(ANTV) - Hiện nay nhiều chị em vẫn có thói quen để tài sản hớ hênh như treo túi xách ở xe hoặc đeo nhiều tài sản như vàng bạc có giá trị trên người...trở thành “con mồi” được các đối tượng cướp giật tài sản ngắm đến. Mặc dù lực lượng chức năng đã liên tục đưa ra lời cảnh báo nhưng vẫn có nhiều vụ cướp giật tài sản xảy ra, đặc biệt là ở các huyện ngoại thành Hà Nội trong thời gian qua.
Chỉ trong vài giây, chiếc điện thoại Iphone 15 Promax của một phụ nữ đã bị các đối tượng cướp mất. Theo camera ghi lại, cũng chỉ vì sự sơ hở bất cẩn của người đi đường, cộng thêm sự manh động của đối tượng khiến người dân không kịp phản ứng. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin Công an xã Tam Hiệp phối hợp cùng Đội Cảnh sát hình sự, Công an huyện Phúc Thọ đã nhanh chóng xác minh đối tượng. chỉ trong 1 thời gian ngắn, lực lượng chức năng xác định 2 đối tượng gây án là Chu Tuấn Việt và Phùng Đức Hưởng
Gần đây, Công an huyện Sóc Sơn đã bắt giữ Nguyễn Văn Bắc sinh năm 1992, trú tại tỉnh Thái Nguyên về tội Cướp giật tài sản. Theo điều tra, chỉ trong vòng 1 tháng, Bắc đã trực tiếp gây ra 4 vụ cướp giật tài sản tại nhiều khu vực trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận. Các nạn nhân đều là phụ nữ đi xe nhưng để túi xách hỡ hênh tại khu vực móc treo đồ hoặc khu vực để chân. Điều này đã tạo điều kiện để Bắc thực hiện hành vi cướp giật tài sản.
Để phòng tránh tội phạm cướp giật, người dân khi ra đường nếu mang theo túi xách, đồ dùng có giá trị thì nên cất cẩn thận, đặc biệt không nên dừng, đỗ xe ở nơi tối, vắng vẻ, ít người qua lại để tránh trở thành con mồi cho các đối tượng phạm tội.
(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Công an phường Vũ Ninh tỉnh Bắc Ninh cho biết đang xác minh, xử lý vụ việc có dấu hiệu hành vi xâm phạm sức khỏe người khác xảy ra tại tổ dân phố Thị Cầu 4.
(ANTV) - Chủ tịch Phong trào Hòa bình Séc tin tưởng tuyệt đối rằng Đại hội XIV của Đảng là một cột mốc lịch sử, đóng vai trò then chốt trong việc định hình hiện thực và khát vọng phát triển của Việt Nam.
(ANTV) - Trong thời gian từ ngày 19/01 đến ngày 21/01, Công an tỉnh Lào Cai đã phát hiện, lập hồ sơ và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp vi phạm liên quan đến việc đăng tải, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.
(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.
(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.
(ANTV) - Tổ chức Ân xá quốc tế cảnh báo hàng nghìn người nghi là nạn nhân buôn người vừa được thả hoặc trốn khỏi các khu tổ hợp lừa đảo tại Campuchia đang thiếu hỗ trợ và có nguy cơ tiếp tục bị bóc lột.
(ANTV) - TP.HCM chỉ đạo kiểm tra giá vé xe Tết; “Chuyến xe mùa xuân” 2026 sẽ đưa 2.000 công nhân, người lao động về quê đón Tết; Khánh Hòa bắt đầu thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt từ năm 2026...Là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.
(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.