Thứ Hai, 30/06/2025 12:30 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt giữ nhóm côn đồ manh động tấn công ngư phủ trên biển

(ANTV) - Thời gian gần đây, Công an tỉnh Cà Mau nhận được tin báo trên ngư trường thuộc địa bàn hai huyện: Trần Văn Thời và U Minh đã xảy ra một số vụ tranh chấp giữa các tàu cá, các đối tượng hết sức manh động hung hãn tấn công, gây thương tích cho các ngư phủ, thậm chí đốt luôn tàu cá. Công an tỉnh Cà Mau đã nhanh chóng bắt tay vào cuộc và bước đầu đã xác định các nhóm đối tượng có liên quan trong các vụ án.

Ngày 17/12/2023, nhóm đối tượng 5 đối tượng gồm: Nguyễn Y Răn, Hồ Văn Tường, Bùi Công Danh, Trần Tiểu Điền và Nguyễn Tấn Lợi, cùng trú tại huyện Trần Văn Thời sử dụng vỏ composite máy công suất lớn ép tàu do anh Trần Minh Đời làm thuyền trưởng đang đánh bắt cá.

Không những thế, chúng dùng chai thủy tinh, vỏ ốc dùng cây gỗ, dụng cụ bằng inox tấn công quyết liệt các ngư phủ. Với sự hung hãn của nhóm đối tượng trên, các ngư phủ phải trốn xuống hầm lái và không dám phản kháng, sau khi thực hiện hành vi xong chúng còn lấy đi một số vật dụng và khoảng 8kg mực khô.

Nhận được tin báo, chỉ trong thời gian ngắn, Công an huyện Trần Văn Thời đã mời làm việc 1 đối tượng sau đó lần lượt 4 đối tượng còn lại trong vụ cướp tài sản trên đã bị bắt. Hiện Công an huyện Trần Văn Thời đã thu giữ các tang vật có liên quan, thu thập chứng cứ và tiếp tục điều tra mở rộng các vụ án khác.

Ngoài vụ án trên, theo một số bị hại, tình trạng các nhóm đối tượng tấn công ngư phủ đang đánh bắt cá thời gian gần đây diễn biến phức tạp, chúng không chỉ dùng hung khí như dao tự chế, cây gỗ, ống sắt tấn công tàu cá, đánh đập các ngư phủ, mà sau đó những kẻ này còn hăm dọa làm cho ngư phủ khiếp sợ, không dám trình báo với cơ quan chức năng.

Có trường hợp các đối tượng còn dùng tàu đâm vào tàu khác gây hư hỏng và nguy hiểm đến tính mạng sức khỏe của các thành viên trên tàu nếu không có sự ứng cứu kịp thời. Manh động hơn chúng còn sử dụng cả chai thủy tinh bên trong có chứa xăng dầu ném vào làm cháy tàu cá.

Trước tình hình trên, UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo Công an tỉnh tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, xử lý nghiêm các đối tượng còn lại và dứt điểm trong thời gian sớm nhất.

Với sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan công an và các lực lượng chức năng, trong thời gian sớm nhất tình hình ANTT trên vùng biển Cà Mau sẽ được lập lại, giúp cho ngư dân an tâm bám biển vươn khơi, góp phần phát triển kinh tế và bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Điệu nhảy mang niềm vui đến với trẻ em tị nạn ở Kenya

Điệu nhảy mang niềm vui đến với trẻ em tị nạn ở Kenya

Thế giới 30/06/2025

(ANTV) - Một trại tị nạn ở miền Bắc Kenya hiện đang là nơi cư trú của hàng trăm người – phần lớn trong số họ là những người đã buộc phải rời bỏ quê hương do xung đột vũ trang tại các quốc gia Đông Phi. Trong bối cảnh tương lai đầy bất định khi các khoản viện trợ quốc tế ngày càng thu hẹp, trẻ em tại đây đang tìm đến những điệu múa truyền thống và hiện đại như một hình thức giải tỏa và giữ gìn tinh thần lạc quan.

Tổng thống Mỹ không định gia hạn lệnh tạm hoãn thuế quan sau ngày 9/7

Tổng thống Mỹ không định gia hạn lệnh tạm hoãn thuế quan sau ngày 9/7

Thế giới 30/06/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định không có kế hoạch gia hạn lệnh tạm hoãn áp thuế trong vòng 90 ngày đối với hầu hết các quốc gia sau ngày 9/7, thời điểm kết thúc giai đoạn đàm phán mà ông đã ấn định. Nhà lãnh đạo Mỹ đồng thời cảnh báo các biện pháp trừng phạt thương mại sẽ có hiệu lực nếu các nước không đạt được thỏa thuận với Mỹ.

Công an xã chủ động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ từ 1/7

Công an xã chủ động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ từ 1/7

Xã hội 30/06/2025

(ANTV) - Trên cả nước từ ngày 1/7, chính quyền địa phương 2 cấp sẽ chính thức đi vào hoạt động. Cùng với việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, Công an cấp xã trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh cũng đã hoàn thành công tác chuẩn bị phục vụ sáp nhập, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu khi chính quyền cấp xã mới đi vào hoạt động.

SỨC MẠNH CỦA ĐOÀN KẾT

SỨC MẠNH CỦA ĐOÀN KẾT

Chính trị 30/06/2025

(ANTV)- ANTV Online trân trọng giới thiệu bài viết: "SỨC MẠNH CỦA ĐOÀN KẾT" của đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Cảnh báo tình trạng vứt bỏ hàng hóa sai quy định

Cảnh báo tình trạng vứt bỏ hàng hóa sai quy định

Kinh tế 30/06/2025

(ANTV) - Hiện nay tình trạng những sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ bị bỏ lại ở bãi đất trống, ven đường, hay thậm chí ngay giữa khu dân cư…đang có tình trạng gia tăng. Với những sản phẩm thực phẩm, mỹ phẩm, dược phẩm, hóa chất… nếu không được thu gom, xử lý theo đúng quy định, không chỉ gây ô nhiễm mà còn có thể quay ngược trở lại thị trường, tiếp tục đe dọa người tiêu dùng.

Xem thêm