(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tạm giữ hình sự đối tượng Hà Thị Thu Thủy, trú TP Buôn Ma Thuột. Đối tượng này đã làm giả giấy trúng xét tuyển chuyên nghiệp vào lực lượng công an để lừa chiếm đoạt hơn 540 triệu đồng của người dân.
Cuối năm 2024, thông qua mối quan hệ xã hội, Thủy đưa ra thông tin gian dối, có thể lo cho con của nạn nhân được “xét chuyên nghiệp” vào ngành công an và nhận của nạn nhân hơn 540 triệu đồng. Đến giữa tháng 4/2025, không thấy con được xét “biên chế”, nạn nhân đã nhiều lần gặp Thủy để hỏi.
Ngày 18/4/2025, Thủy đã làm giả 1 tờ giấy “Thông báo kết quả xét chuyên nghiệp”, giả mạo con dấu và chữ ký của một lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk rồi đưa cho nạn nhân xem. Nghi ngờ đây là giấy tờ giả nên nạn nhân đã làm đơn tố cáo đến cơ quan công an. Khám xét nơi ở của Thủy, công an đã thu giữ nhiều tài liệu, tang vật có liên quan. Được biết, Thủy từng có 1 tiền án về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, ra tù năm 2022.
Khởi tố nhóm đối tượng sản xuất thuốc bảo vệ thực vật giả
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh vừa khởi tố, bắt tạm giam Phạm Thu Thảo, trú tỉnh Quảng Ninh; Nguyễn Văn Thủy, trú tỉnh Bắc Giang và Nguyễn Hoàng Sơn, trú tỉnh Hưng Yên về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc bảo vệ thực vật”.
Trước đó, ngày 18/4, Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp với Công an phường Việt Hưng, thành phố Hạ Long tiến hành kiểm tra nơi ở của Thảo, phát hiện 6 bao tải hạt nêm Arion; 1 máy hàn túi; 2.350 gói và 5.600 vỏ gói thuốc trừ cỏ mang nhãn hiệu BIOGLY88.8SP của Công ty TNHH Nông Sinh cùng một số đồ vật có liên quan.
Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện trong cốp xe ô tô đỗ trong sân có 1.655 gói thuốc trừ cỏ chuẩn bị được mang đi tiêu thụ. Tại thời điểm kiểm tra, 3 đối tượng trên không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ, đồng thời tự nguyện giao nộp thêm nhiều hạt nêm, thuốc trừ cỏ giả. Cơ quan điều tra xác định, từ ngày 21/2 đến ngày 17/4/2025, Thủy, Thảo, Sơn đã bán 62.455 gói thuốc diệt cỏ giả tại hầu hết các tỉnh, thành trong cả nước.
(ANTV) - Tối 17/12 (theo giờ bờ Đông nước Mỹ, tức sáng nay (18/12) theo giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu quan trọng gửi tới toàn thể người dân nhân dịp cuối năm.
(ANTV) - Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 02 bị can Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga (cùng là cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế) cùng 53 bị can khác về các tội Đưa hối lộ và Nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và nhiều doanh nghiệp liên quan trên cả nước.
(ANTV) - Hôm nay (18/12), Công an TP.HCM tiến hành điều tra vụ sập giàn giáo xảy ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ, phường Phú Thọ.
(ANTV) - Sau nghị án kéo dài, hôm nay (18/12), TAND tỉnh Hưng Yên tuyên án đối với 110 bị cáo trong vụ án Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc.
(ANTV) - Mới đây, các bác sĩ Khoa Điều trị tích cực – Chống độc, Bệnh viện 19-8, đã cứu sống thành công một bệnh nhân bị dị ứng nặng dẫn đến suy hô hấp cấp, phải lọc máu và can thiệp Ecmo. Sau một tháng điều trị tích cực, bệnh nhân đã hồi phục và được ra viện. Với các bác sĩ ở đây, sự nhanh nhạy, khẩn trương cùng chuyên môn kỹ thuật cao đã làm nên nhiều kỳ tích, hồi sinh sự sống cho người bệnh.
(ANTV) - Ngày 18/12, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đơn vị vừa triệt phá thành công đường dây lừa đảo cực lớn hoạt động tại khu vực Tam Thái Tử 1 (Campuchia), thu giữ nhiều tài liệu và bắt giữ 22 đối tượng, trong đó có 12 người Lạng Sơn.
(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Ngãi hôm nay thông tin đang triển khai rà soát toàn bộ các tổ chức, cá nhân, dự án thiện nguyện có liên quan đến dự án "Nuôi em" đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Ngày 18/12, Công an xã Xuân Thới Sơn, TP.HCM đã bàn giao 2 đối tượng dùng dao khống chế người phụ nữ đi đường để cướp tài sản.
(ANTV) - Với tinh thần “thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi”, các tổ tuần tra đặc biệt của Công an tỉnh Quảng Ngãi hằng đêm có mặt trên hầu khắp các tuyến đường, chủ động tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý các loại tội phạm. Qua đó, kịp thời phòng ngừa, không để hình thành điểm nóng, phức tạp, góp phần giữ vững an ninh trật tự và tạo niềm tin trong nhân dân.
(ANTV) - Mới đây, Công an tỉnh Quảng Trị đã đấu tranh thành công chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, với quy mô lớn, hoạt động xuyên quốc gia.