(ANTV) - Các chiêu trò lừa đảo bán hàng trúng thưởng qua điện thoại và mạng xã hội Facebook không phải là thủ đoạn mới, nhưng nhiều người vẫn nhẹ dạ, cả tin, trở thành nạn nhân. Vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đưa nhận hối lộ đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông điều tra mở rộng tiếp tục là bài học cảnh tỉnh cho mọi người trước thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi của tội phạm trên không gian mạng được chúng tôi ghi nhận ngay sau đây.
Với hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức bán hàng trúng thưởng Võ Vi Ny ; Trần Văn Thể; Võ Thị Hàn Ni; Nguyễn Thị Minh Thùy; Phạm Thị Bích Thảo cùng trú TP Hồ Chí Minh và Nguyễn Thị Tuyết Trinh trú tỉnh Long An đã bị Cơ quan Công an điều tra khởi tố, tạm giam.
Tháng 9/2022, Võ Vi Ny đã tự thành lập các công ty, chỉ đạo nhân viên liên hệ với bị hại, tư vấn về việc Bệnh viện tặng sữa, thực phẩm chức năng cho khách hàng miễn phí trong 6 tháng và chỉ phải đóng tiền phí vận chuyển.
Khi khách hàng đồng ý nhận hàng, các đối tượng gửi kèm các phiếu trúng thưởng rồi yêu cầu khách hàng đóng các khoản tiền để được nhận thưởng, đồng thời thông báo gửi tặng kèm sữa, đồ dùng gia dụng cho khách hàng. Khi nhận được các mặt hàng qua các dịch vụ khách hàng phải đóng tiền thu hộ hộ nhân viên giao hàng.
Từ tháng 9/2022 đến tháng 4/2023, nhóm đối tượng này đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của khoảng 3.000 người dân trên địa bàn toàn quốc (chủ yếu là người lớn tuổi, có tiền sử mắc một số bệnh xương khớp, bệnh tiểu đường .... ) với tổng số tiền chiếm đoạt khoảng 25 tỷ đồng.
Qúa trình điều tra, cơ quan điều tra đã thu giữ 157 điện thoại di động, 40 máy tính, 02 con dấu, 764 triệu đồng và gần 30 tấn hàng hóa phục vụ việc lừa đảo.
Qua vụ việc trên, cơ quan Công an khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác với các đối tượng có hành vi gọi điện thoại thông báo mua hàng trúng thưởng, tránh sơ hở để bọn tội phạm thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Cảnh sát Australia vừa công bố kết luận điều tra ban đầu về vụ thảm sát tại bãi biển Bondi hơn 2 tuần trước, theo đó xác nhận các nghi phạm đã hành động đơn độc, không phải là thành viên của một tổ chức khủng bố nào.
(ANTV) - Khuyến khích hành xử tích cực trên môi trường số; Cần có quy chuẩn về đảm bảo an toàn hệ thống camera giám sát trong cơ quan nhà nước; Hà Nội giải tỏa 100% điểm kinh doanh tự phát....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Dịp Tết Dương lịch 2026, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất dự kiến trung bình một ngày khoảng 131.000 hành khách, tăng khoảng 9% so với lượng khách hiện và tăng khoảng 17% so với lịch bay cùng kỳ Tết Dương Lịch 2025.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 tại Công an tỉnh Đồng Tháp.
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, tại Hà Nội, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục An ninh chính trị nội bộ
(ANTV) - Chiều ngày 30/12, Cục Quản lý xuất nhập cảnh (XNC) tổ chức Hội nghị tổng kết tình hình, kết quả công tác quản lý XNC năm 2025 và triển khai công tác quản lý XNC năm 2026. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.
(ANTV) - 8 quan cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bị thương và ba người khác thiệt mạng trong một cuộc đấu súng với các nghi phạm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại làng Elmalık, cách trung tâm tỉnh Yalova khoảng 9 km, trong khuôn khổ chiến dịch chống khủng bố trước thềm năm mới.
(ANTV) - Chính phủ Thái Lan ngày 29/12 đã kích hoạt Trung tâm Chỉ huy Phòng ngừa và Giảm thiểu tai nạn giao thông nhằm đảm bảo di chuyển an toàn và thuận lợi cho người dân trong 7 ngày nguy hiểm của kỳ nghỉ lễ năm mới (30/12/2025 - 5/1/2026). Trung tâm đóng vai trò là đầu mối dữ liệu, phối hợp giữa chính quyền trung ương và địa phương để giảm tai nạn, thương vong và thúc đẩy văn hóa giao thông an toàn, đặc biệt là không lái xe sau khi uống rượu bia.
(ANTV) - Chính phủ ban hành Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó mức phạt có thể lên tới 300 triệu đồng.
(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.