(ANTV) - Trong thời gian gần đây, trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội xuất hiện ra các vụ cướp giật tài sản nhằm vào những người đi xe gắn máy. Các vụ lừa đảo này đều có chung đặc điểm, là ra tay “làm phúc”, dẫn các nạn nhân đến quán sửa xe, rồi lợi dụng lúc nạn nhân mất cảnh giác để cướp giật tài sản. Vừa qua, Công an Quận Bắc Từ Liêm đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can với thủ đoạn tương tự, với nạn nhân hướng đến là các bạn học sinh, viên sinh, đi một mình và có sử dụng điện thoại trong quá trình tham gia giao thông.
Đây là nạn nhân của một vụ cướp giật tài sản trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm. Trên đường đi học về, nạn nhân nghe lời một đối tượng cùng di chuyển trên đường nói, xe máy của mình đang bị tóe lửa, sắp bốc cháy. Hoảng sợ, nạn nhân đã tin theo lời của đối tượng để đưa đến một quán sửa xe gần đó. Lợi dụng lòng tin, đối tượng cầm điện thoại của nạn nhân rồi lên xe tẩu thoát.
Bằng thủ đoạn tương tự, đối tượng Nguyễn Duy Thái (sinh năm 1985, thường trú tại tổ 45 Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội) đã thực hiện trót lọt 3 vụ cướp giật tài sản. Bị hại Thái nhắm đến là các bạn sinh viên trẻ tuổi, điều khiển xe máy đi một mình.
Quá trình điều tra, xét hỏi, đối tượng Nguyễn Duy Thái khai nhận: Do thiếu tiền tiêu xài cá nhân, Thái nảy sinh ý định đi cướp giật tài sản. Để phục vụ việc cướp giật tài sản, Thái sử dụng xe Air Blade màu đỏ đen, BKS: 19T1 – 7368, đi một mình đi lang thang các tuyến đường trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm để tìm kiếm chủ sở hữu sơ hở. Khi bị hại tin tưởng và dừng xe máy, Thái sẽ chỉ cho bị hại phần gầm máy xe bị dầu bám đen (các xe máy đi lâu đều bị bám dầu ở đây).
Nhân lúc bị hại không để ý, Thái sẽ tháo dây gió, nối với bu gi của xe máy khiến xe máy của bị hại không đi được. Lúc này, Thái nói với bị hại về việc cửa hàng sửa chữa xe máy của Thái gần đấy, xe máy bị hại cần phải thay phụ kiện và Thái giả vờ gọi cho 01 người để hỏi về phụ kiện thay thế cho bị hại tin tường rồi sau đó bảo điện thoại của Thái hết pin nên mượn điện thoại của bị hại để chụp ảnh phụ kiện hỏng. Sau khi bị hại chụp ảnh xong, Thái bảo bị hại đưa điện thoại cho Thái để so sánh với phụ kiện cần thay. Khi bị hại đưa điện thoại cho Thái, Thái cầm điện thoại và tìm cơ hội nhanh chóng, lên xe máy và bỏ chạy.
(ANTV) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh động kinh khá phổ biến ở Australia. Một công đồng những người nghiên cứu về chứng bệnh này cho biết những lời đồn thổi lỗi thời và thông tin sai lệch về nó vẫn còn tồn tại. Trước tình hình đó, những người trẻ mắc bệnh động kinh tại ở Australia đang kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức về cách chứng bệnh này và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống của họ.
(ANTV) - Trong những ngày qua, nhiều tổ chức đoàn thể, cá nhân sáng tạo nội dung để lan tỏa hình ảnh và tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ những đoạn phim tư liệu, cho đến podcast kể chuyện Bác. Đáng mừng hơn, là các hoạt động đã tiếp lửa truyền thống để thế hệ trẻ học tập và làm theo tấm gương của Bác.
(ANTV) - Thời gian qua Chính phủ và Bộ Công an đã triển khai thực hiện giải quyết thủ tục hành chính, hồ sơ điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và ứng dụng VNeID. Ưu điểm của giải quyết thủ tục hành chính qua hình thức trực tuyến đã cho thấy hiệu quả trong quản lý Nhà nước, và nhiều tiện ích cho người dân.
(ANTV) - Trong vụ án “Đưa, nhận hối lộ” xảy ra tại Tập đoàn Tuấn Ân, Công ty Điện lực Bình Thuận và một số đơn vị liên quan, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố 26 bị can về nhiều tội danh. Vụ án được xét xử tại Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận.
(ANTV) - Công an phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng phối hợp cùng Phòng CSĐT tội phạm về ma túy CATP Hải Phòng vừa phát hiện và bắt quả tang một nam thanh niên có hành vi trồng cây cần sa trái phép tại nhà.
(ANTV) - Sáng 19/5, tại xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với công an địa phương đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Trần Văn Bằng đang chỉ đạo chôn lấp trái phép chất thải rắn công nghiệp trên phần đất của mình.
(ANTV) - Ở khu vực Nam Bộ, nhiều nhà dân đang bị ảnh hưởng do tình trạng sạt lở bờ sông. Tình trạng này xảy ra tại đoạn bờ sông Ông Chưởng, xã Long Điền B, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19/5, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, TP Hà Nội.
(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.
(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.