Thứ Bảy, 16/05/2026 18:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cảnh giác với tội phạm cướp giật tài sản của học sinh, sinh viên

(ANTV) - Trong thời gian gần đây, trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội xuất hiện ra các vụ cướp giật tài sản nhằm vào những người đi xe gắn máy. Các vụ lừa đảo này đều có chung đặc điểm, là ra tay “làm phúc”, dẫn các nạn nhân đến quán sửa xe, rồi lợi dụng lúc nạn nhân mất cảnh giác để cướp giật tài sản. Vừa qua, Công an Quận Bắc Từ Liêm đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can với thủ đoạn tương tự, với nạn nhân hướng đến là các bạn học sinh, viên sinh, đi một mình và có sử dụng điện thoại trong quá trình tham gia giao thông.

Đây là nạn nhân của một vụ cướp giật tài sản trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm. Trên đường đi học về, nạn nhân nghe lời một đối tượng cùng di chuyển trên đường nói, xe máy của mình đang bị tóe lửa, sắp bốc cháy. Hoảng sợ, nạn nhân đã tin theo lời của đối tượng để đưa đến một quán sửa xe gần đó. Lợi dụng lòng tin, đối tượng cầm điện thoại của nạn nhân rồi lên xe tẩu thoát.

Bằng thủ đoạn tương tự, đối tượng Nguyễn Duy Thái (sinh năm 1985, thường trú tại tổ 45 Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội) đã thực hiện trót lọt 3 vụ cướp giật tài sản. Bị hại Thái nhắm đến là các bạn sinh viên trẻ tuổi, điều khiển xe máy đi một mình.

Quá trình điều tra, xét hỏi, đối tượng Nguyễn Duy Thái khai nhận: Do thiếu tiền tiêu xài cá nhân, Thái nảy sinh ý định đi cướp giật tài sản. Để phục vụ việc cướp giật tài sản, Thái sử dụng xe Air Blade màu đỏ đen, BKS: 19T1 – 7368, đi một mình đi lang thang các tuyến đường trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm để tìm kiếm chủ sở hữu sơ hở. Khi bị hại tin tưởng và dừng xe máy, Thái sẽ chỉ cho bị hại phần gầm máy xe bị dầu bám đen (các xe máy đi lâu đều bị bám dầu ở đây).

Nhân lúc bị hại không để ý, Thái sẽ tháo dây gió, nối với bu gi của xe máy khiến xe máy của bị hại không đi được. Lúc này, Thái nói với bị hại về việc cửa hàng sửa chữa xe máy của Thái gần đấy, xe máy bị hại cần phải thay phụ kiện và Thái giả vờ gọi cho 01 người để hỏi về phụ kiện thay thế cho bị hại tin tường rồi sau đó bảo điện thoại của Thái hết pin nên mượn điện thoại của bị hại để chụp ảnh phụ kiện hỏng. Sau khi bị hại chụp ảnh xong, Thái bảo bị hại đưa điện thoại cho Thái để so sánh với phụ kiện cần thay. Khi bị hại đưa điện thoại cho Thái, Thái cầm điện thoại và tìm cơ hội nhanh chóng, lên xe máy và bỏ chạy.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nâng cao chất lượng cán bộ, công chức chính quyền địa phương cấp xã

Nâng cao chất lượng cán bộ, công chức chính quyền địa phương cấp xã

Xã hội 16/05/2026

(ANTV) - Tinh gọn bộ máy không chỉ là giảm số lượng mà quan trọng hơn là nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức. Chỉ thị 18 của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 08/5/2026 tiếp tục nhấn mạnh yêu cầu nâng cao chất lượng cán bộ, công chức chính quyền địa phương cấp xã, đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.

Kiểm soát chặt ma túy tại cửa ngõ biên giới Kim Thành

Kiểm soát chặt ma túy tại cửa ngõ biên giới Kim Thành

Pháp luật 16/05/2026

(ANTV) - Cửa khẩu Kim Thành là điểm trung chuyển lớn về hàng hóa, phương tiện và lao động của tỉnh Lào Cai. Giữa không khí giao thương sôi động, những cuộc kiểm tra ma túy đột xuất vẫn âm thầm diễn ra cả ngày lẫn đêm. Từ khu vực kho bãi, bến hàng đến các khu nhà trọ, Công an phường Lào Cai phối hợp với Đồn Công an Kim Thành và Tổ công tác tăng cường phòng, chống ma túy Công an tỉnh Lào Cai từng bước siết chặt, khép kín “vòng kiểm soát” ma túy ngay từ địa bàn cơ sở.

 Tiếp nhận 127 công dân Việt Nam do Campuchia bàn giao

Tiếp nhận 127 công dân Việt Nam do Campuchia bàn giao

Xã hội 16/05/2026

(ANTV) -Ngày 14/5, tại Cửa khẩu quốc tế Tân Nam (xã Tân Biên, tỉnh Tây Ninh), Ban Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp nhận 127 công dân Việt Nam do phía Campuchia trục xuất và bàn giao về nước.

Nỗ lực dập vụ cháy bãi rác Nghĩa Kỳ

Nỗ lực dập vụ cháy bãi rác Nghĩa Kỳ

Xã hội 16/05/2026

(ANTV) - Một vụ cháy lớn bùng phát tại bãi chứa rác tạm của Nhà máy xử lý rác miền Bắc ở xã Nghĩa Giang, tỉnh Quảng Ngãi đến nay vẫn chưa thể dập tắt hoàn toàn. Vụ việc xảy vào khoảng 13 giờ ngày 14/5, tạo ra lượng lớn khói bụi gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều hộ dân sống gần khu vực nhà máy.

Công ty Nhật Bản ra mắt gói snack đen trắng vì thiếu mực in

Công ty Nhật Bản ra mắt gói snack đen trắng vì thiếu mực in

Thế giới 16/05/2026

(ANTV) - Calbee, công ty có trụ sở tại Tokyo chuyên sản xuất khoai tây chiên và ngũ cốc thông báo sẽ thay đổi bao bì của 14 sản phẩm bắt đầu từ 25/5. Theo đó, bao bì các gói snack này chỉ còn màu đen và trắng, nhằm ứng phó linh hoạt với các điều kiện địa chính trị đang thay đổi nhanh chóng.

Phát huy giá trị nghiên cứu khoa học trong phát triển kinh tế - xã hội

Phát huy giá trị nghiên cứu khoa học trong phát triển kinh tế - xã hội

Kinh tế 16/05/2026

(ANTV) - Ngày 16/5, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị “Công bố định hướng chiến lược khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của Đại học Quốc gia Thành phố giai đoạn 2026–2030” và Lễ ký kết thỏa thuận phối hợp triển khai nhiệm vụ giữa Trung tâm Đổi mới sáng tạo Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh với các trường đại học thành viên.

Breakdance giúp trẻ em Gaza xoa dịu tổn thương chiến tranh

Breakdance giúp trẻ em Gaza xoa dịu tổn thương chiến tranh

Thế giới 16/05/2026

(ANTV) - Xung đột đã cướp đi tuổi thơ của nhiều trẻ em tại Gaza. Có những đứa trẻ ra đi mãi mãi, trong khi nhiều em phải chịu tổn thương sâu sắc khi mất người thân, trường học bị phá hủy, không được học tập hay vui chơi trong hòa bình. Giữa những đống đổ nát tại dải Gaza, tiếng nhạc và những bước nhảy breakdance đang mang lại niềm vui hiếm hoi cho nhiều trẻ em Palestine giữa khói lửa chiến tranh.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 16/05/2026

(ANTV) - Tuyên án tử hình Bùi Đình Khánh và 3 đồng phạm trong vụ án ma túy, giết người ở Quảng Ninh; Triệt phá nhóm làm giả hàng nghìn con dấu, tài liệu của 110 cơ quan, tổ chức; Xử lý tài xế xe tải lạng lách, bỏ chạy khi CSGT ra hiệu dừng xe trên Quốc lộ 1A; Khởi tố người lái xe jeep ngược chiều, đe dọa tài xế công nghệ ở Đắk Lắk...là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Khởi tố 5 vụ án hình sự về tội xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan

Khởi tố 5 vụ án hình sự về tội xâm phạm quyền tác giả, quyền liên quan

Pháp luật 16/05/2026

(ANTV) - Thực hiện Công điện số 38/CĐ-TTg ngày 5/5/2026 của Thủ tướng Chính phủ về đấu tranh, ngăn chặn và xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, cùng chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu) đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, xác minh dấu hiệu vi phạm tại một số doanh nghiệp, đơn vị liên quan.

Xem thêm