(ANTV) - Trong thời gian gần đây, trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội xuất hiện ra các vụ cướp giật tài sản nhằm vào những người đi xe gắn máy. Các vụ lừa đảo này đều có chung đặc điểm, là ra tay “làm phúc”, dẫn các nạn nhân đến quán sửa xe, rồi lợi dụng lúc nạn nhân mất cảnh giác để cướp giật tài sản. Vừa qua, Công an Quận Bắc Từ Liêm đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can với thủ đoạn tương tự, với nạn nhân hướng đến là các bạn học sinh, viên sinh, đi một mình và có sử dụng điện thoại trong quá trình tham gia giao thông.
Đây là nạn nhân của một vụ cướp giật tài sản trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm. Trên đường đi học về, nạn nhân nghe lời một đối tượng cùng di chuyển trên đường nói, xe máy của mình đang bị tóe lửa, sắp bốc cháy. Hoảng sợ, nạn nhân đã tin theo lời của đối tượng để đưa đến một quán sửa xe gần đó. Lợi dụng lòng tin, đối tượng cầm điện thoại của nạn nhân rồi lên xe tẩu thoát.
Bằng thủ đoạn tương tự, đối tượng Nguyễn Duy Thái (sinh năm 1985, thường trú tại tổ 45 Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội) đã thực hiện trót lọt 3 vụ cướp giật tài sản. Bị hại Thái nhắm đến là các bạn sinh viên trẻ tuổi, điều khiển xe máy đi một mình.
Quá trình điều tra, xét hỏi, đối tượng Nguyễn Duy Thái khai nhận: Do thiếu tiền tiêu xài cá nhân, Thái nảy sinh ý định đi cướp giật tài sản. Để phục vụ việc cướp giật tài sản, Thái sử dụng xe Air Blade màu đỏ đen, BKS: 19T1 – 7368, đi một mình đi lang thang các tuyến đường trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm để tìm kiếm chủ sở hữu sơ hở. Khi bị hại tin tưởng và dừng xe máy, Thái sẽ chỉ cho bị hại phần gầm máy xe bị dầu bám đen (các xe máy đi lâu đều bị bám dầu ở đây).
Nhân lúc bị hại không để ý, Thái sẽ tháo dây gió, nối với bu gi của xe máy khiến xe máy của bị hại không đi được. Lúc này, Thái nói với bị hại về việc cửa hàng sửa chữa xe máy của Thái gần đấy, xe máy bị hại cần phải thay phụ kiện và Thái giả vờ gọi cho 01 người để hỏi về phụ kiện thay thế cho bị hại tin tường rồi sau đó bảo điện thoại của Thái hết pin nên mượn điện thoại của bị hại để chụp ảnh phụ kiện hỏng. Sau khi bị hại chụp ảnh xong, Thái bảo bị hại đưa điện thoại cho Thái để so sánh với phụ kiện cần thay. Khi bị hại đưa điện thoại cho Thái, Thái cầm điện thoại và tìm cơ hội nhanh chóng, lên xe máy và bỏ chạy.
(ANTV) - Chiều 1/12 theo giờ Australia, 14 công nhân đã phải nhập viện do hít phải khí carbon monoxide (CO) rò rỉ khí tại một cơ sở chế biến thịt ở Melbourne, miền Nam nước này.
(ANTV) - Chia sẻ mất mát với trường hợp lực lượng bảo vệ an ninh trật tự cơ sở hy sinh trong thiên tai, Đoàn công tác Công an thành phố Đà Nẵng đã đến thăm, tặng quà cho thân nhân gia đình Tổ trưởng Tổ bảo vệ an ninh trật tự thôn Pứt, xã Hùng Sơn và vợ bị mất tích sau vụ sạt lở đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại khu vực suối Azắt, thôn Pứt.
(ANTV) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Bộ Công an, Học viện An ninh nhân dân đã tổ chức phát động ủng hộ và triển khai chương trình hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung. Học viện đã tiếp nhận 26 tấn nhu yếu chuyển đến đồng bào vùng mưa lũ.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 1/12 cho biết cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và đặc phái viên của Tổng thống Mỹ, ông Steven Witkoff, dự kiến diễn ra vào chiều 2/12.
(ANTV) - Đầu giờ chiều 1/12, lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP Đà Nẵng khống chế thành công một vụ cháy lớn tại khu đất tập kết container chứa nhựa đường gần Trung tâm Y tế Hòa Vang, huy động nhiều phương tiện chuyên dụng, trong đó có cả robot chữa cháy tiếp cận từ điểm cao, ngăn không để ngọn lửa lan rộng.
(ANTV) - Ai Cập đang triển khai chương trình đào tạo quy mô lớn cho lực lượng cảnh sát Palestine, nhằm chuẩn bị cho giai đoạn hậu xung đột tại Dải Gaza.
(ANTV) - Ủy ban độc lập phòng chống tham nhũng Hong Kong (ICAC) cho biết đã bắt giữ 13 đối tượng để phục vụ điều tra vụ cháy tại khu tổ hợp Wang Fuk Court thuộc quận Tai Po. Thông tin được đưa ra trong bối cảnh tính đến chiều 1/12, số người thiệt mạng trong vụ cháy đã tăng lên 151 người và không loại trừ sẽ còn tăng thêm.
(ANTV) - Từ ngày 15/12, phạt hành chính đối với một số vi phạm về cư trú; Vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước bị phạt tối đa tới 500 triệu đồng; Quy định mới về thủ tục đi máy bay là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Sau 8 năm chờ đợi, người dân cả nước tới đây sẽ được hưởng quyền lợi BHYT mở rộng chưa từng có. Từ thuốc điều trị ung thư, điều hòa miễn dịch đến việc mở rộng danh mục tại trạm y tế xã, tổng cộng 76 thuốc mới và hàng trăm loại thuốc khác sẽ được Quỹ BHYT thanh toán. Việc này rất cần thiết trong bối cảnh mô hình bệnh tật thay đổi nhanh, nhu cầu sử dụng thuốc hiện đại và hiệu quả cao ngày càng tăng. Đây là một bước tiến quan trọng, phù hợp với nhu cầu điều trị hiện đại, nhưng cũng là một bài toán kinh tế lớn. Liệu việc đưa thêm danh mục này vào thanh toán BHYT có phải nâng mức đóng BHYT không - là câu hỏi đặt ra trên báo KTĐT.
(ANTV) - Chiều 01/12, Cục Truyền thông Công an nhân dân đã tổ chức buổi lễ bế mạc lớp Bồi dưỡng chuyên để báo chí, truyền thông cho cán bộ, Bộ Công an Lào.