(ANTV) - Hiện nay xu hướng giải trí qua mạng, sử dụng mạng xã hội chia sẻ thông tin ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, với đặc tính lan truyền nhanh, mạng xã hội trở thành môi trường thuận lợi cho các đối tượng xấu lợi dụng để phát tán tin giả, tin sai sự thật, xúc phạm đến uy tín, danh dự của tổ chức, cá nhân, gây hoang mang trong dư luận, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương. Trước diễn biến trên, Công an tỉnh Vĩnh Long đã chủ động đấu tranh với tình trạng này.
Thời gian qua, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Vĩnh Long đã triển khai nhiều biện pháp nhằm tăng cường quản lý nội dung thông tin trên mạng xã hội, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức có hành vi phát tán tin giả, tin sai sự thật vi phạm pháp luật.
Đồng thời tăng cường tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an ninh mạng, các hành vi bị nghiêm cấm khi tham gia vào môi trường mạng và hướng dẫn người dân về các dấu hiệu để nhận biết tin giả, tin sai sự thật.
Theo số liệu thống kê từ đầu năm đến nay, lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Long đã mời làm việc 27 trường hợp có hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng đến ANTT địa phương; xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân trên các trang mạng xã hội; ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 04 trường hợp với số tiền 30 triệu đồng, các trường hợp còn lại răn đe, giáo dục, yêu cầu gỡ bài viết, cam kết không tái phạm.
Để góp phần phòng, chống tin giả, tin sai sự thật trên mạng xã hội, bên cạnh vai trò nòng cốt của lực lượng công an, thì mỗi người dân cần hành động có trách nhiệm khi tham gia mạng xã hội.
Khi phát hiện tin giả hoặc nghi là tin giả, chúng ta tuyệt đối không nên chia sẻ hay bình luận; có thể lưu lại hình ảnh, bài viết và trình báo vụ việc đến cơ quan công an để kịp thời ngăn chặn, xử lý, nhằm góp phần bảo đảm tốt an ninh trật tự trên không gian mạng.
(ANTV) - Vừa ra tù hơn 1 tháng vì tội trộm cắp tài sản, Nguyễn Công Hợp liên tiếp trộm xe mô tô của người dân trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
(ANTV) - Mâu thuẫn khi va chạm giao thông, 2 đối tượng là Đỗ Trọng Tuyến và Lưu Đức Khanh đã đuổi đánh nạn nhân dã man. Kết quả giám định tỷ lệ thương tích sơ bộ của nạn nhân là 13%.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn được xem là ‘mùa vàng’ của mua sắm trực tuyến, khi hàng loạt chương trình giảm giá, ưu đãi được tung ra để thu hút người tiêu dùng. Tuy nhiên, cũng chính lúc này, các chiêu trò lừa đảo lại bùng phát mạnh mẽ với mức độ tinh vi ngày càng cao.
(ANTV) - Những ngày gần đây, Hà Nội liên tục ghi nhận mức ô nhiễm không khí nghiêm trọng, khi chỉ số AQI duy trì ở mức cao suốt từ sáng tới tối. Trong điều kiện thời tiết hanh khô, lớp bụi mịn dày đặc bao phủ đang tác động trực tiếp tới sinh hoạt của người dân.
(ANTV) - Chúng ta đang ở tháng cuối cùng của năm 2025, để đón năm mới với bộ mặt đô thị khang trang, sạch đẹp nhiều địa phương bắt đầu hoạt động chỉnh trang đường phố, trong đó có việc cải tạo vỉa hè, lòng đường. Hoạt động này không chỉ diễn ra tại các đô thị lớn, mà các tuyến đường giao thông nông thôn, đường dân sinh cũng đang được đầu tư xây dựng, cải tạo nâng cấp.
(ANTV) - Những bức bích họa tại thành phố Pompeii của Italia vào thời La Mã cổ đại bị vỡ và vùi lấp suốt nhiều thế kỷ đang được phục dựng nhờ một hệ thống robot. Công nghệ này hỗ trợ các nhà khảo cổ học trong nhiệm vụ được xem là khó khăn và tốn nhiều công sức là ghép các mảnh vỡ bức họa lại với nhau.
(ANTV) - Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM ban hành cáo trạng truy tố Đinh Thị Thanh Tuyền (cựu tiếp viên hàng không, ngụ TP.HCM), Zhang Lei (quốc tịch Trung Quốc), Trần Thị Thúy Liễu (quản lý nhà hàng), Nguyễn Hữu Chí (quản lý nhà hàng) cùng 3 bị can đồng phạm về tội môi giới mại dâm.
(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, áp thấp nhiệt đới vẫn giữ nguyên cường độ, di chuyển chậm, hướng về vùng biển tỉnh Đắk Lắk - Khánh Hòa.
(ANTV) - Ở bản người Mông ở Mỹ Á, xã Thu Cúc, tỉnh Phú Thọ, bình yên không chỉ đến từ núi rừng, mà còn được vun đắp từ tinh thần đoàn kết của cộng đồng dân bản. Trong đó, mô hình “Bản Mông bình yên” được xem là sợi dây gắn kết bà con đồng bào dân tộc. Để mô hình hoạt động hiệu quả, những người như anh Sùng A Lử, Tổ phó tổ ANTT khu Mỹ Á vẫn đang ngày đêm miệt mài vun đắp sự bình yên cho bản làng.
(ANTV) - Những năm qua, cơ quan chức năng nhiều lần khuyến cáo người dân thực hiện việc đứng tên chính chủ phương tiện, nhằm tuân thủ các quy định pháp luật. Với số lượng phương tiện lớn, Công an TPHCM đã triển khai cao điểm tổng rà soát, làm sạch dữ liệu đăng ký xe.