Chủ Nhật, 03/03/2024 13:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố Phó chủ tịch phường Sông Bằng, Cao Bằng

(ANTV) - Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ, Mông Viết Thái, trú thành phố Cao Bằng - Phó Chủ tịch UBND phường Sông Bằng vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cao Bằng khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam.

Quá trình điều tra cơ quan Công an xác định từ tháng 11/2020, trong thời gian đối tượng Mông Viết Thái kiêm nhiệm công việc tổ phó Tổ quản lý điểm trung chuyển hàng hóa, nông sản “tự sản tự tiêu” (chợ tạm Sông Bằng) đã vi phạm các quy định trong công tác quản lý nhà nước, không thực hiện đúng theo các chủ trương mà chính quyền địa phương đã ban hành, vi phạm nguyên tắc quản lý tài chính, gây thất thoát tài sản của Nhà nước.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an thành phố cũng đã tiến hành khởi tố bị can với 3 đối tượng trong vụ án, trong đó bắt tạm giam 1 đối tượng là Thành uỷ viên, Trưởng phòng quản lý đô thị, nguyên Chủ tịch UBND phường Sông Bằng. Hiện vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an thành phố Cao Bằng tiếp tục làm rõ theo quy định của pháp luật.

Lâm Đồng: Khởi tố 2 vợ chồng cưỡng đoạt tài sản

Công an huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng Nguyễn Tự Cường cùng vợ là Nguyễn Thị Bích Phượng, trú tại xã Bình Thạnh, huyện Đức Trọng, để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, Nguyễn Tự Cường thường xuyên tới trụ sở UBND xã Bình Thạnh để tiếp cận với những người nảy sinh mâu thuẫn trong quá trình giải quyết các thủ tục hành chính, xúi giục họ kiện tụng, gây áp lực cho các cá nhân có liên quan nhằm mục đích vụ lợi. Khi phát hiện cán bộ địa chính xã Bình Thạnh, huyện Đức Trọng có một số vi phạm, nhiều lần Cường làm đơn tố cáo ông này tới các cơ quan chức năng. Những sai phạm trên đã được UBND huyện Đức Trọng xử lý kỷ luật. Ngày 10/7, Cường gọi điện cho cán bộ này đe dọa sẽ tiếp tục gửi đơn tố cáo để làm mất danh dự và công việc. Đối tượng ra điều kiện muốn được rút đơn tố cáo phải đưa 2 tỷ đồng.

Tối 13/7, khi Cường cùng vợ đến nhận trước 500 triệu từ ông Đệ thì bị Công an huyện Đức Trọng bắt quả tang. Khám xét chỗ ở của đôi vợ chồng trên, Công an huyện Đức Trọng đã thu giữ hai CPU chứa nhiều nội dung khiếu kiện, tố cáo; 65 bộ hồ sơ giấy liên quan việc khiếu kiện, tố cáo các tổ chức, cá nhân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Xử lý nghiêm hành vi thao túng thị trường chứng khoán

Kinh tế 03/03/2024

(ANTV) - Chiều 02/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Trung tướng Tô Ân Xô - người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, thông qua vụ án FLC, Tân Hoàng Minh, Bộ Công an gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh hiện tượng thao túng thị trường chứng khoán, thị trường trái phiếu.

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Những người hùng thầm lặng giữa đời thường

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Không kể ngày hay đêm, mưa hay nắng, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An nhận được lệnh lập tức lên đường, chạy đua cùng thời gian,bất chấp mọi hiểm nguy, lao vào ngọn lửa, dòng nước lũ để cứu người và cứu tài sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại cho người dân.

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Tích cực chuyển đổi trạng thái làm việc sang môi trường điện tử

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Chuyển đổi số là xu hướng không thể đảo ngược của thế giới hiện đại, là yêu cầu cấp thiết của sự phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ an ninh quốc gia. Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số, thời gian qua lực lượng Công an nhân dân đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy quá trình này, góp phần xây dựng Chính phủ số, xã hội số, kinh tế số.

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Trinh sát hình sự - khắc tinh của tội phạm

Xã hội 03/03/2024

(ANTV) - Sắc bén, mưu trí, dũng cảm, không chùn bước trước mọi khó khăn, thử thách, quyết đoán trong xử lý tình huống, lực lượng Cảnh sát hình sự được coi là “khắc tinh của tội phạm”. Với mỗi chiến công của Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp. HCM đều có những dấu ấn đậm nét của mỗi chiến sĩ trinh sát hình sự đặc nhiệm, Đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tp. HCM. Và Đại úy Võ Thanh Xuân – khắc tinh của tội phạm đường phố là một điển hình như thế.

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Màn lừa đảo tinh vi "xin chuộc điện thoại đánh rơi"

Pháp luật 03/03/2024

(ANTV) - Nhằm đánh vào tâm lý hám lợi của các nạn nhân trong việc thu được tiền từ những người làm mất điện thoại có nhu cầu chuộc, các đối tượng đã diễn màn kịch tinh vi và rất bài bản để lừa đảo những người phụ nữ nhẹ dạ cả tin, rằng sẽ lấy được số tiền lớn từ những chiếc điện thoại nhặt được. Với thủ đoạn trên đã có rất nhiều nạn nhân đã bị các đối tượng lừa đảo thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Xem thêm