Thứ Tư, 31/12/2025 02:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phức tạp tình trạng cướp giật tài sản tại vùng ven đô

(ANTV) - Hiện nay nhiều chị em vẫn có thói quen để tài sản hớ hênh như treo túi xách ở xe hoặc đeo nhiều tài sản như vàng bạc có giá trị trên người...trở thành “con mồi” được các đối tượng cướp giật tài sản ngắm đến. Mặc dù lực lượng chức năng đã liên tục đưa ra lời cảnh báo nhưng vẫn có nhiều vụ cướp giật tài sản xảy ra, đặc biệt là ở các huyện ngoại thành Hà Nội trong thời gian qua.

Chỉ trong vài giây, chiếc điện thoại Iphone 15 Promax của một phụ nữ đã bị các đối tượng cướp mất. Theo camera ghi lại, cũng chỉ vì sự sơ hở bất cẩn của người đi đường, cộng thêm sự manh động của đối tượng khiến người dân không kịp phản ứng. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin Công an xã Tam Hiệp phối hợp cùng Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Phúc Thọ đã nhanh chóng xác minh đối tượng. chỉ trong 1 thời gian ngắn, lực lượng chức năng xác định 2 đối tượng gây án là Chu Tuấn Việt và Phùng Đức Hưởng

Gần đây, Công an huyện Sóc Sơn đã bắt giữ Nguyễn Văn Bắc sinh năm 1992, trú tại tỉnh Thái Nguyên về tội Cướp giật tài sản. Theo điều tra, chỉ trong vòng 1 tháng, Bắc đã trực tiếp gây ra 4 vụ cướp giật tài sản tại nhiều khu vực trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận. Các nạn nhân đều là phụ nữ đi xe nhưng để túi xách hỡ hênh tại khu vực móc treo đồ hoặc khu vực để chân. Điều này đã tạo điều kiện để Bắc thực hiện hành vi cướp giật tài sản.

Để phòng tránh tội phạm cướp giật, người dân khi ra đường nếu mang theo túi xách, đồ dùng có giá trị thì nên cất cẩn thận, đặc biệt không nên dừng, đỗ xe ở nơi tối, vắng vẻ, ít người qua lại để tránh trở thành con mồi cho các đối tượng phạm tội. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

TP. HCM mở rộng mùa khuyến mại cuối năm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.

Phát triển du lịch gắn kết văn hóa Chăm

Phát triển du lịch gắn kết văn hóa Chăm

Kinh tế 30/12/2025

(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.

Vạch trần thủ đoạn xuyên tạc của các đối tượng chống phá

Vạch trần thủ đoạn xuyên tạc của các đối tượng chống phá

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.

Triệt phá đường dây lừa đảo “trúng thưởng” quy mô lớn

Triệt phá đường dây lừa đảo “trúng thưởng” quy mô lớn

Pháp luật 30/12/2025

(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Trung Quốc phản đối việc Israel công nhận Somaliland

Trung Quốc phản đối việc Israel công nhận Somaliland

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.

Hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” trước ngày 15/01/2026

Hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung” trước ngày 15/01/2026

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.

Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025

Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025

Chính trị 30/12/2025

(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.

Xem thêm