(ANTV) - Một đường dây mua bán tinh dầu có chứa chất ma tuý lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn thành phố Đà Nẵng vừa bị Đội Cảnh sát ĐTTP về ma tuý, công an quận Thanh Khê phát hiện, triệt xóa.
Ba đối tượng bị bắt là Đặng Phú Quý, Đặng Minh Huy, cùng trú quận Thanh Khê và Trương Đình Nhật, trú huyện Ea H’leo, Đắk Lắk. Qua công tác nắm tình hình, tại địa chỉ số 442 Nguyễn Phước Nguyên, Đội CSĐT tội phạm về ma túy, Công an quận Thanh Khê đã phối hợp bắt quả tang Quý đang mua bán tinh dầu chứa chất ma tuý, thu giữ khoảng 2 lít tinh dầu và nhiều dụng cụ để sang chiết tinh dầu.
Mở rộng điều tra, Công an quận Thanh Khê đã bắt thêm Nhật và Huy thu giữ thêm 1 chai tinh dầu có chứa chất ma tuý. Tổng số tinh dầu ma tuý thu giữ được là 3,5 lít. Các đối tượng thừa nhận đây là loại tinh dầu có chứa ma tuý, thường được Huy và Quý góp tiền để đặt mua từ 1 thanh niên không rõ lai lịch trên mạng xã hội để bán lại kiếm lời. Đối tượng khách hàng chủ yếu là thanh thiếu niên, học sinh trên địa bàn.
Phát hiện 11,9 tấn thực phẩm đông lạnh nhập lậu
Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội phối hợp với lực lượng chức năng vừa kiểm tra kho lạnh tại huyện Mê Linh, qua đó phát hiện hàng chục tấn thực phẩm có dấu hiệu nhập lậu.
Kiểm tra kho lạnh tại khu công nghiệp Quang Minh, thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, lực lượng chức năng phát hiện 11.900 kg dạ dày lợn, có nhãn chữ nước ngoài, do nước ngoài sản xuất.
Tại thời điểm kiểm tra, đại diện chủ hàng chưa xuất trình được các hóa đơn, giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của lô hàng. Lực lượng quản lý thị trường đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xác minh, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.
(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.
(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.
(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.
(ANTV) - Những hệ luỵ nào đang trở nên đáng báo động từ tội phạm cờ bạc trực tuyến? Các thủ đoạn mới của loại tội phạm này là gì? Và người dân cần làm gì để tự bảo vệ mình trong môi trường mạng?
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.
(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.
(ANTV) - Liên quan vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và xe đầu kéo trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi làm 4 người chết, 7 người bị thương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố vụ án.
(ANTV) - Trước tình trạng chất lượng không khí liên tục rơi vào mức “xấu” và “rất xấu”, Hà Nội và TP.HCM đã có nhiều biện pháp khẩn cấp theo chỉ đạo của Bộ Chính trị.
(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.
(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.