Thứ Hai, 20/10/2025 13:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Công an tỉnh Lạng Sơn khởi tố bị can Lê Việt Hùng

(ANTV) - Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Lê Việt Hùng (sinh năm 1991, trú tại phường Hoàng Văn Thụ, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó ngày 6/5, Công an tỉnh Lạng Sơn tiếp nhận nguồn tin có dấu hiệu của tội Cưỡng đoạt tài sản đối với đối tượng Lê Việt Hùng từ một số công dân ở tỉnh Lạng Sơn và một số địa phương.

Ngày 7/5, Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở đối với đối tượng Lê Việt Hùng.

Công an tỉnh Lạng Sơn đang chỉ đạo cơ quan điều tra và các đơn vị liên quan tiếp tục tiến hành các hoạt động điều tra, xác minh, củng cố tài liệu, chứng cứ làm rõ hành vi phạm tội của Lê Việt Hùng.

Công an tỉnh Lạng Sơn thông báo và đề nghị những ai là nạn nhân của đối tượng Lê Việt Hùng, liên hệ với Cơ quan điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn để xử lý, giải quyết.

Kiên Giang: Lãnh 17 năm tù vì giả giấy tờ, chiếm đoạt 5 xe ô tô 

Toà án nhân dân tỉnh Kiên Giang mở phiên xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Phan Hoàng Đức (sinh năm 1978, trú quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) 17 năm tù về hai tội danh: “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Theo cáo trạng, vào tháng 3/2019, Đức thuê một căn nhà tại xã Dương Tơ, TP. Phú Quốc để mở cơ sở kinh doanh cho thuê ô tô tự lái mang tên “Phan Hoàng ô tô”. Tuy nhiên, thay vì sở hữu xe, Đức chỉ thuê xe của nhiều người rồi cho khách thuê lại với giá cao hơn để hưởng chênh lệch. Sau 1 thời gian công ty làm ăn thua lỗ, Đức nảy sinh ý định chiếm đoạt xe đã thuê. Bị cáo đã thuê người làm giả 3 giấy đăng ký xe ô tô, sau đó sử dụng các giấy tờ giả này để thế chấp hoặc bán xe, chiếm đoạt tổng cộng 5 ô tô của các bị hại có trị giá hơn 2,56 tỷ đồng. Hội đồng xét xử tuyên phạt Phan Hoàng Đức 14 năm tù về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và 3 năm tù về tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”, tổng hình phạt chung là 17 năm tù giam. Ngoài ra buộc bị báo hoàn trả số tiền mà bị cáo đã chiếm đoạt của các bị hại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bẫy vàng ảo ở Tam giác vàng

Bẫy vàng ảo ở Tam giác vàng

Phá án 20/10/2025

(ANTV) - Hàng trăm tỷ đồng của nhiều công dân người Việt đã không cánh mà bay sau khi họ rơi vào cạm bẫy lừa đảo. Từ những lời tán tỉnh, mời gọi tưởng chừng như vô hại, nhưng đã đánh trúng tâm lý của nhiều người khiến họ trở nên mất tỉnh táo để rồi bị lôi kéo đầu tư vào một sàn giao dịch vàng ảo.

Bão số 12 giật cấp 11, gây mưa lớn diện rộng

Bão số 12 giật cấp 11, gây mưa lớn diện rộng

Xã hội 20/10/2025

(ANTV) - Thông tin mới nhất về cơn bão số 12. Hồi 04 giờ ngày 20/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 17,5 độ Vĩ Bắc; 117,2 độ Kinh Đông, cách đặc khu Hoàng Sa khoảng 540km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-88km/giờ), giật cấp 11.

Hàn Quốc cân nhắc phong tỏa tài sản doanh nghiệp liên quan tội phạm Campuchia

Hàn Quốc cân nhắc phong tỏa tài sản doanh nghiệp liên quan tội phạm Campuchia

Thế giới 20/10/2025

(ANTV) - Ngày 19/10, Chính phủ Hàn Quốc đang cân nhắc áp dụng biện pháp đóng băng tài sản và cấm giao dịch tài chính đối với một số doanh nghiệp bị cáo buộc có liên quan tới các tổ chức tội phạm "đóng" tại Campuchia, sau hàng loạt vụ bắt cóc và cưỡng bức công dân Hàn Quốc tại quốc gia Đông Nam Á này.

Xem thêm