Thứ Bảy, 13/12/2025 02:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố Phó chủ tịch phường Sông Bằng, Cao Bằng

(ANTV) - Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ, Mông Viết Thái, trú thành phố Cao Bằng - Phó Chủ tịch UBND phường Sông Bằng vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Cao Bằng khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam.

Quá trình điều tra cơ quan Công an xác định từ tháng 11/2020, trong thời gian đối tượng Mông Viết Thái kiêm nhiệm công việc tổ phó Tổ quản lý điểm trung chuyển hàng hóa, nông sản “tự sản tự tiêu” (chợ tạm Sông Bằng) đã vi phạm các quy định trong công tác quản lý nhà nước, không thực hiện đúng theo các chủ trương mà chính quyền địa phương đã ban hành, vi phạm nguyên tắc quản lý tài chính, gây thất thoát tài sản của Nhà nước.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an thành phố cũng đã tiến hành khởi tố bị can với 3 đối tượng trong vụ án, trong đó bắt tạm giam 1 đối tượng là Thành uỷ viên, Trưởng phòng quản lý đô thị, nguyên Chủ tịch UBND phường Sông Bằng. Hiện vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an thành phố Cao Bằng tiếp tục làm rõ theo quy định của pháp luật.

Lâm Đồng: Khởi tố 2 vợ chồng cưỡng đoạt tài sản

Công an huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng Nguyễn Tự Cường cùng vợ là Nguyễn Thị Bích Phượng, trú tại xã Bình Thạnh, huyện Đức Trọng, để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, Nguyễn Tự Cường thường xuyên tới trụ sở UBND xã Bình Thạnh để tiếp cận với những người nảy sinh mâu thuẫn trong quá trình giải quyết các thủ tục hành chính, xúi giục họ kiện tụng, gây áp lực cho các cá nhân có liên quan nhằm mục đích vụ lợi. Khi phát hiện cán bộ địa chính xã Bình Thạnh, huyện Đức Trọng có một số vi phạm, nhiều lần Cường làm đơn tố cáo ông này tới các cơ quan chức năng. Những sai phạm trên đã được UBND huyện Đức Trọng xử lý kỷ luật. Ngày 10/7, Cường gọi điện cho cán bộ này đe dọa sẽ tiếp tục gửi đơn tố cáo để làm mất danh dự và công việc. Đối tượng ra điều kiện muốn được rút đơn tố cáo phải đưa 2 tỷ đồng.

Tối 13/7, khi Cường cùng vợ đến nhận trước 500 triệu từ ông Đệ thì bị Công an huyện Đức Trọng bắt quả tang. Khám xét chỗ ở của đôi vợ chồng trên, Công an huyện Đức Trọng đã thu giữ hai CPU chứa nhiều nội dung khiếu kiện, tố cáo; 65 bộ hồ sơ giấy liên quan việc khiếu kiện, tố cáo các tổ chức, cá nhân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Trước phản ánh của các cơ quan báo chí về việc một số chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tạm dừng nhận gửi xe máy điện, xe đạp điện trong tầng hầm vì lo ngại rủi ro cháy nổ, Bộ Xây dựng đã đề nghị Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khẩn trương xây dựng và hoàn thiện Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với nhà chung cư có lắp đặt trạm, trụ sạc xe điện, áp dụng cho cả chung cư hiện hữu và công trình xây mới.

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Kinh tế 12/12/2025

(ANTV) - Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, với sản lượng khoảng 1,8–2 triệu tấn mỗi năm. Tuy vậy, với việc chưa có chiến lược quảng bá đồng nhất cà phê Việt Nam chưa được định vị đúng giá trị trên bản đồ cà phê thế giới. Điều này dẫn đến giá trị gia tăng và hình ảnh Robusta Việt Nam trên thị trường thế giới chưa tương xứng với tiềm năng.

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (12/12) cùng với công an nhiều địa phương, Công an tỉnh Tuyên Quang và Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán 2026.

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Chiều 12/12, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị Công an nhân dân trong xu thế hiện nay”. Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về xây dựng Đảng, công tác tư tưởng và truyền thông trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Tại TP. HCM, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) vừa tổ chức lễ ra mắt Chi hội phía Nam và Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ đầu tiên (2026 - 2030). Đây sẽ là lực lượng nòng cốt góp phần củng cố nền tảng bảo vệ không gian mạng, phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển của TP. HCM.

Xem thêm