Thứ Bảy, 03/01/2026 00:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đấu tranh với tội phạm kinh tế dịp cuối năm

(ANTV) - Thời điểm cuối năm, tình hình hoạt động của các loại tội phạm thường diễn biến rất phức tạp, trong đó có tội phạm liên quan đến lĩnh vực kinh tế như tàng trữ, vận chuyển hàng cấm, hàng giả. Mặc dù, lực lượng công an cùng các ngành chức năng đã có nhiều nỗ lực trong công tác phòng ngừa đấu tranh, xử lý, thế nhưng vì lợi nhuận, nhiều đối tượng vẫn cố tình buôn bán, vận chuyển. Công an huyện Đông Anh, Hà Nội đã liên tiếp phát hiện và bắt giữ các đối tượng có hành vi này và thu giữ số lượng lớn tang vật.

Chỉ vì ham lợi nhuận, muốn kiếm một khoản tiền tiêu tết, Nguyễn Văn Vững (sinh năm 1975) làm nghề lái xe ôm, trú tại thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh đã liều lĩnh vận chuyển 6 cuộn pháo, tổng trọng lượng 6,9kg, cất giấu trong túi ni lông để mang đi tiêu thụ trên địa bàn huyện Đông Anh. Đối tượng đã bị lực lượng công an bắt giữ về hành vi này.

Làm nghề bán đồ tạp hóa, một đối tượng đã móc nối với 1 cơ sở chuyên bán mì chính nhập lậu từ bên kia biên giới. Sau đó mua các bao mì chính 25 kg và các loại tem nhãn giả mạo 1 loại mì chính đang bán trên thị trường về chia nhỏ đóng gói bán kiếm lời. Để thuận tiện cho việc sản xuất hàng giả, đối tượng đã mua nhiều loại máy móc phục vụ việc đóng gói các bao mì chính 454 g và 1 kg. Từ tháng 3 năm 2023 đến nay, hàng trăm gói mì chính giả đã được đối tượng này đưa ra thị trường.

Trong khi đó toàn bộ lô hàng gần 6.000 bao thuốc lá điếu mang các thương hiệu do nước ngoài sản xuất đều không có bất kỳ hóa đơn, chứng từ nào chứng minh nguồn gốc xuất xứ là tang vật mà lực lượng chức năng vừa thu giữ. Chủ hàng là Đỗ Anh Đa sinh năm 1970, trú tại xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh khai nhận đã mua thuốc lá từ nhiều nguồn trôi nổi và tập kết tại nhiều địa điểm khác nhau, khi khách hàng có nhu cầu sẽ phân phối đến các điểm thông qua dịch vụ giao nhận, vận chuyển hàng hóa.

Có thể thấy, do lợi nhuận cao, nguồn cung nhiều và nhu cầu tiêu thụ lớn nên tội phạm hàng lậu, hàng kém chất lượng vẫn lén lút hoạt động với nhiều thủ đoạn tinh vi. Tết Nguyên đán đang đến gần, tình hình hoạt động của các loại tội phạm tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, trong đó có tội phạm liên quan đến lĩnh vực kinh tế. Do đó để chủ động phòng ngừa và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, ngoài vai trò nòng cốt của lực lượng công an cùng các ngành chức năng thì mỗi người dân cần nâng cao ý thức, đừng vì lợi ích trước mắt mà vi phạm hoặc sử dụng mà tiếp tay cho hành vi vi phạm pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào ngày 30/11/2024. Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, nhằm bảo đảm tiến độ và chất lượng.

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Năm 2026, TP. Huế phấn đấu đón từ 7 - 7,5 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt khoảng 15.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu vượt xa năm 2025 với 6,3 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 13.000 tỷ đồng.

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Văn hóa 02/01/2026

(ANTV) - Tại Thủ đô Hà Nội, một hành trình trải nghiệm hoàn toàn mới mang tên “Hà Nội - Chạm miền ký ức” đang góp phần đánh thức một cách sống động những trầm tích văn hóa sâu bền lắng đọng trong mảnh đất nghìn năm văn hiến. Giữa nhịp sống hiện đại hôm nay, những ký ức ấy không hề mất đi, mà vẫn lặng lẽ hiện hữu, chờ được lắng nghe và cảm nhận.

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Nhằm hỗ trợ đối tượng thuộc diện chính sách và người thu nhập thấp có được chỗ ở với mức giá phải chăng, thời gian qua, Nhà nước đã có nhiều ưu đãi để phát triển loại hình nhà ở xã hội. Tuy nhiên, hàng loạt dấu hiệu trục lợi đã xuất hiện làm méo mó tính nhân văn của chính sách này, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến người dân có nhu cầu thực. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp xử lý, phạt nặng để răn đe.

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Sau gần một tháng đồng loạt ra quân, với khí thế khẩn trương, quyết tâm cao độ và tinh thần thần tốc “vượt nắng, thắng mưa”, không quản ngày đêm, làm việc xuyên ngày nghỉ, chiến dịch Quang Trung đang được Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Ngãi triển khai quyết liệt và đồng bộ.

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Thụy Sĩ đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu chữa và hỗ trợ nạn nhân sau vụ cháy nổ nghiêm trọng tại quán bar ở thị trấn nghỉ dưỡng Crans-Montana, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 115 người bị thương. Đây được coi là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này.

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Làn sóng biểu tình phản đối kinh tế suy thoái tại Iran đã bước sang giai đoạn căng thẳng mới. Những vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người dân đã dẫn đến những thương vong đầu tiên, đẩy quốc gia này vào một cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng ngay đầu năm mới.

Xem thêm