Thứ Bảy, 25/05/2024 14:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Cựu Tổng Giám đốc Ngân hàng Đông Á tiếp tục bị đề nghị 20 năm tù

(ANTV) - Hôm nay, Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM đã luận tội đối với 8 bị cáo trong vụ thất thoát 5.518 tỉ đồng tại ngân hàng Đông Á (DongA bank). Theo đó ông Trần Phương Bình bị đề nghị mức án 20 năm tù về tội vi phạm quy định về cho vay.

Theo Viện kiểm sát, cáo trạng truy tố bị cáo Trần Phương Bình và đồng phạm là đúng người, đúng tội, không oan sai. Trong quá trình điều hành ngân hàng Đông Á, bị cáo Trần Phương Bình có nhiều sai phạm trong việc cho các công ty của bị cáo Phùng Ngọc Khánh vay không đúng quy định, gây thiệt hại số tiền hơn 5.518 tỉ đồng.

Từ đó Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt các bị cáo mức án: Trần Phương Bình- Cựu Tổng giám đốc Ngân hàng Đông á 20 năm tù, tổng hợp các bản án trước hình phạt chung là chung thân. Phùng Ngọc Khánh- Cựu Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty cổ phần M&C từ 18-19 năm tù, tổng hợp hình phạt là 30 năm tù, buộc bị cáo Phùng Ngọc Khánh bồi thường 5.500 tỉ đồng cho ngân hàng Đông Á. Nguyễn Đức Tài - Cựu Giám đốc DongA bank Sở giao dịch từ 8-10 năm tù, tổng hợp hình phạt là từ 28-30 năm tù. Các bị cáo khác từ 6 đến 18 năm tù.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Các nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine - Nguyên nhân và tác động?

Các nước châu Âu công nhận Nhà nước Palestine - Nguyên nhân và tác động?

Thế giới 25/05/2024

(ANTV) - Bất chấp sự phản đối kịch liệt của Israel và Mỹ, các nước châu Âu Tây Ban Nha, Ireland và Na Uy vừa qua đã công nhận tư cách nhà nước của Palestine. Bên cạnh đó, hầu hết các chính phủ châu Âu đều đưa ra sự ủng hộ rõ ràng đối với Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) trong tuần này, sau khi tòa yêu cầu lệnh bắt giữ Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel, cùng với ba nhà lãnh đạo của Hamas. Israel vẫn có các đồng minh trung thành trong Liên minh châu Âu (EU), đặc biệt là Hungary và Cộng hòa Séc, cùng những nước đóng vai trò chủ chốt như Đức.

Bắt Chủ tịch UBND và 3 cán bộ thị xã Cửa Lò

Bắt Chủ tịch UBND và 3 cán bộ thị xã Cửa Lò

Pháp luật 25/05/2024

(ANTV) - Liên quan đến những hành vi sai phạm trong quá trình thực hiện việc thu hồi đất, bố trí đất tái định cư trên địa bàn thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An. Chiều ngày 24/5, Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng.

Xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Xác định tính cấp bách, khẩn trương trong thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06

Chính trị 25/05/2024

(ANTV) - Chiều 24/5, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Tổ phó Thường trực Tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ đã chủ trì cuộc họp Tổ công tác để thảo luận, đề ra lộ trình, giải pháp thực hiện đối với 3 nhóm vấn đề: Đề án 06; Nghị quyết 175 về Đề án Trung tâm dữ liệu quốc gia; triển khai Luật Căn cước năm 2023.

Tuyển sinh CAND năm 2024 có gì mới?

Tuyển sinh CAND năm 2024 có gì mới?

Xã hội 25/05/2024

(ANTV) - Chỉ còn khoảng gần 2 tháng nữa kì thi tuyển sinh vào các trường CAND sẽ được tổ chức. Đến nay các em học sinh có nguyện vọng thi tuyển vào các trường, học viện công an nhân dân đang gấp rút ôn tập để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi này. Cùng với đó các em cũng có nhiều thắc mắc về vấn đề như: Tuyển sinh các trường công an 2024 có gì mới? Phương thức tuyển sinh ra sao? Chỉ tiêu như thế nào?.

Xem thêm