(ANTV) - Sau khi bị tuyên án 8 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", bị cáo Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã có đơn kháng cáo. Và vào sáng 25/9, Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm đối với bị cáo Dũng.
Theo cáo trạng, trước nhu cầu thanh toán nhiều khoản nợ và cần tiền chi tiêu, Đỗ Anh Dũng chỉ đạo cấp dưới tại Tân Hoàng Minh triển khai phát hành 9 đợt chào bán trái phiếu riêng lẻ, huy động được gần 14.000 tỷ đồng.
Số tiền huy động được, ông Dũng và đồng phạm chi tiêu vào nhiều việc khác nhau, không đúng mục đích phát hành trái phiếu. Cơ quan tố tụng cáo buộc 15 bị cáo chiếm đoạt hơn 8.600 tỷ đồng và hiện số tiền này đã giao nộp để hoàn trả cho các bị hại.
Hà Tĩnh: Tạm giữ đối tượng tấn công cảnh sát giao thông
Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết đã tạm giữ một đối tượng không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra và tấn công lực lượng cảnh sát giao thông. Đối tượng là Nguyễn Văn Hào, trú tại huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh.
Chiều 24/9, Tổ công tác Cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Kỳ Anh thực hiện tuần tra, kiểm soát tại tuyến tỉnh lộ 551, đoạn qua địa bàn xã Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh phát hiện Hào điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, có dấu hiệu vi phạm nồng độ cồn nên đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, Hào không tuân thủ, điều khiển xe vượt qua vị trí tổ công tác đang làm nhiệm vụ. Đáng chú ý, sau đó Hào đã quay trở lại tấn công 1 chiến sĩ cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ.
(ANTV) - Tối 5/3, tại Hà Nội, Bộ Công an Việt Nam đã phối hợp cùng Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề "Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam". Tổng Bí thư Tô Lâm dự chương trình nghệ thuật.
(ANTV) - Sáng nay (06/3), tại Hà Nội, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga Aleksandr Kurenkov đã tới đặt hoa tưởng niệm tại Tượng đài “Công an nhân dân vì nhân dân phục vụ”.
(ANTV) - Ngày 06/3/2026, tại Công an tỉnh Điện Biên, đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trương ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Điện Biên về công tác đầu tư, tài chính, hậu cần, bảo đảm cơ sở vật chất của Công an tỉnh Điện Biên.
(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, làm thế nào để những thông tin bầu cử tiếp cận gần hơn, nhanh hơn với người dân là yêu cầu đang được đặt ra. Vì vậy nhiều cách làm sáng tạo, các mô hình tuyên truyền cũng đã được ra đời. Trong đó việc ứng dụng công nghệ AI, hay số hóa qua những chiếc mã QR nhỏ gọn - hiện đang được đông đảo các đoàn viên thanh niên trên địa bàn TP Hà Nội tích cực triển khai.
(ANTV) - Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, đến thời điểm này, tại các xã, phường trên địa bàn Thủ đô Hà Nội, công tác chuẩn bị đang được triển khai khẩn trương, bài bản. Nhiều phần việc quan trọng đã và đang được hoàn tất, từ niêm yết danh sách cử tri, tổ chức hiệp thương giới thiệu người ứng cử đến chuẩn bị các điều kiện phục vụ ngày bầu cử, nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật và an toàn.
(ANTV) - Trong những ngày này, trên địa bàn tỉnh Lào Cai, công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đang được triển khai đồng bộ, chặt chẽ. Đặc biệt, với những công dân đang bị tạm giam, tạm giữ hoặc đang học tập, điều trị tại cơ sở cai nghiện, quyền bầu cử vẫn được đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.
(ANTV) - Chiều nay (06/3), tại Hà Nội, Hội Phụ nữ Bộ Công an tổ chức chuỗi hoạt động chính trị – văn hóa – xã hội ý nghĩa, thiết thực nhằm tôn vinh những đóng góp của phụ nữ Công an nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và lan tỏa các giá trị văn hóa tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam.
(ANTV) - Theo Nghị định 68 vừa được Chính phủ ban hành, hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh phải thông báo với cơ quan thuế toàn bộ tài khoản ngân hàng, ví điện tử dùng cho hoạt động kinh doanh.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 116 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Cục Truyền thông Công an nhân dân đã tổ chức hoạt động kỷ niệm. Không chỉ là dịp tôn vinh những đóng góp của nữ cán bộ chiến sĩ trong đơn vị, chương trình còn mở ra những chia sẻ truyền cảm hứng về hình ảnh người phụ nữ Công an nhân dân bản lĩnh, trí tuệ và nhân văn trong kỷ nguyên phát triển và hội nhập.
(ANTV) - Vòng xoáy xung đột tại Trung Đông tiếp tục leo thang khi trong 24h qua, Israel và Iran đồng loạt gia tăng các đòn tập kích nhắm vào những trung tâm đầu não và hạ tầng chiến lược của nhau. Cuộc đối đầu trực diện đang đẩy toàn bộ khu vực Vùng Vịnh vào tình trạng báo động đỏ.