(ANTV) - Sáng nay (9/10), TAND tỉnh Bình Dương mở phiên tòa xét xử đối với cựu Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Dương Lê Minh Quốc Cường cùng 16 bị cáo khác về các tội danh: Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức, tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép; Đưa hối lộ và nhận hối lộ.
Trong số các bị cáo nêu trên, có nhiều người từng là cán bộ, lãnh đạo các ban, ngành ở Bình Dương, Bình Phước cũng như giám đốc các doanh nghiệp, người lao động tự do.
Theo cáo trạng, từ năm 2017 đến tháng 3/2022, các bị cáo đã làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức để lập hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại các doanh nghiệp trên địa bàn các tỉnh Bình Dương, Bình Phước và một số địa phương khác.
Để được giải quyết hồ sơ, các bị cáo sau đó đưa hối lộ cho một số lãnh đạo, cán bộ thuộc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Dương, Ban quản lý các KCN Bình Dương, Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Bình Phước.
Tiếp đó, các bị cáo sử dụng giấy phép lao động để lập hồ sơ đề nghị Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) cấp thẻ tạm trú, thị thực cho người nước ngoài để lao động ở lại Việt Nam trái phép.
Cơ quan điều tra xác định, một số lãnh đạo, cán bộ Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Dương, Ban quản lý các KCN Bình Dương, Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Bình Phước đã nhận hối lộ, lợi dụng chức vụ, quyền hạn cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài trái quy định của pháp luật.
Lâm Đồng: Án chung thân cho đối tượng mua bán trái phép chất ma túy
Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự về tội mua bán trái phép chất ma túy và tuyên phạt mức án chung thân đối với bị cáo Phạm Hoàng Long trú huyện Bảo Lâm.
Theo cáo trạng, tháng 2/2022 đối tượng Long tìm mua 2 bánh Heroine từ một đốt tượng tên Bình tại TP Hồ Chí Minh với số tiền 480 triệu đồng. Sau khi sử dụng và bán kiếm lời hết số ma túy trên, tháng 3/2022, Long tiếp tục tìm đối tượng Bình mua 703g ma túy loại Heroine, 1 gói ma túy loại Ketamine có khối lượng gần 95g và 57 viên thuốc lắc với tổng trị giá hơn 500 triệu đồng.
Trong quá trình đưa ma túy về tỉnh Lâm Đồng để tiêu thụ thì Long bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ. Sau khi xem xét kỹ các tình tiết của vụ án, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã tuyên phạt Phạm Hoàng Long mức án chung thân về tội mua bán trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Cơ quan chức năng xã Phú Mỡ, tỉnh Đắk Lắk đang điều tra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe container và xe máy làm ba người tử vong.
(ANTV) - Sáng nay, Hiệp hội Blockchain và Tài sản số Việt Nam, Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ Nhân tạo đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình với chủ đề “Kiến tạo tương lai Việt Nam số - Từ thế hệ nhân lực công nghệ”. Sự kiện thu hút hơn 500 sinh viên, giảng viên và chuyên gia tham dự, phản ánh mức độ quan tâm ngày càng gia tăng đối với các lĩnh vực blockchain, fintech và tài sản số trong môi trường học thuật.
(ANTV) - Phát huy tinh thần trách nhiệm và quyết tâm trong việc thực hiện phong trào thi đua “Ba nhất” trong toàn lực lượng CAND, Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Khu vực 12, thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TPHCM đã chủ trì, phối hợp với Đoàn phường Trung Mỹ Tây và đoàn cơ sở Điện lực An Phú Đông, tổ chức hoạt động “Tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng về phòng cháy chữa cháy và an toàn sử dụng điện”.
(ANTV) - Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo hiện chưa có kế hoạch thay đổi các quy định thời chiến, trong bối cảnh các đợt tấn công đáp trả từ Iran vẫn diễn ra dù cường độ đã giảm so với giai đoạn đầu xung đột.
(ANTV) - Ngoài hệ đào tạo chính quy, năm 2026, lần đầu tiên nhiều cơ sở đào tạo thuộc lực lượng CAND mở rộng tuyển sinh hệ dân sự. Ngoài Đại học Phòng cháy chữa cháy đã đào tạo nhiều năm thì sẽ có thêm 3 học viện tham gia gồm: Học viện An ninh nhân dân, Học viện Chính trị Công an nhân dân và Học viện Kỹ thuật và Công nghệ an ninh.
(ANTV) - Đưa thông tin sai sự thật về lực lượng Công an gây hoang mang dư luận, 1 cá nhân trú tại xã Phước Thành, TP.HCM đã bị Công an xã Phước Thành xử phạt 5 triệu đồng.
(ANTV) - Tội phạm cờ bạc, mại dâm là một trong những nguyên nhân làm phát sinh nhiều hệ lụy về an ninh trật tự tại cơ sở. Tại Quảng Ngãi, thời gian gần đây, các tụ điểm tệ nạn diễn biến phức tạp, phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, gây khó khăn cho công tác quản lý. Trước tình hình đó, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tăng cường đấu tranh, triệt xóa, triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, nhằm giữ vững ANTT trên địa bàn.
(ANTV) - Quốc hội Israel đã thông qua dự luật cho phép áp dụng án tử hình đối với người Palestine bị kết tội khủng bố gây chết người tại Bờ Tây.
(ANTV) - Cú sốc giá nhiên liệu sẽ tạo ra một đợt thanh lọc thị trường hàng không tại Mỹ, trong đó các hãng hàng không yếu kém buộc phải thu hẹp quy mô, gánh thêm nợ hoặc chịu thua lỗ nặng nề, trong khi những đối thủ mạnh tranh thủ đầu tư và gia tăng thị phần.
(ANTV) - Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An vừa khởi tố vụ án và khởi tố bị can một đối tượng đang có hành vi vận chuyển trái phép gia súc qua biên giới.