Quang (sinh năm 2002), trú xã Thạnh Đông B, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang về hành vi cướp tài sản.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 29/02

Điểm tin 29/02/2024

(ANTV) - “Phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc” và “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại, mang đậm bản sắc “cây tre Việt Nam”” là hai cuốn sách thể hiện tư tưởng, quan điểm chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được rút ra từ thực tiễn phong phú, thể hiện tầm nhìn, trí tuệ sáng suốt, sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, toàn diện, đầy sức thuyết phục của Tổng Bí thư đối với công tác đại đoàn kết toàn dân tộc, công tác đối ngoại của Việt Nam.

Xem thêm