(ANTV) - Công an tỉnh Cà Mau vừa khám phá thành công vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền bị chiếm đoạt hàng tỷ đồng. Tuy thủ đoạn không mới, nhưng vụ án tiếp tục là bài học cảnh giác cho nhiều người dân vì nhẹ dạ, cả tin mà bị các đối tượng lừa đảo thông qua mạng xã hội.
Vào trung tuần tháng 7 vừa qua, 1 người dân trú TP Cà Mau đến trình báo với cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau về việc anh bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo đó, thông qua mạng xã hội, anh này có kết bạn với một tài khoản mang tên H với giao diện là nữ giới khá xinh đẹp.
Trong quá trình nhắn tin qua lại, người này đưa ra nhiều lý do để mượn với số tiền từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu.
Sau khi lừa đảo số tiền khoảng 5,7 tỷ đồng, tài khoản đã xóa kết bạn đồng thời ngừng hoạt động. Nhận được trình báo, Công an tỉnh Cà Mau nhanh chóng điều tra.
Đến ngày 05/10, thủ phạm của vụ lừa đảo đã bị tạm giữ. Một điều khá bất ngờ, đối tượng bị bắt là Lâm Hoàng Ngân, SN 1984, trú huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh – chứ không phải là một cô gái trẻ đẹp như trên giao diện của tài khoản lừa đảo.
Ngân khai nhận, do kết bạn qua zalo, biết nạn nhân làm kinh doanh, giàu có nên nảy sinh ý định lừa đảo, tự nhận đang sinh sống tại Cà Mau, sau khi làm quen xong thì đưa ra các lý do cần tiền mua xe, hùn vốn để mượn tiền, sau đó xóa tài khoản rồi lẩn trốn.
Từ vụ việc trên, có thể thấy tuy chỉ bằng thủ đoạn hết sức đơn giản nhưng vẫn có bị hại sập bẫy, người dân nhất là những người đang sử dụng xã hội phải hết cảnh giác, đề phòng các đối tượng xấu lợi dụng mạng xã hội để lừa đảo và các hành vi phạm tội khác.
(ANTV) - Ngày 18/1, Công an phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã tiếp nhận thông tin phản ánh về vụ việc 2 nhóm người sử dụng hung khí, bàn ghế lao vào hỗn chiến ở khu vực Quảng trường 2/4.
(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.
(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, ANTV đã và đang tích cực triển khai công tác thông tin, tuyên truyền trên các nền tảng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.
(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.
(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.
(ANTV) - Báo Kronen Zeitung của Áo đưa tin các vụ lở tuyết tại nước này trong ngày 17/1 đã khiến 8 người thiệt mạng.
(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Chỉ thị số 01 về nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm cung ứng đủ điện phục vụ sản xuất kinh doanh và đời sống nhân dân trong thời gian cao điểm năm 2026 và giai đoạn 2027 - 2030.