(ANTV) - Công an thành phố Đà Nẵng vừa khởi tố bắt tạm giam đối với Huỳnh Thị Thanh Hiền (47 tuổi), trú phường Phước Ninh, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đáng chú ý, Huỳnh Thị Thanh Hiền được nhiều người biết đến là “đại gia” trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản có tiếng tại thành phố Đà Nẵng thời gian qua.
Theo đó, Hiền đã thành lập 6 doanh nghiệp để đầu tư bất động sản và tìm cổ đông góp vốn. Năm 2017, Hiền quen biết với một người phụ nữ trú tại Đà Nẵng và giới thiệu rằng mình đang sở hữu 5 lô đất và đang hoàn thành các thủ tục để thực hiện dự án trên.
Tin tưởng nên người phụ nữ này đã giao số tiền trên 54 tỷ đồng để góp vốn. Thực tế, Hiền chỉ mới đặt cọc chứ chưa nhận chuyển nhượng, chưa là chủ sở hữu hợp pháp của 5 lô đất nói trên. Sau khi nhận tiền từ bà này, Hiền hoàn thành nhận chuyển nhượng đối với 2 lô đất, sau đó đã chuyển nhượng cho người khác.
Đối với 3 lô đất còn lại, Hiền không tiếp tục thanh toán tiền mua đất theo thỏa thuận cho chủ đất dẫn đến việc đặt cọc mất hiệu lực. Hiền chiếm giữ số tiền trên 54 tỷ đồng, sử dụng vào mục đích cá nhân.
Hai cán bộ thuế trong đường dây mua bán hoá đơn bị tuyên phạt 15 năm tù
Sáng 20/12, Toà án nhân dân TP.HCM đã tuyên án đối với 55 bị cáo trong vụ nhận hối lộ, bảo kê cho đường dây mua bán trái phép hoá đơn giá trị gia tăng. Trong đó, 2 bị cáo là cán bộ Chi cục thế Khu vực quận 12, Hóc Môn bị tuyên phạt 15 năm tù về hành vi nhận hối lộ.
Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của các bị cáo đặc biệt nghiêm trọng, đã có hành vi thành lập hàng loạt công ty ma để mua bán trái phép hoá đơn khống, trốn thuế và thỏa thuận đưa hối lộ cho các cán bộ thuế để bao che hoạt động của các công ty ma, gây thất thoát cho ngân sách nhà nước.
Từ đó, Hội đồng xét xử tuyên phạt các bị cáo: Lê Thành Nhân (công chức Chi cục Thuế Khu vực Quận 12, Hóc Môn) 15 năm tù, Trần Quốc Duy (công chức Chi cục Thuế Khu vực quận 7 - huyện Nhà Bè) 15 năm tù; Vương Quốc Hùng (cựu phó đội trưởng Đội kiểm tra nội bộ - Chi cục Thuế TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) 7 năm tù cùng về tội nhận hối lộ; Bùi Thanh Liêm (cựu Phó đội trưởng Đội kiểm tra thuế số 3, Chi cục Thuế Khu vực quận 7 - huyện Nhà Bè) 2 năm tù về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ; Trần Văn Thịnh bị tuyên phạt 4 năm 6 tháng tù về tội mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước 11 năm tù về tội rửa tiền và 16 năm tù về tội đưa hối lộ; tổng hình phạt 30 năm tù.
Các bị cáo Bùi Văn Bảo bị tuyên phạt 13 năm tù, Bùi Thanh Bình 19 năm tù, Phạm Minh Cường 16 năm 6 tháng tù, Nguyễn Khắc Điền 11 năm tù về các tội mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước và đưa hối lộ. Đối với pháp nhân là Công ty TNHH Tân Minh Thịnh (Việt Nam) bị tuyên phạt tiền 3 tỉ đồng về tội trốn thuế. Các bị cáo còn lại, bị phạt tiền 300 triệu đồng đến 7 năm 6 tháng tù.
(ANTV) - Việc tích hợp tài khoản an sinh xã hội trên ứng dụng VNeID đang góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước, đồng thời tạo thuận lợi cho người dân trong tiếp cận dịch vụ công và thụ hưởng chính sách một cách nhanh chóng, minh bạch, an toàn. Tại Phú Thọ, lực lượng Công an cấp xã đang tích cực triển khai phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt và tích hợp các tiện ích trên ứng dụng VNeID.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam 4 tháng đối với Thái Văn Bình, sinh năm 1982, trú tại xã Phú Thọ, tỉnh Đồng Tháp, hiện đang ở tại ấp Tân Bình Hạ, xã Tân Long về hành vi giết người.
(ANTV) - Chỉ sau 15 giờ tiếp nhận tin báo, Công an xã Pơng Drang, tỉnh Đắk Lắk đã nhanh chóng điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Tại kỳ họp bất thường ngày 3/4, Thượng viện Campuchia khóa V đã nhất trí thông qua dự luật chống lừa đảo trực tuyến, hoàn tất quy trình lập pháp đối với văn bản được coi là bước ngoặt trong phòng, chống tội phạm mạng. Trước đó, ngày 30/3, Quốc hội Campuchia cũng đã thông qua dự luật với 100% phiếu thuận.
(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc dự kiến sẽ bỏ phiếu vào tuần tới về một nghị quyết của Bahrain bảo vệ hoạt động vận tải thương mại trong và xung quanh eo biển Hormuz.
(ANTV) - Tại Geneva, ngày 4/4, Chính phủ Thụy Sĩ đã bày tỏ lo ngại trước quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc áp mức thuế lên tới 100% đối với các loại thuốc được cấp bằng sáng chế và hoạt chất của chúng nhập khẩu vào Mỹ và đang khẩn trương đánh giá toàn diện những tác động của chính sách này.
(ANTV) - Tại Kenya, mang thai ngoài ý muốn là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến trẻ em gái phải bỏ học, từ đó đối mặt với sự kỳ thị và nghèo đói. Thế nhưng, tại hạt Kajiado, có một ngôi trường đang viết nên câu chuyện khác. Trường Nữ sinh Greenland – nơi không chỉ dạy con chữ, mà còn là mái ấm nâng niu những bà mẹ trẻ và con thơ của họ, giúp họ tin rằng làm mẹ không phải là dấu chấm hết cho giấc mơ học tập.
(ANTV) - Theo báo cáo mới nhất từ Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO), giá lương thực toàn cầu đang có xu hướng tăng trở lại, đánh dấu tháng thứ hai liên tiếp đi lên. Nguyên nhân chính được xác định là chi phí năng lượng leo thang do căng thẳng tại Trung Đông, kéo theo giá vận tải, phân bón và các mặt hàng thực phẩm thiết yếu đều tăng theo. Diễn biến này không chỉ tác động trực tiếp tới giá sinh hoạt mà còn đặt ra những thách thức về an ninh lương thực trên toàn cầu.
(ANTV) - Một thông tin đang nhận được nhiều sự quan tâm của người dân, đặc biệt là tại Thành phố Hồ Chí Minh, đó là thành phố này quyết định nâng ngưỡng thu nhập để được mua nhà ở xã hội lên mức tối đa 25 triệu đồng mỗi tháng. Trong bối cảnh giá nhà ngày càng cao, chi phí sinh hoạt không ngừng tăng, quy định này được cho là bước điều chỉnh cần thiết để phù hợp hơn với thực tế đời sống của người lao động tại các đô thị lớn như TP Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Giáo dục Nhật Bản đang chứng kiến những thay đổi đáng chú ý khi AI tạo sinh bắt đầu được đưa vào trường học. Một trường tiểu học ở thủ đô Tokyo đã thí điểm sử dụng chatbot như một “bạn học ảo”, góp phần đổi mới phương pháp giảng dạy và khuyến khích tư duy đa chiều cho học sinh.