Thứ Bảy, 22/06/2024 23:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệt xóa đường dây mua bán tinh dầu chứa chất ma tuý lớn nhất Đà Nẵng

(ANTV) - Một đường dây mua bán tinh dầu có chứa chất ma tuý lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn thành phố Đà Nẵng vừa bị Đội Cảnh sát ĐTTP về ma tuý, công an quận Thanh Khê phát hiện, triệt xóa.

Ba đối tượng bị bắt là Đặng Phú Quý, Đặng Minh Huy, cùng trú quận Thanh Khê và Trương Đình Nhật, trú huyện Ea H’leo, Đắk Lắk. Qua công tác nắm tình hình, tại địa chỉ số 442 Nguyễn Phước Nguyên, Đội CSĐT tội phạm về ma túy, Công an quận Thanh Khê đã phối hợp bắt quả tang Quý đang mua bán tinh dầu chứa chất ma tuý, thu giữ khoảng 2 lít tinh dầu và nhiều dụng cụ để sang chiết tinh dầu.

Mở rộng điều tra, Công an quận Thanh Khê đã bắt thêm Nhật và Huy thu giữ thêm 1 chai tinh dầu có chứa chất ma tuý. Tổng số tinh dầu ma tuý thu giữ được là 3,5 lít. Các đối tượng thừa nhận đây là loại tinh dầu có chứa ma tuý, thường được Huy và Quý góp tiền để đặt mua từ 1 thanh niên không rõ lai lịch trên mạng xã hội để bán lại kiếm lời. Đối tượng khách hàng chủ yếu là thanh thiếu niên, học sinh trên địa bàn.

Phát hiện 11,9 tấn thực phẩm đông lạnh nhập lậu

Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội phối hợp với lực lượng chức năng vừa kiểm tra kho lạnh tại huyện Mê Linh, qua đó phát hiện hàng chục tấn thực phẩm có dấu hiệu nhập lậu.

Kiểm tra kho lạnh tại khu công nghiệp Quang Minh, thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, lực lượng chức năng phát hiện 11.900 kg dạ dày lợn, có nhãn chữ nước ngoài, do nước ngoài sản xuất.

Tại thời điểm kiểm tra, đại diện chủ hàng chưa xuất trình được các hóa đơn, giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của lô hàng. Lực lượng quản lý thị trường đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Biểu tình bạo lực tại Kenya

Biểu tình bạo lực tại Kenya

Thế giới 22/06/2024

(ANTV) - Theo nguồn tin cảnh sát Kenya, ít nhất 1 người đã thiệt mạng và khoảng 200 người bị thương trong các cuộc biểu tình bùng phát trên khắp cả nước trong những ngày qua.

Đề xuất tăng lương cơ sở từ 1/7

Đề xuất tăng lương cơ sở từ 1/7

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Bộ Chính trị đã thống nhất sẽ tiến hành thực hiện 4/6 nội dung cải cách tiền lương khu vực công theo Nghị quyết số 27 đã rõ, đủ điều kiện thực hiện. Còn 2/6 nội dung cải cách tiền lương là: Bảng lương mới theo vị trí việc làm và cơ cấu lại, sắp xếp thành 9 chế độ phụ cấp mới tạm thời chưa thực hiện. Trên cơ sở đó, Chính phủ đề xuất phương án tăng lương cơ sở khu vực công hơn 30% lên 2.340.000 đồng từ 1/7 tới đây.

Cần lộ trình xử lý dứt điểm xe ba bánh vi phạm giao thông

Cần lộ trình xử lý dứt điểm xe ba bánh vi phạm giao thông

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Không xa lạ gì với những chiếc xe ba bánh vận chuyển hàng hóa trên các tuyến đường của thủ đô Hà Nội. Loại hình phương tiện này vẫn luôn là một trong những lựa chọn của người dân để vận chuyển các loại hàng hóa. Tuy nhiên, đối với nhiều người thì những phương tiện như vậy lại đang trở thành nỗi ám ảnh với người tham gia giao thông, gây ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng.

Thêm gần 7.000 căn nhà ở xã hội được hoàn thành

Thêm gần 7.000 căn nhà ở xã hội được hoàn thành

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Tại buổi họp báo thường kỳ quý II mới đây, đại diện Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng cho biết, cả nước hiện có 503 dự án nhà ở xã hội đã được triển khai với quy mô 418.200 căn; tăng 4 dự án với 6.950 căn so với thời điểm báo cáo ngày 15/3/2024.

Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính

Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH), Công an thành phố Cần Thơ tổ chức hội nghị tập huấn công tác giải quyết thủ tục hành chính và dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự cho Công an cấp huyện và Công an cấp xã.

Năm 2023, người dân bị lừa qua mạng khoảng 1000 tỷ đồng

Năm 2023, người dân bị lừa qua mạng khoảng 1000 tỷ đồng

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Bên cạnh sự phát triển của các dịch vụ thanh toán không tiền mặt, ngành ngân hàng cũng phải đối mặt với những rủi ro, thách thức không nhỏ về công tác đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật, đặc biệt trong bối cảnh gia tăng tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người dân với nhiều thủ đoạn tinh vi, phức tạp.

Xem thêm