(ANTV) - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết đã chặn bắt thành công đối tượng tàng trữ trái phép hơn nửa kg ma túy đá. Đối tượng vi phạm là Nguyễn Huy Cường, sinh năm 1980, trú TP. Bà Rịa.
Tại thời điểm bị bắt giữ, Cường đang tàng trữ một túi nilon được hàn kín, bên trong có chứa chất kết tinh không màu trong suốt theo khai nhận của Cường là ma túy tổng hợp dạng đá, có khối lượng khoảng 0,5kg; 1 xe gắn máy, 1 cân tiểu ly và 3 triệu đồng tiền mặt.
Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Cường, lực lượng đánh án đã thu giữ thêm nhiều loại ma túy tổng hợp.
Bình Thuận: Bắt đối tượng khai thác khoáng sản trái phép
Liên quan đến các hoạt động khai thác khoáng sản trái phép tại xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân, Công an huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định khởi tố, bắt giam đối với Nguyễn Hữu Chính (34 tuổi) để điều tra về hành vi “Vi phạm các quy định về sử dụng đất đai”.
Lực lượng chức năng cũng đã khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Nguyễn Hữu Chính để thu thập tài liệu chứng cứ phục vụ công tác điều tra. Bước đầu xác định, từ năm 2020 đến nay, Nguyễn Hữu Chính đã bất chấp pháp luật tổ chức khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn xã Sơn Mỹ, đối tượng đã bị cơ quan chức năng nhiều lần xử phạt vi phạm hành chính về các hành vi “Khai thác khoáng sản trái phép”, “Sử dụng đất sai mục đích” và “Huỷ hoại đất”. Sau đó, UBND huyện Hàm Tân yêu cầu chuyển hồ sơ vi phạm sang Công an huyện để điều tra các hoạt động khai thác khoáng sản của Nguyễn Hữu Chính.
(ANTV) - Năm 2025 mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu thời kỳ Việt Nam bước vào kỷ nguyên phát triển bứt phá và hội nhập toàn diện. Đây là năm tập trung cao độ các sự kiện chính trị, đối ngoại và văn hóa, khẳng định vững chắc vị thế quốc gia trên trường quốc tế.
(ANTV) - Trong thời gian qua, thị trường vàng liên tục biến động mạnh, có ngày tăng vọt, có ngày giảm sâu, khiến người mua lẫn người bán đều đứng ngồi không yên. Khi giá vàng lao dốc chỉ sau vài phiên tăng nóng, nhiều người tự hỏi - Vàng còn là nơi trú ẩn an toàn hay đã trở thành một cuộc chơi rủi ro?
(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ tại Huế và Đà Nẵng, chính quyền địa phương khẩn trương triển khai ứng phó, huy động tối đa lực lượng triển khai các biện pháp, phương án để bảo đảm tuyệt đối an toàn về tính mạng, sức khỏe, tài sản cho nhân dân.
(ANTV) - Sau khi xảy ra sự cố mưa lớn gây lũ kinh hoàng trên cao tốc La Sơn - Túy Loan, Ban Quản lý dự án đường Hồ Chí Minh đã huy động phương tiện khẩn trương xử lý khơi dòng, thoát lũ. Đồng thời, huy động người và phương tiện túc trực để xử lý các điểm sạt lở có thể phát sinh.
(ANTV) - Chính phủ Cuba đang khẩn trương sơ tán hơn 650.000 người dân tại 5 tỉnh miền Đông, trước khi bão được cho là sẽ đổ bộ đảo quốc Caribe này trong 48 giờ tới.
(ANTV) - Thủ tướng Anh Keir Starmer ngày 27/10 đã ký thỏa thuận bán 20 máy bay chiến đấu Eurofighter Typhoon cho Thổ Nhĩ Kỳ với tổng giá trị 8 tỷ bảng Anh (10,7 tỷ USD).
(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký luật hủy bỏ thỏa thuận liên chính phủ Nga- Mỹ về việc xử lý plutoni không còn cần thiết cho mục đích quốc phòng, việc xử lý và hợp tác trong lĩnh vực này, cũng như các giao thức liên quan đến thỏa thuận.
(ANTV) - Theo thông báo mới từ Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), 42 triệu người Mỹ đang phụ thuộc vào Chương trình Hỗ trợ Dinh dưỡng Bổ sung (SNAP) sẽ không nhận được trợ cấp vào ngày 1/11 do chính phủ liên bang vẫn đang bị đóng cửa.
(ANTV) - Công an TP Huế trắng đêm giúp dân ứng phó mưa lũ; Đà Nẵng: Công an xã giải cứu thai phụ và người già trong đêm lũ; Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất từ Quảng Trị đến Đắk Lắk; Xét xử 141 bị cáo trong vụ đánh bạc hàng trăm triệu USD tại khách sạn Pullman; Lào Cai: Khởi tố 1 giáo viên làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Du lịch Việt Nam vừa đón nhận tin vui lớn. Tạp chí du lịch uy tín Lonely Planet đã bình chọn phường Quy Nhơn, thuộc tỉnh Gia Lai là một trong 25 điểm du lịch tốt nhất thế giới năm 2026, ghi nhận vẻ đẹp thiên nhiên và văn hóa đặc sắc của địa phương này.