Thứ Tư, 03/12/2025 22:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phức tạp tình trạng cướp giật tài sản tại vùng ven đô

(ANTV) - Hiện nay nhiều chị em vẫn có thói quen để tài sản hớ hênh như treo túi xách ở xe hoặc đeo nhiều tài sản như vàng bạc có giá trị trên người...trở thành “con mồi” được các đối tượng cướp giật tài sản ngắm đến. Mặc dù lực lượng chức năng đã liên tục đưa ra lời cảnh báo nhưng vẫn có nhiều vụ cướp giật tài sản xảy ra, đặc biệt là ở các huyện ngoại thành Hà Nội trong thời gian qua.

Chỉ trong vài giây, chiếc điện thoại Iphone 15 Promax của một phụ nữ đã bị các đối tượng cướp mất. Theo camera ghi lại, cũng chỉ vì sự sơ hở bất cẩn của người đi đường, cộng thêm sự manh động của đối tượng khiến người dân không kịp phản ứng. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin Công an xã Tam Hiệp phối hợp cùng Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Phúc Thọ đã nhanh chóng xác minh đối tượng. chỉ trong 1 thời gian ngắn, lực lượng chức năng xác định 2 đối tượng gây án là Chu Tuấn Việt và Phùng Đức Hưởng

Gần đây, Công an huyện Sóc Sơn đã bắt giữ Nguyễn Văn Bắc sinh năm 1992, trú tại tỉnh Thái Nguyên về tội Cướp giật tài sản. Theo điều tra, chỉ trong vòng 1 tháng, Bắc đã trực tiếp gây ra 4 vụ cướp giật tài sản tại nhiều khu vực trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận. Các nạn nhân đều là phụ nữ đi xe nhưng để túi xách hỡ hênh tại khu vực móc treo đồ hoặc khu vực để chân. Điều này đã tạo điều kiện để Bắc thực hiện hành vi cướp giật tài sản.

Để phòng tránh tội phạm cướp giật, người dân khi ra đường nếu mang theo túi xách, đồ dùng có giá trị thì nên cất cẩn thận, đặc biệt không nên dừng, đỗ xe ở nơi tối, vắng vẻ, ít người qua lại để tránh trở thành con mồi cho các đối tượng phạm tội. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đường sắt thiệt hại gần 50 tỷ đồng do mưa lũ

Đường sắt thiệt hại gần 50 tỷ đồng do mưa lũ

Kinh tế 03/12/2025

(ANTV) - Mặc dù tuyến đường sắt Thống nhất Bắc - Nam đã được khôi phục giao thông sau 8 ngày bị tê liệt hoàn toàn vì mưa lũ lịch sử, ngành đường sắt vẫn phải tiếp tục tạm dừng khai thác nhiều chuyến tàu để phục vụ công tác sửa chữa, gia cố, ước tính thiệt hại vận tải gần 50 tỷ đồng.

Cần có giải pháp để ổn định bền vững thị trường vàng

Cần có giải pháp để ổn định bền vững thị trường vàng

Kinh tế 03/12/2025

(ANTV) - Trong thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước đã có những động thái rất quyết liệt đối với thị trường vàng. Có thời điểm, chênh lệch giá vàng miếng trong nước và thế giới đã được thu hẹp đáng kể. Tuy nhiên, thị trường vàng vẫn chưa thực sự ổn định vững chắc - đây là nhận định của đại biểu Quốc hội khi thảo luận về Báo cáo của Chính phủ tổng hợp việc thực hiện một số nghị quyết của Quốc hội Khóa XIV và khóa XV về giám sát chuyên đề và chất vấn, trong phiên làm việc sáng nay tại kỷ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.

Xử lý nhiều tài xế dừng đỗ xe sai quy định tại Sân bay Nội Bài

Xử lý nhiều tài xế dừng đỗ xe sai quy định tại Sân bay Nội Bài

Xã hội 03/12/2025

(ANTV) - Sân bay Quốc tế Nội Bài – cảng hàng không lớn nhất miền Bắc – mỗi ngày đón hàng chục nghìn lượt hành khách đi và đến. Nhu cầu trung chuyển, đưa đón người thân hay khách du lịch, khách dịch vụ luôn ở mức cao, khiến khu vực cửa ngõ sân bay thường xuyên chịu áp lực lớn về phương tiện.

 Dự thảo các Văn kiện Đại hội XIV của Đảng: Bảo đảm tính khả thi và hành động cao

Dự thảo các Văn kiện Đại hội XIV của Đảng: Bảo đảm tính khả thi và hành động cao

Chính trị 03/12/2025

(ANTV) - Văn kiện Đại hội XIV tiếp tục kế thừa những định hướng dài hạn, tầm nhìn đến năm 2030, 2045 mà Đại hội XIII đã đưa ra. Dự thảo các Văn kiện lần này có nhiều điểm mới, phản ánh rõ nét tư duy mới, tầm nhìn mới và cách tiếp cận mới của Đảng ta trước yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn tới. Trong đó nhấn mạnh tính khả thi và hành động cao trong dự thảo các văn kiện, thông qua các chương trình, các đề án, dự án rất cụ thể.

Xem thêm