Chủ Nhật, 02/11/2025 20:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cảnh giác trước tin giả trên mạng xã hội

(ANTV) - Hiện nay xu hướng giải trí qua mạng, sử dụng mạng xã hội chia sẻ thông tin ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, với đặc tính lan truyền nhanh, mạng xã hội trở thành môi trường thuận lợi cho các đối tượng xấu lợi dụng để phát tán tin giả, tin sai sự thật, xúc phạm đến uy tín, danh dự của tổ chức, cá nhân, gây hoang mang trong dư luận, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương. Trước diễn biến trên, Công an tỉnh Vĩnh Long đã chủ động đấu tranh với tình trạng này.

Thời gian qua, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Vĩnh Long đã triển khai nhiều biện pháp nhằm tăng cường quản lý nội dung thông tin trên mạng xã hội, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức có hành vi phát tán tin giả, tin sai sự thật vi phạm pháp luật.

Đồng thời tăng cường tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an ninh mạng, các hành vi bị nghiêm cấm khi tham gia vào môi trường mạng và hướng dẫn người dân về các dấu hiệu để nhận biết tin giả, tin sai sự thật.

Theo số liệu thống kê từ đầu năm đến nay, lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Long đã mời làm việc 27 trường hợp có hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng đến ANTT địa phương; xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân trên các trang mạng xã hội; ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 04 trường hợp với số tiền 30 triệu đồng, các trường hợp còn lại răn đe, giáo dục, yêu cầu gỡ bài viết, cam kết không tái phạm.

Để góp phần phòng, chống tin giả, tin sai sự thật trên mạng xã hội, bên cạnh vai trò nòng cốt của lực lượng công an, thì mỗi người dân cần hành động có trách nhiệm khi tham gia mạng xã hội.

Khi phát hiện tin giả hoặc nghi là tin giả, chúng ta tuyệt đối không nên chia sẻ hay bình luận; có thể lưu lại hình ảnh, bài viết và trình báo vụ việc đến cơ quan công an để kịp thời ngăn chặn, xử lý, nhằm góp phần bảo đảm tốt an ninh trật tự trên không gian mạng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vụ lừa đảo xuyên quốc gia tại Campuchia: Bắt 66 đối tượng

Vụ lừa đảo xuyên quốc gia tại Campuchia: Bắt 66 đối tượng

Pháp luật 02/11/2025

(ANTV) - Mở rộng điều tra chuyên án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lai Châu đã phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và Công an các địa phương bắt giữ thêm 3 đối tượng trong nước liên quan đến đường dây lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hoạt động xuyên quốc gia.

Kịp thời ngăn chặn vụ bắt cóc online hết sức manh động

Kịp thời ngăn chặn vụ bắt cóc online hết sức manh động

Pháp luật 02/11/2025

(ANTV) - Công an phường Phương Liệt phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội vừa kịp thời ngăn chặn một vụ bắt cóc online hết sức tinh vi và manh động. Nạn nhân trong vụ việc này là một nữ sinh viên đang theo học tại một trường Đại học tại Hà Nội.

Ngân hàng hạt giống lớn nhất thế giới

Ngân hàng hạt giống lớn nhất thế giới

Thế giới 02/11/2025

(ANTV) - Tại Vương quốc Anh, Vườn Thực vật Hoàng gia Kew đang tiên phong lưu giữ và bảo tồn nguồn gen thực vật với Ngân hàng Hạt giống Thiên niên kỷ (MSB) – nơi được ví như “kho báu xanh” của hành tinh.

Nâng cao ý thức tham gia giao thông của học sinh Thủ đô

Nâng cao ý thức tham gia giao thông của học sinh Thủ đô

Xã hội 02/11/2025

(ANTV) - Dù đã có nhiều cảnh báo, nhưng tình trạng học sinh điều khiển xe máy khi chưa đủ tuổi, không đội mũ bảo hiểm vẫn còn diễn ra ở không ít nơi. Điều đáng nói là nhiều em được chính phụ huynh giao xe, vô tình tiếp tay cho hành vi vi phạm pháp luật và gây nguy hiểm cho chính con em mình cũng như người tham gia giao thông khác.

Tổng Bí thư Tô Lâm kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại Huế

Tổng Bí thư Tô Lâm kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại Huế

Xã hội 02/11/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh thành phố Huế vừa trải qua đợt mưa lũ lịch sử, để kịp thời chỉ đạo, động viên công tác khắc phục hậu quả, ngày 02/11, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dẫn đầu đoàn công tác Trung ương đến thăm, làm việc và kiểm tra ảnh hưởng của đợt lũ lịch sử vừa qua và công tác khắc phục hậu quả tại thành phố Huế.

 Quảng Ngãi: Sập cầu chia cắt 316 hộ dân

Quảng Ngãi: Sập cầu chia cắt 316 hộ dân

Xã hội 02/11/2025

(ANTV) - Sáng sớm 02/11, một vụ sập cầu do mưa lũ đã xảy ra trên tuyến ĐH05, đoạn qua thôn Phước An, xã Bình Minh, tỉnh Quảng Ngãi gây chia cắt 316 hộ dân. Ngay khi xảy ra sự cố, cơ quan chức năng địa phương đã khẩn trương thực hiện phương án khắc phục để đảm bảo an toàn cho người dân trong điều kiện nước lũ còn đang lớn.

Xem thêm