Thứ Năm, 22/02/2024 21:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Chủ tịch Hội phụ nữ xã tuyên bố vỡ hụi hàng chục tỷ đồng

(ANTV) - Mới đây, khi chủ hụi, họ là Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Thái Học, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương tuyên bố vỡ nợ, nhiều người dân có nguy cơ mất trắng hàng trăm triệu đồng. Đưa ra mức lãi suất trung bình gần 18% mỗi tháng, chủ họ này huy động số tiền hàng chục tỷ đồng của người dân địa phương. Từ vụ việc này, người dân cần cảnh giác khi chọn lựa các hình thức đầu tư, tiết kiệm phù hợp, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, phòng tránh rủi ro.

Tại Chợ Phủ, xã Thái Học huyện Bình Giang, rất nhiều tiểu thương đã góp tiền cho chủ họ là bà Nguyễn Thị Thu Hường, Chủ tịch Hội phụ nữ xã Thái Học. Qua nhiều năm hoạt động, đường dây hụi, họ của bà Hường có rất đông người tham gia, với số tiền có thể từ vài trăm nghìn đến cả hàng trăm triệu đồng. Sau tuyên bố vỡ nợ của bà Hường, hàng trăm người đối mặt với nguy cơ mất trắng toàn bộ số tiền tích góp đã gửi cho bà Hường. Số tiền tham gia hụi, họ lên tới hàng chục tỷ đồng. Ngay tại thôn Phú Khê, xã Thái Học là nơi bà Hường sống cùng gia đình, hàng chục người dân cũng đã góp tiền chơi họ. Khi bà Hường tuyên bố vỡ nợ, người dân không chỉ bức xúc, mà còn đặt ra nhiều nghi vấn về sự vỡ nợ bất thường này.

Qua ghi nhận cũng cho thấy, đường dây hụi, họ của bà Nguyễn Thị Thu Hường huy động tiền đóng góp của người dân, nhưng có kèm theo trả lãi suất cao. Vì vậy, nhiều người dân thậm chí đã đi vay tiền, hoặc huy động từ nhiều nguồn khác nhau để tham gia. Việc một cán bộ Hội phụ nữ xã làm trái các quy định đối với cán bộ, công chức và đảng viên không chỉ gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự, gây thiệt hại cho người dân mà còn ảnh hưởng tới cấp ủy và chính quyền địa phương.

Thực tế, mối nguy hiểm từ việc chơi hụi đã được các cơ quan chức năng nhiều lần tuyên truyền, cảnh báo. Tuy nhiên, do sự cả tin, mất cảnh giác, thiếu hiểu biết về pháp luật, nhiều người dân vẫn rơi vào cạm bẫy lợi nhuận cao. Để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp và phòng tránh rủi ro khi tham gia chơi hụi, mỗi người dân cần nâng cao nhận thức, nâng cao hiểu biết về pháp luật; đặc biệt, phải tỉnh táo, cảnh giác trước các chiêu trò lừa đảo của các đối tượng, phòng tránh rủi ro khi tham gia chơi hụi, hạn chế thiệt hại, thất thoát về tài sản.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mô hình trông xe miễn phí cho người đi lễ chùa đầu năm

Mô hình trông xe miễn phí cho người đi lễ chùa đầu năm

Xã hội 22/02/2024

(ANTV) - Đã thành thông lệ, vào dịp đầu xuân, người dân cả nước thường có thói quen đi lễ chùa, xin lộc đầu năm. Chính vì vậy, nhu cầu gửi xe tại các khu vực gần đình, chùa tăng cao đột biến. Lợi dụng điều này, không ít điểm trông giữ xe tự phát đã thu phí với mức giá cao gấp 3-4 lần ngày thường. Tình trạng này không chỉ gây bức xúc cho người dân mà còn ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại khu vực tâm linh.

Sôi nổi không khí lao động sản xuất đầu năm

Sôi nổi không khí lao động sản xuất đầu năm

Kinh tế 22/02/2024

(ANTV) - Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, hầu hết các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất - kinh doanh đã bắt đầu khẩn trương vào guồng làm việc. Người lao động hối hả bước vào ca sản xuất đầu năm với tâm thế hào hứng, phấn khởi, thể hiện quyết tâm cùng doanh nghiệp hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, kinh doanh.

Đảm bảo an toàn giao thông dịp đầu năm

Đảm bảo an toàn giao thông dịp đầu năm

Xã hội 22/02/2024

(ANTV) - Để bảo đảm an toàn cho các hoạt động vui xuân, đón Tết của nhân dân trên địa bàn tỉnh, lực lượng CSGT Công an tỉnh Sơn La đã triển khai nhiều giải pháp đảm bảo TTATGT, tăng cường TTKS cũng như kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm. Đặc biệt đối với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, xe chở quá tải và vi phạm tốc độ... là những nguyên nhân chính gây TNGT.

Cháy lớn thiêu rụi nhà xưởng công ty sản xuất bao bì

Cháy lớn thiêu rụi nhà xưởng công ty sản xuất bao bì

Clip hot 22/02/2024

(ANTV) - Đêm ngày 21/2, một vụ cháy lớn xảy ra tại ấp 1, xã Nha Bích, thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Lửa bất ngờ bùng phát, thiêu rụi gần như hoàn toàn nhà xưởng của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ sản xuất Nam Phát, chuyên sản xuất bao bì, mút xốp.

Hiện tượng lạ của phim Việt

Hiện tượng lạ của phim Việt

Văn hóa 22/02/2024

(ANTV) - Chắc hẳn trong những ngày qua, cái tên Đào, phở và piano luôn xuất hiện nhiều nơi. Để sở hữu tấm vé xem Đào, phở và piano không hề đơn giản. Nhiều người đam mê, nghiên cứu về điện ảnh cũng đã nói rằng đây là một hiện tượng chưa từng có đối với phim Việt.

Xem thêm