(ANTV) - Trong thời gian gần đây, trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội xuất hiện ra các vụ cướp giật tài sản nhằm vào những người đi xe gắn máy. Các vụ lừa đảo này đều có chung đặc điểm, là ra tay “làm phúc”, dẫn các nạn nhân đến quán sửa xe, rồi lợi dụng lúc nạn nhân mất cảnh giác để cướp giật tài sản. Vừa qua, Công an Quận Bắc Từ Liêm đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can với thủ đoạn tương tự, với nạn nhân hướng đến là các bạn học sinh, viên sinh, đi một mình và có sử dụng điện thoại trong quá trình tham gia giao thông.
Đây là nạn nhân của một vụ cướp giật tài sản trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm. Trên đường đi học về, nạn nhân nghe lời một đối tượng cùng di chuyển trên đường nói, xe máy của mình đang bị tóe lửa, sắp bốc cháy. Hoảng sợ, nạn nhân đã tin theo lời của đối tượng để đưa đến một quán sửa xe gần đó. Lợi dụng lòng tin, đối tượng cầm điện thoại của nạn nhân rồi lên xe tẩu thoát.
Bằng thủ đoạn tương tự, đối tượng Nguyễn Duy Thái (sinh năm 1985, thường trú tại tổ 45 Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội) đã thực hiện trót lọt 3 vụ cướp giật tài sản. Bị hại Thái nhắm đến là các bạn sinh viên trẻ tuổi, điều khiển xe máy đi một mình.
Quá trình điều tra, xét hỏi, đối tượng Nguyễn Duy Thái khai nhận: Do thiếu tiền tiêu xài cá nhân, Thái nảy sinh ý định đi cướp giật tài sản. Để phục vụ việc cướp giật tài sản, Thái sử dụng xe Air Blade màu đỏ đen, BKS: 19T1 – 7368, đi một mình đi lang thang các tuyến đường trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm để tìm kiếm chủ sở hữu sơ hở. Khi bị hại tin tưởng và dừng xe máy, Thái sẽ chỉ cho bị hại phần gầm máy xe bị dầu bám đen (các xe máy đi lâu đều bị bám dầu ở đây).
Nhân lúc bị hại không để ý, Thái sẽ tháo dây gió, nối với bu gi của xe máy khiến xe máy của bị hại không đi được. Lúc này, Thái nói với bị hại về việc cửa hàng sửa chữa xe máy của Thái gần đấy, xe máy bị hại cần phải thay phụ kiện và Thái giả vờ gọi cho 01 người để hỏi về phụ kiện thay thế cho bị hại tin tường rồi sau đó bảo điện thoại của Thái hết pin nên mượn điện thoại của bị hại để chụp ảnh phụ kiện hỏng. Sau khi bị hại chụp ảnh xong, Thái bảo bị hại đưa điện thoại cho Thái để so sánh với phụ kiện cần thay. Khi bị hại đưa điện thoại cho Thái, Thái cầm điện thoại và tìm cơ hội nhanh chóng, lên xe máy và bỏ chạy.
(ANTV) - Ngày 22/1, Công an phường Tân An, tỉnh Đắk Lắk vừa điều tra làm rõ, bắt giữ một đối tượng mua 10.000 gói thuốc lá lậu từ Gia Lai về Đắk Lắk bán kiếm lời.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại, mà còn là dấu mốc lịch sử mở ra kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Với lực lượng Công an nhân dân, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho kỳ Đại hội là mệnh lệnh, là danh dự và nhiệm vụ vinh quang. Trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, công tác bảo đảm an ninh, trật tự đã được lực lượng Công an toàn tỉnh triển khai hiệu quả, với quyết tâm giữ vững ổn định từ sớm, từ xa, từ cơ sở, không để xảy ra bất ngờ trong mọi tình huống.
(ANTV) - Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Ban thanh niên Công an tỉnh Bắc Ninh vừa tổ chức triển khai buổi livestream trực tiếp hướng dẫn thủ tục hành chính, phổ biến kiến thức pháp luật và giải đáp trực tuyến vướng mắc của người dân.
(ANTV) - Giới chức Pakistan thông báo số người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn thảm khốc tại trung tâm thương mại Gul Plaza ở thành phố Karachi, Pakistan đã tăng lên ít nhất 55 người. Đây là một trong những thảm họa cháy nổ nghiêm trọng nhất tại trung tâm kinh tế này trong nhiều năm qua.
(ANTV) - Mới đây, Phong trào Hồi giáo Hamas được cho là đã đạt thỏa thuận với Mỹ để giao nộp vũ khí và cung cấp sơ đồ mạng lưới đường hầm ở Gaza, đổi lại việc được phép tiếp tục tồn tại như một đảng chính trị tại vùng lãnh thổ này.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam đối với Bùi Bảo Quốc (sinh năm 1988, trú xã Phú Lâm, tỉnh An Giang) và Quách Văn Thắng (sinh năm 1995, trú xã Châu Phong, tỉnh An Giang) về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Được biết, Quốc và Thắng là đối tượng nghiện ma tuý, từng có tiền án, tiền sự.
(ANTV) - Trong thời điểm diễn ra Đại hội lần thứ XIV của Đảng, thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị gia tăng hoạt động lợi dụng không gian mạng để tung tin sai sự thật, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, gây nhiễu loạn thông tin nhằm tác động tiêu cực đến tư tưởng cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Trước tình hình đó, Công an Nghệ An chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý hành vi vi phạm, bảo đảm an ninh trật tự, "phủ xanh" không gian mạng.
(ANTV) - Những ngày qua việc lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường tại TP.HCM được các phường xã liên tục tổ chức, với quyết tâm cải thiện không gian đô thị và trả lại không gian dành cho người đi bộ. Công an TPHCM đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ cùng tham gia, phối hợp với chính quyền và công an địa phương thực hiện hiệu quả đợt cao điểm này.
(ANTV) - Với tinh thần “chủ động – nghiêm túc – an toàn tuyệt đối”, lực lượng Công an đã tập trung cao độ, triển khai chặt chẽ các phương án bảo vệ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng từ sớm, từ xa. Mỗi vị trí công tác đều được thực hiện nghiêm túc, khoa học, bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Đại hội diễn ra thành công.
(ANTV) - Bên lề Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 22/1, phóng viên Truyền hình CAND đã có cuộc trao đổi với đồng chí Phạm Văn Thịnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh về những nội dung liên quan đến dự án Cảng hàng không quốc tế Gia Bình.