(ANTV) - Cục Thi hành án dân sự TP.HCM vừa có thông cáo báo chí về việc tiếp nhận đơn yêu cầu thi hành án vụ án Nguyễn Thái Luyện và đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền xảy ra tại Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba. Đồng thời đưa ra cảnh báo về hiện tượng lôi kéo bị hại trong vụ việc này.
Theo đó, nguồn tin mà Cục Thi hành án dân sự TP. HCM nhận được, thời gian qua nhiều đối tượng, tổ chức tự xưng đại diện một văn phòng luật sư liên hệ với các bị hại để ký hợp đồng ủy quyền đến nộp đơn yêu cầu thi hành án trong vụ Alibaba.
Bị hại sẽ phải ứng trước tiền phí từ 5 đến 10 triệu đồng cho những người này và được hứa hẹn sẽ tác động để đẩy nhanh việc thi hành án, nhanh lấy lại tiền bồi thường cho các bị hại.
Theo Cục Thi hành án dân sự TP.HCM, từ chuyện này dễ dẫn đến việc bị hại bị chiếm đoạt tài sản.
Theo quy định, việc tiếp nhận yêu cầu thi hành án đều được thực hiện tại trụ sở của Cục Thi hành án dân sự TP. HCM - số 372A, Nguyễn Văn Lượng, phường 16, quận Gò Vấp và được thụ lý, tổ chức thi hành án theo đúng quy định pháp luật, không chịu tác động từ bất cứ cá nhân, tổ chức nào.
Truy xét vụ tạt sơn, khủng bố nhà dân
Công an phường Hiệp Thành, quận 12, TP. HCM đang lập hồ sơ, trích xuất camera an ninh để điều tra vụ nhà dân trên địa bàn liên tục bị các đối tượng lạ mặt tạt sơn, uy hiếp nhằm mục đích đòi nợ.
Theo đó, sáng 16/8, những người sống trong căn nhà trên đường N5, Khu dân cư Hiệp Thành, phường Hiệp Thành, quận 12 thức dậy thì phát hiện phía trước nhà từ cửa sắt đến lầu 1 bị tạt sơn bẩn khắp nơi.
Theo hình ảnh từ camera an ninh, khoảng 2 giờ 50 cùng ngày, một người đàn ông đi xe máy đến ném liên tiếp 3 bịch sơn vào tường nhà. Trước đó, rạng sáng 12/8, căn nhà trên đã từng bị tạt sơn, chất bẩn. Gia chủ vừa tẩy, xóa sơn thì tiếp tục bị “khủng bố”.
Thông tin ban đầu, người em vợ của chủ nhà trên đã chuyển đi nơi khác sinh sống, sau đó có một nhóm người đến đòi nợ, tạt sơn và nhắn tin đe dọa, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần của các thành viên trong gia đình.
Hiện Công an phường Hiệp Thành đã tiếp nhận tin trình báo của nạn nhân và đang lập hồ sơ, thu thập dữ liệu camera để truy xét các đối tượng liên quan.
(ANTV) - Một quan chức Nhà Trắng cho biết, Washington đang theo dõi chặt chẽ các thông tin về những vụ nổ súng xảy ra tại Venezuela, nhưng nhấn mạnh rằng Mỹ không liên quan đến các vụ nổ này.
(ANTV) - Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) Vasyl Maliuk ngày 5/1 đã thông báo từ chức, trong bối cảnh Tổng thống Volodymyr Zelensky đang tiến hành một cuộc cải tổ nội các sâu rộng.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với La Thiên Bảo (sinh năm 1994, trú tỉnh Đồng Tháp) về hành vi gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Kết quả sơ bộ cho thấy Tổng thống Cộng hòa Trung Phi Faustin Archange Touadéra đã tái đắc cử trong cuộc bầu cử diễn ra tháng trước.
(ANTV) - Mới đây, Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ đã điều chỉnh lịch tiêm vaccine cho trẻ em theo hướng giảm số mũi tiêm khuyến nghị với nhóm trẻ khỏe mạnh.
(ANTV) - Những ngày qua, câu chuyện về hoạt động liên kết trong các trường học công lập tại nhiều địa phương trên cả nước một lần nữa thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội. Điều mà mọi người bàn luận và băn khoăn không chỉ nằm ở tính cần thiết hay hiệu quả của các chương trình liên kết mà còn ở gánh nặng chi phí phát sinh, kéo theo nguy cơ làm suy giảm tính công bằng trong giáo dục công lập.
(ANTV) - Nhằm ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn ma túy, Công an TP.HCM đã chủ động tham mưu Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM ban hành Nghị quyết nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn về ma túy, phấn đấu xây dựng các xã, phường và đặc khu không ma túy giai đoạn 2025 - 2030. Đây là quyết tâm chính trị cao của Công an TP.HCM cùng với hệ thống chính trị và nhân dân nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu đã đề ra.
Chiều 06/01, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.
(ANTV) - Bộ Y tế hướng dẫn khai thác, sử dụng dữ liệu sổ sức khoẻ điện tử trên vneid; TP HCM chính thức "chốt" môn thi thứ 3, bài thi bổ sung kỳ thi lớp 10 năm 2026; Hà Nội đề nghị dừng tàu khách chạy qua 'phố cà phê đường tàu' là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Trúng đấu giá đất, đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính, đất đã có sổ đỏ nhưng sau bao năm tìm đất xây nhà, nhiều người dân ngã ngửa khi mảnh đất mồ hôi nước mắt của mình có tên trên sổ đỏ nhưng lại không có ngoài thực địa. Câu chuyện đấu giá đất không có thực đang nóng lên tại một số địa phương cho thấy lỗ hổng trong quản lý đất đai kéo dài nhiều năm liền khiến người dân chịu nhiều tổn thất. Báo CAND đăng tải bài viết “Đấu giá đất trên giấy: Tiền thật, đất ảo”.