Thứ Sáu, 14/11/2025 04:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bóc gỡ đường dây hoạt động “chăn dắt” trẻ em

(ANTV) - Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Cần Thơ phát hiện một nhóm đối tượng có hoạt động “chăn dắt” trẻ em có độ tuổi từ 09 đến 15 đi xin ăn, làm xiếc, ngậm dầu phun lửa tại các quán nhậu, khu vui chơi giải trí, nơi tập trung đông người nhằm thu lợi bất chính.

Các đối tượng bị mời làm việc gồm: Nguyễn Văn Lượm (trú tại tỉnh Vĩnh Long, tạm trú tại phường Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) là người cầm đầu, từng bị Công an xã Cầu Ngang lập hồ sơ quản lý; Lư Thị Thu Trang (sống như vợ chồng với Lượm); Lư Quốc Phú (em ruột Trang); Trần Thị Ngọc Giàu và Trần Thị Ngọc Ngân (đều sn 2010, có vai trò chở các em đi phun lửa xin tiền).

Qua xác minh, Lượm cùng Trang thuê trọ tại phường Ninh Kiều và sống chung với nhiều trẻ em từ 9 đến 15 tuổi. Trong khoảng thời gian từ 20h đến 01h sáng, Lượm thuê người chở các em đi “thổi lửa” trên nhiều tuyến đường thuộc TP. Cần Thơ để xin tiền. Lượm còn cử người giám sát, cảnh giới từ xa.

Ban ngày, các em được chở ra tiệm Internet chơi game. Giữa Lượm và các em không có quan hệ huyết thống. Mục đích là lợi dụng các em đi phun lửa để xin tiền, sau đó toàn bộ số tiền này bị thu lại đưa cho Lượm và Trang.

Mỗi người chở các em được trả khoảng 200.000đ/đêm; các em được trả từ 50.000 đến 100.000đ/ngày. Lượm chi 12 triệu đồng mỗi tháng cho cha mẹ các em. Trung bình mỗi tháng, vợ chồng Lượm - Trang thu lợi bất chính khoảng 30 triệu đồng từ hoạt động này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm xe khách trá hình sau mưa lũ

Xử lý nghiêm xe khách trá hình sau mưa lũ

Xã hội 13/11/2025

(ANTV) - Sau đợt mưa lũ kéo dài vừa qua, trong khi lực lượng chức năng đang tập trung ứng phó, đảm bảo an toàn cho người dân và phương tiện, một số đơn vị kinh doanh vận tải hành khách đã lợi dụng tình hình, dùng nhiều thủ đoạn tinh vi để đối phó với cơ quan chức năng.

Nguy hiểm từ hành vi trộm cắp dây tiếp địa

Nguy hiểm từ hành vi trộm cắp dây tiếp địa

Pháp luật 13/11/2025

(ANTV) - Hành vi trộm cắp dây tiếp địa của hệ thống điện chiếu sáng công cộng không chỉ gây mất an toàn điện, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, rò điện đe dọa tính mạng người dân, mà còn gây thiệt hại lớn cho Nhà nước và địa phương. Mới đây, Công an xã Bình Nguyên (tỉnh Phú Thọ) vừa kịp thời phát hiện, bắt quả tang một đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp loại tài sản này tại khu vực cầu Lò Cang, thôn 2, xã Bình Nguyên.

Biểu dương Công an tỉnh Quảng Ninh trong ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số

Biểu dương Công an tỉnh Quảng Ninh trong ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số

Chính trị 13/11/2025

(ANTV) - Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an vừa có Thư khen gửi đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh biểu dương thành tích trong triển khai quyết liệt các giải pháp ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, đẩy mạnh ứng dụng chữ ký số chuyên dùng công vụ trong các giao dịch điện tử của Công an tỉnh. Nội dung Thư khen nêu rõ:

Xem thêm