Thứ Ba, 20/01/2026 19:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Phức tạp tình trạng cướp giật tài sản tại vùng ven đô

(ANTV) - Hiện nay nhiều chị em vẫn có thói quen để tài sản hớ hênh như treo túi xách ở xe hoặc đeo nhiều tài sản như vàng bạc có giá trị trên người...trở thành “con mồi” được các đối tượng cướp giật tài sản ngắm đến. Mặc dù lực lượng chức năng đã liên tục đưa ra lời cảnh báo nhưng vẫn có nhiều vụ cướp giật tài sản xảy ra, đặc biệt là ở các huyện ngoại thành Hà Nội trong thời gian qua.

Chỉ trong vài giây, chiếc điện thoại Iphone 15 Promax của một phụ nữ đã bị các đối tượng cướp mất. Theo camera ghi lại, cũng chỉ vì sự sơ hở bất cẩn của người đi đường, cộng thêm sự manh động của đối tượng khiến người dân không kịp phản ứng. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin Công an xã Tam Hiệp phối hợp cùng Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Phúc Thọ đã nhanh chóng xác minh đối tượng. chỉ trong 1 thời gian ngắn, lực lượng chức năng xác định 2 đối tượng gây án là Chu Tuấn Việt và Phùng Đức Hưởng

Gần đây, Công an huyện Sóc Sơn đã bắt giữ Nguyễn Văn Bắc sinh năm 1992, trú tại tỉnh Thái Nguyên về tội Cướp giật tài sản. Theo điều tra, chỉ trong vòng 1 tháng, Bắc đã trực tiếp gây ra 4 vụ cướp giật tài sản tại nhiều khu vực trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận. Các nạn nhân đều là phụ nữ đi xe nhưng để túi xách hỡ hênh tại khu vực móc treo đồ hoặc khu vực để chân. Điều này đã tạo điều kiện để Bắc thực hiện hành vi cướp giật tài sản.

Để phòng tránh tội phạm cướp giật, người dân khi ra đường nếu mang theo túi xách, đồ dùng có giá trị thì nên cất cẩn thận, đặc biệt không nên dừng, đỗ xe ở nơi tối, vắng vẻ, ít người qua lại để tránh trở thành con mồi cho các đối tượng phạm tội. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.

Niềm tin và động lực mới

Niềm tin và động lực mới

Chính trị 20/01/2026

(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 20/01/2026

(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở phục vụ Đại hội Đảng XIV

Giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở phục vụ Đại hội Đảng XIV

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.

Công an truy tìm 2 đối tượng cướp ngân hàng

Công an truy tìm 2 đối tượng cướp ngân hàng

Pháp luật 20/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.

Xem thêm