Thứ Bảy, 13/12/2025 06:36 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Lừa quen biết "chạy" án rồi chiếm đoạt tiền

(ANTV) - Đối tượng Lý Thái Thạch, trú tại huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định vừa bị Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk bắt giữ. Đây là đối tượng có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định truy nã.

Theo kết quả điều tra , vào khoảng tháng 6/2021, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Định có phát hiện, xử lý một đường dây số đề và có tạm giữ hình sự một số đối tượng.

Sau đó người nhà của các đối tượng trên tìm cách để lo tại ngoại cho những người này thì gặp Thạch và được Thạch cho biết có quen biết với nhiều người có khả năng lo được việc tại ngoại, giảm nhẹ hình phạt và yêu cầu người nhà những người này bỏ số tiền 1,5 tỷ đồng để lo việc.

Thạch yêu cầu tạm ứng 500 triệu đồng thì người nhà những đối tượng bị tạm giữ có yêu cầu viết một giấy với nội dung Thạch mượn số tiền 500 triệu đồng. Tuy nhiên sau một thời gian, người nhà thấy những người bị tạm giữ không được tại ngoại nên yêu cầu Thạch trả lại tiền thì Thạch không trả nên đã báo lên cơ quan Công an. Sau đó Thạch bỏ đi khỏi địa phương và bị truy nã.

Đến nay Lý Thái Thạch đã bị Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk bắt giữ.

Sóc Trăng: Bắt quả tang đối tượng vận chuyển 12.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu

Một vụ vận chuyển thuốc lá điếu nhập lậu số lượng lớn vừa bị Công an huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng phát hiện, bắt quả tang.

Vào rạng sáng ngày 21/4, qua công tác tuần tra kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự và phòng, chống tội phạm trên địa bàn, Tổ tuần tra thuộc Công an huyện Kế Sách tiến hành dừng ô tô do Đoàn Quốc Nhã điều khiển.  Kiểm tra phương tiện, lực lượng chức năng phát hiện bên trong có chứa 12.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu.

Qua làm việc ban đầu, lái xe khai nhận, trước đó đã nhận chở thuê số thuốc lá trên từ tỉnh Long An về tỉnh Sóc Trăng để tiêu thụ, khi đến địa điểm trên thì bị lực lượng Công an kiểm tra, phát hiện, bắt quả tang.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Trước phản ánh của các cơ quan báo chí về việc một số chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tạm dừng nhận gửi xe máy điện, xe đạp điện trong tầng hầm vì lo ngại rủi ro cháy nổ, Bộ Xây dựng đã đề nghị Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khẩn trương xây dựng và hoàn thiện Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với nhà chung cư có lắp đặt trạm, trụ sạc xe điện, áp dụng cho cả chung cư hiện hữu và công trình xây mới.

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Kinh tế 12/12/2025

(ANTV) - Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, với sản lượng khoảng 1,8–2 triệu tấn mỗi năm. Tuy vậy, với việc chưa có chiến lược quảng bá đồng nhất cà phê Việt Nam chưa được định vị đúng giá trị trên bản đồ cà phê thế giới. Điều này dẫn đến giá trị gia tăng và hình ảnh Robusta Việt Nam trên thị trường thế giới chưa tương xứng với tiềm năng.

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (12/12) cùng với công an nhiều địa phương, Công an tỉnh Tuyên Quang và Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán 2026.

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Chiều 12/12, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị Công an nhân dân trong xu thế hiện nay”. Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về xây dựng Đảng, công tác tư tưởng và truyền thông trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Tại TP. HCM, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) vừa tổ chức lễ ra mắt Chi hội phía Nam và Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ đầu tiên (2026 - 2030). Đây sẽ là lực lượng nòng cốt góp phần củng cố nền tảng bảo vệ không gian mạng, phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển của TP. HCM.

Xem thêm