(ANTV) - Hiện nay nhiều chị em vẫn có thói quen để tài sản hớ hênh như treo túi xách ở xe hoặc đeo nhiều tài sản như vàng bạc có giá trị trên người...trở thành “con mồi” được các đối tượng cướp giật tài sản ngắm đến. Mặc dù lực lượng chức năng đã liên tục đưa ra lời cảnh báo nhưng vẫn có nhiều vụ cướp giật tài sản xảy ra, đặc biệt là ở các huyện ngoại thành Hà Nội trong thời gian qua.
Chỉ trong vài giây, chiếc điện thoại Iphone 15 Promax của một phụ nữ đã bị các đối tượng cướp mất. Theo camera ghi lại, cũng chỉ vì sự sơ hở bất cẩn của người đi đường, cộng thêm sự manh động của đối tượng khiến người dân không kịp phản ứng. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin Công an xã Tam Hiệp phối hợp cùng Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Phúc Thọ đã nhanh chóng xác minh đối tượng. chỉ trong 1 thời gian ngắn, lực lượng chức năng xác định 2 đối tượng gây án là Chu Tuấn Việt và Phùng Đức Hưởng
Gần đây, Công an huyện Sóc Sơn đã bắt giữ Nguyễn Văn Bắc sinh năm 1992, trú tại tỉnh Thái Nguyên về tội Cướp giật tài sản. Theo điều tra, chỉ trong vòng 1 tháng, Bắc đã trực tiếp gây ra 4 vụ cướp giật tài sản tại nhiều khu vực trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận. Các nạn nhân đều là phụ nữ đi xe nhưng để túi xách hỡ hênh tại khu vực móc treo đồ hoặc khu vực để chân. Điều này đã tạo điều kiện để Bắc thực hiện hành vi cướp giật tài sản.
Để phòng tránh tội phạm cướp giật, người dân khi ra đường nếu mang theo túi xách, đồ dùng có giá trị thì nên cất cẩn thận, đặc biệt không nên dừng, đỗ xe ở nơi tối, vắng vẻ, ít người qua lại để tránh trở thành con mồi cho các đối tượng phạm tội.
(ANTV) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh động kinh khá phổ biến ở Australia. Một công đồng những người nghiên cứu về chứng bệnh này cho biết những lời đồn thổi lỗi thời và thông tin sai lệch về nó vẫn còn tồn tại. Trước tình hình đó, những người trẻ mắc bệnh động kinh tại ở Australia đang kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức về cách chứng bệnh này và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống của họ.
(ANTV) - Trong những ngày qua, nhiều tổ chức đoàn thể, cá nhân sáng tạo nội dung để lan tỏa hình ảnh và tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ những đoạn phim tư liệu, cho đến podcast kể chuyện Bác. Đáng mừng hơn, là các hoạt động đã tiếp lửa truyền thống để thế hệ trẻ học tập và làm theo tấm gương của Bác.
(ANTV) - Thời gian qua Chính phủ và Bộ Công an đã triển khai thực hiện giải quyết thủ tục hành chính, hồ sơ điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và ứng dụng VNeID. Ưu điểm của giải quyết thủ tục hành chính qua hình thức trực tuyến đã cho thấy hiệu quả trong quản lý Nhà nước, và nhiều tiện ích cho người dân.
(ANTV) - Trong vụ án “Đưa, nhận hối lộ” xảy ra tại Tập đoàn Tuấn Ân, Công ty Điện lực Bình Thuận và một số đơn vị liên quan, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố 26 bị can về nhiều tội danh. Vụ án được xét xử tại Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận.
(ANTV) - Công an phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng phối hợp cùng Phòng CSĐT tội phạm về ma túy CATP Hải Phòng vừa phát hiện và bắt quả tang một nam thanh niên có hành vi trồng cây cần sa trái phép tại nhà.
(ANTV) - Sáng 19/5, tại xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với công an địa phương đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Trần Văn Bằng đang chỉ đạo chôn lấp trái phép chất thải rắn công nghiệp trên phần đất của mình.
(ANTV) - Ở khu vực Nam Bộ, nhiều nhà dân đang bị ảnh hưởng do tình trạng sạt lở bờ sông. Tình trạng này xảy ra tại đoạn bờ sông Ông Chưởng, xã Long Điền B, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19/5, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, TP Hà Nội.
(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.
(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.