Thứ Tư, 24/12/2025 18:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Hành trình vây bắt nhóm bắt cóc đòi 10 tỷ đồng tiền chuộc

(ANTV) - Trong 12 giờ truy xét, Công an TP.HCM và các đơn vị phối hợp đã giải cứu người đàn ông Trung Quốc bị nhóm đồng hương bắt cóc tống tiền 10 tỷ đồng, bắt toàn bộ nghi phạm. Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Được, thành tích của lực lượng Công an đã góp phần mang lại sự bình yên cho người dân, nâng cao vị trí, vai trò của ngành trong mắt bạn bè quốc tế. Nhiều vụ án, vụ việc được khám phá nhanh chóng đã tạo niềm tin của người dân với lực lượng Công an.

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP HCM nhận được tin báo về việc một người đàn ông quốc tịch Trung Quốc bị một nhóm người (trong đó có người Việt Nam và người Trung Quốc) bắt cóc tống tiền. Ban Giám đốc Công an TP HCM đã giao Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP chủ trì phối hợp Phòng 6 - Cục Cảnh sát hình sự, các Cục nghiệp vụ của Bộ Công an khẩn trương truy xét, đảm bảo an toàn tính mạng cho người bị bắt cóc.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố đã phân công các trinh sát, điều tra viên dày dặn kinh nghiệm trong đấu tranh các vụ án có yếu tố nước ngoài, có tính chất đặc biệt nghiêm trọng phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan tiến hành truy tìm nhóm đối tượng.

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận đã lên kế hoạch bắt cóc, tống tiền nạn nhân. Ba đối tượng người Trung Quốc, Ma Cai, Fan Guohui và Li Chuang, lên kế hoạch bắt cóc, tống tiền, yêu cầu nạn nhân chuyển khoảng 10 tỷ đồng. Do không thông thạo địa bàn, chúng thuê Huỳnh Văn Toàn, Lê Thị Bích Xuyên và Nguyễn Thanh Vũ (người Việt Nam) theo dõi, cung cấp thông tin về nạn nhân, trả công hàng chục triệu đồng.

Với thành tích xuất sắc, khám phá nhanh hàng loạt vụ án lớn trong thời gian qua, 11 tập thể, 15 cá nhân thuộc Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an và Công an TP HCM được Thành ủy, UBND TP HCM biểu dương, khen thưởng.

Theo Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Văn Được, thành tích của lực lượng Công an đã góp phần mang lại sự bình yên cho người dân, nâng cao vị trí, vai trò của ngành trong mắt bạn bè quốc tế. Nhiều vụ án, vụ việc được khám phá nhanh chóng đã tạo niềm tin của người dân với lực lượng Công an.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng được giảm án

Cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng được giảm án

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Sáng nay, Tòa phúc thẩm Toà án nhân dân tối cao tại Hà Nội tuyên án đối với 14 bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án sai phạm đấu thầu xảy ra tại Tập đoàn Thuận An. Trong đó, bị cáo Nguyễn Duy Hưng (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Thuận An) được giảm 3 năm tù, phải chấp hành hình phạt tù là 7 năm 6 tháng tù.

Chém chủ nợ trọng thương vì bị đòi 300.000 đồng

Chém chủ nợ trọng thương vì bị đòi 300.000 đồng

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Tức giận việc bị đòi tiền nợ, Nguyễn Văn Nhị, sinh năm 1980, trú tại xã Óc Eo, tỉnh An Giang dùng dao tự chế chém chủ nợ nhiều nhát gây trọng thương rồi đến Cơ quan Công an đầu thú. Đối tượng đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam về hành vi giết người.

Công an xã truy xét nhanh thủ phạm cướp giật tài sản

Công an xã truy xét nhanh thủ phạm cướp giật tài sản

Pháp luật 24/12/2025

(ANTV) - Thấy người phụ nữ đi đường treo tài sản hớ hênh, một nam thanh niên đã nảy sinh ý định cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Vụ việc vừa xảy ra tại thôn Hòn Lay, xã Trung Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa. Nhanh chóng vào cuộc điều tra truy xét, chỉ sau 4 giờ đồng hồ tiếp nhận thông tin, Công an xã Trung Khánh Vĩnh đã bắt được nghi can gây ra vụ cướp giật tài sản trên địa bàn.

Công an Cà Mau truy nã Tổng Giám đốc AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Công an Cà Mau truy nã Tổng Giám đốc AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn

Truy nã 24/12/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định truy nã đối với Nguyễn Thị Thanh Nhàn, sinh năm 1969 - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Tiến bộ Quốc tế (AIC). Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau còn ra quyết định truy nã đối với bị can Trần Mạnh Hà, sinh năm 1971, Phó Tổng Giám đốc AIC.

Chính phủ Syria và SDF ngừng bắn

Chính phủ Syria và SDF ngừng bắn

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo đã ra lệnh cho quân đội của họ ngừng bắn hôm 22/12, sau các cuộc đụng độ chết người xảy ra giữa hai bên tại Thành phố Aleppo, phía Bắc Syria.

Venezuela tìm cách bảo vệ các tàu chở dầu

Venezuela tìm cách bảo vệ các tàu chở dầu

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Ngày 22/12, Ngoại trưởng Venezuela Yvan Gil đã đọc một bức thư từ Tổng thống Nicolas Maduro gửi tới các nhà lãnh đạo khu vực Mỹ Latinh và Caribe cũng như các quốc gia thành viên Liên hợp quốc, cảnh báo về sự leo thang hành động gây hấn của Mỹ.

Pháp thông qua dự luật ngân sách khẩn cấp

Pháp thông qua dự luật ngân sách khẩn cấp

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Tối 23/12 (theo giờ địa phương), Quốc hội Pháp đã chính thức thông qua một dự luật đặc biệt, được coi là biện pháp khẩn cấp nhằm đảm bảo bộ máy nhà nước vẫn có thể vận hành kể cả khi sang năm mới, trong bối cảnh các cuộc đàm phán về ngân sách chính thức cho năm 2026 vẫn đang rơi vào bế tắc.

Mỹ và Iran tranh cãi về đàm phán hạt nhân

Mỹ và Iran tranh cãi về đàm phán hạt nhân

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 23/12 đã họp bàn về việc thực thi Nghị quyết 2231 liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran. Phiên họp diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau khi các nước phương Tây kích hoạt cơ chế snapback để tái áp đặt các lệnh trừng phạt, dẫn đến những tranh cãi trực diện giữa đại diện Mỹ và Iran về tương lai của các vòng đàm phán.

Những ông già Noel đạp xe từ thiện ở Italia

Những ông già Noel đạp xe từ thiện ở Italia

Thế giới 24/12/2025

(ANTV) - Vào dịp Noel ở Rome, Italia, một trong những hoạt động độc đáo là sự kiện các "Ông Già Noel" đạp xe diễu hành để quyên góp cho các tổ chức từ thiện. Đây là hoạt động mang tính cộng đồng, thu hút sự chú ý không chỉ của người dân trong nước và mà còn khiến các du khách từ nhiều nơi trên thế giới mong muốn tham gia.

Xem thêm