Thứ Năm, 25/07/2024 09:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bóc trần chiêu thức lừa đảo của cán bộ tòa án "rởm"

(ANTV) - Giả danh công an, cán bộ Tòa án không còn là hình thức lừa đảo mới. Phương tiện truyền thông đã đề cập rất nhiều đến tình trạng này, người dân cũng có những cảnh giác hơn. Tuy nhiên, vẫn còn có những nạn nhân vẫn bị mắc bẫy bởi những thủ đoạn tinh vi của các đối tượng giả danh cán bộ Tòa, cán bộ công an này. Điều đáng báo động ở đây là các đối tượng lừa đảo ngày càng trẻ hóa, chúng bất chấp đạo đức để sử dụng những phương thức – thủ đoạn ngày càng tinh vi hơn.

Ngày 3/10, Công an huyện Ứng Hòa, Hà Nội cho biết đã khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Năm 25 tuổi, ở huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ và Nguyễn Quang Huy 20 tuổi, quê ở tỉnh Hà Nam để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Để tạo dựng lòng tin đến con mồi, đối tượng liên tục sử dụng những hình ảnh liên quan đến hồ sơ ly hôn, hình ảnh liên quan đến Tòa án, ảnh đại diện và hình nền của Tòa án khiến cho nạn nhân sập bẫy hoàn toàn và không phát sinh sự nghi ngờ.

Tại cơ quan công an, đối tượng Năm khai, do muốn có tiền chi tiêu cá nhân nên nảy sinh ý định giả danh cán bộ Tòa án để lừa đảo tiền của những người đang muốn giành quyền nuôi con trong quá trình giải quyết ly hôn. Lợi dụng tâm lý của các đương sự đang có nhu cầu giải quyết thủ tục ly hôn và đang tranh chấp quyền nuôi con, Năm đã lân la trên các hội nhóm facebook để tìm con mồi.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, nhiều trường học trên cả nước tổ chức tưởng niệm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lý luận xuất sắc của Đảng; nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân. Qua đó giáo dục các em học sinh về lòng biết ơn những cống hiến cho Ðảng, cho đất nước, cho nhân dân cùng những tư tưởng cao đẹp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Điểm tin 25/07/2024

(ANTV) - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo mẫu mực; Đấu tranh chống tham nhũng với tinh thần nhân văn; Tầm nhìn chiến lược của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác Công an; Dấu ấn sâu sắc về lý luận và thực tiễn đối ngoại của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Trực tiếp: Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trực tiếp: Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Tang lễ đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức theo nghi thức Quốc tang. Lễ viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, thành phố Hà Nội, bắt đầu từ 7 giờ đến 22 giờ ngày 25/7/2024 và từ 7 giờ đến 13 giờ ngày 26/7/2024.

Đồng bào Tây Nguyên khắc ghi tinh thần đoàn kết

Đồng bào Tây Nguyên khắc ghi tinh thần đoàn kết

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Sinh thời, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhiều lần đến thăm và làm việc tại các tỉnh Tây Nguyên. Trong những chuyến đến thăm và làm việc ấy, đồng chí Tổng Bí thư luôn dành sự quan tâm, tình cảm sâu sắc và cả sự trăn trở với đồng bào các dân tộc Tây Nguyên - làm sao để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho bà con vùng khó khăn. Đến hôm nay, Tây Nguyên đang nỗ lực phát triển, đạt nhiều thành tựu về mọi mặt, một phần là vì đã luôn khắc ghi một tinh thần quý giá mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn nhắc nhở - đoàn kết là sức mạnh.

Xem thêm