(ANTV) - Công an thành phố Đà Nẵng vừa khởi tố bắt tạm giam đối với Huỳnh Thị Thanh Hiền (47 tuổi), trú phường Phước Ninh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đáng chú ý, Huỳnh Thị Thanh Hiền được nhiều người biết đến là “đại gia” trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản có tiếng tại thành phố Đà Nẵng thời gian qua.
Theo đó, Hiền đã thành lập 6 doanh nghiệp để đầu tư bất động sản và tìm cổ đông góp vốn. Năm 2017, Hiền quen biết với một người phụ nữ trú tại Đà Nẵng và giới thiệu rằng mình đang sở hữu 5 lô đất và đang hoàn thành các thủ tục để thực hiện dự án trên.
Tin tưởng nên người phụ nữ này đã giao số tiền trên 54 tỷ đồng để góp vốn. Thực tế, Hiền chỉ mới đặt cọc chứ chưa nhận chuyển nhượng, chưa là chủ sở hữu hợp pháp của 5 lô đất nói trên. Sau khi nhận tiền từ bà này, Hiền hoàn thành nhận chuyển nhượng đối với 2 lô đất, sau đó đã chuyển nhượng cho người khác.
Đối với 3 lô đất còn lại, Hiền không tiếp tục thanh toán tiền mua đất theo thỏa thuận cho chủ đất dẫn đến việc đặt cọc mất hiệu lực. Hiền chiếm giữ số tiền trên 54 tỷ đồng, sử dụng vào mục đích cá nhân.
Hai cán bộ thuế trong đường dây mua bán hoá đơn bị tuyên phạt 15 năm tù
Sáng 20/12, Toà án nhân dân TP.HCM đã tuyên án đối với 55 bị cáo trong vụ nhận hối lộ, bảo kê cho đường dây mua bán trái phép hoá đơn giá trị gia tăng. Trong đó, 2 bị cáo là cán bộ Chi cục thế Khu vực quận 12, Hóc Môn bị tuyên phạt 15 năm tù về hành vi nhận hối lộ.
Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của các bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, đã có hành vi thành lập hàng loạt công ty ma để mua bán trái phép hoá đơn khống, trốn thuế và thỏa thuận đưa hối lộ cho các cán bộ thuế để bao che hoạt động của các công ty ma, gây thất thoát cho ngân sách nhà nước.
Từ đó, Hội đồng xét xử tuyên phạt các bị cáo: Lê Thành Nhân (công chức Chi cục Thuế Khu vực Quận 12, Hóc Môn) 15 năm tù, Trần Quốc Duy (công chức Chi cục Thuế Khu vực quận 7 - huyện Nhà Bè) 15 năm tù; Vương Quốc Hùng (cựu phó đội trưởng Đội kiểm tra nội bộ - Chi cục Thuế TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) 7 năm tù cùng về tội nhận hối lộ; Bùi Thanh Liêm (cựu Phó đội trưởng Đội kiểm tra thuế số 3, Chi cục Thuế Khu vực quận 7 - huyện Nhà Bè) 2 năm tù về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ; Trần Văn Thịnh bị tuyên phạt 4 năm 6 tháng tù về tội mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước 11 năm tù về tội rửa tiền và 16 năm tù về tội đưa hối lộ; tổng hình phạt 30 năm tù.
Các bị cáo Bùi Văn Bảo bị tuyên phạt 13 năm tù, Bùi Thanh Bình 19 năm tù, Phạm Minh Cường 16 năm 6 tháng tù, Nguyễn Khắc Điền 11 năm tù về các tội mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước và đưa hối lộ. Đối với pháp nhân là Công ty TNHH Tân Minh Thịnh (Việt Nam) bị tuyên phạt tiền 3 tỉ đồng về tội trốn thuế. Các bị cáo còn lại, bị phạt tiền 300 triệu đồng đến 7 năm 6 tháng tù.
(ANTV) - Trước tình trạng nắng nóng diện rộng, chính phủ Hàn Quốc đã ban hành loạt chính sách hỗ trợ người dân, đặc biệt về chi phí điện và an toàn lao động.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump, ngày 15/7, xác nhận vũ khí đã bắt đầu được chuyển cho Ukraine, tuy nhiên nhấn mạnh Mỹ không có kế hoạch cung cấp tên lửa tầm xa cho Ukraine.
(ANTV) - Ngày 15/7, Cơ quan tìm kiếm cứu nạn của quần đảo Mentawai xác nhận, 11 người được cho là mất tích sau vụ lật thuyền ở ngoài khơi miền Tây Indonesia đều đã được cứu sống.
(ANTV) - Trận chung kết Giải bóng đá Công an, Cảnh sát các nước ASEAN mở rộng năm 2025 giữa đội tuyển Việt Nam 2 và Campuchia thực sự là màn so tài đỉnh cao, xứng đáng với kỳ vọng của người hâm mộ. Trên sân Hàng Đẫy rực lửa, cả hai đội đã cống hiến một trận đấu giàu cảm xúc, đậm chất thể thao và tinh thần fair-play.
(ANTV) - Liên quan đến vụ người đàn ông tát liên tiếp người phụ nữ đang ôm con nhỏ trong phòng trọ rồi phát livestream trên nền tảng mạng xã hội TikTok, Công an TP.HCM đã bắt khẩn cấp đối tượng thực hiện hành vi cố ý gây thương tích và làm nhục người khác trên.
(ANTV) - Từ ngày 1/7, cả nước bước vào giai đoạn triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp, mở ra một kỷ nguyên mới trong cải cách hành chính và chuyển đổi số. lực lượng Công an TP.HCM đã triển khai đội hình thanh niên xung kích “Đồng hành cùng địa phương”, trực tiếp hỗ trợ người dân, góp phần xây dựng chính quyền gần dân, vì dân.
(ANTV) - Cuối tháng 4 vừa qua, tổ công tác số 5 của Bộ Công an lên đường thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại phái bộ UNMISS, Cộng hòa Nam Sudan.
(ANTV) - Chiều 15/7, Công an Thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ phát động Phong trào "Bình dân học vụ số" trong toàn lực lượng CATĐ và khai mạc lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cơ bản về kỹ năng số, chuyển đổi số và ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI trên nền tảng "Bình dân học vụ số" góp phần đấy nhanh thực hiện chuyển đổi số quốc gia và chuyển đổi số trong CATP.
(ANTV) - Trong khuôn khổ trại hè yêu thương năm 2025, chiều ngày 15/7, tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị đã tổ chức chương trình tập huấn về các biện pháp, kỹ năng đảm bảo an toàn trên không gian mạng và kỹ năng làm chủ AI dành cho các cháu là con CBCS Công an đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế; con thương binh, con liệt sĩ CAND và các cháu là con đỡ đầu của Hội Phụ nữ các cấp trong CAND.
(ANTV) - Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định 1015, công bố danh mục 33 thủ tục hành chính được Cục Đăng kiểm Việt Nam thực hiện.