(ANTV) - Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cho biết đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc xác minh tin đồn rằng người gây ra vụ việc "Hai mẹ con bị vợ chồng hàng xóm chửi bới, hành hung trước cửa nhà" là nữ giáo viên một trường tiểu học trên địa bàn.
Liên quan đến vụ việc trên, chị Đoàn Thị Liên (SN 1990; ở khu phố 10, phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn) xác nhận chị và con gái sinh năm 2018 là nạn nhân bị hai vợ chồng hàng xóm chửi bới, xông vào nhà hành hung như nội dung thể hiện trong đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội.
Theo chị Liên, gia đình chị sống tại địa chỉ trên đã gần 8 năm. Trong quá trình sinh sống, gia đình chị thường xuyên bị gia đình người phụ nữ cầm chổi đánh chị Liên trong đoạn clip) ở nhà hàng xóm kiếm chuyện gây sự. Cụ thể, khoảng 17 giờ chiều 25-3, chị đang ngồi trước cửa nhà thì thấy con gái ở bên ngoài chạy về với vẻ mặt hoảng sợ.
Một lát sau đó thì người phụ nữ cầm chổi chạy qua chửi bới rồi cùng chồng xông vào đánh mẹ con chị. May lúc đó, bé gái trốn sau chiếc tủ nên không bị đánh trúng. Sự việc chỉ dừng lại khi người dân xung quanh kịp thời can ngăn. Cũng theo chị Liên, sau khi xảy ra vụ việc, đại diện cơ quan Công an phường Hải Cảng đã đến làm việc, lấy thông tin xác minh theo trình báo của chị về vụ việc trên.
Bình Định: 3 đối tượng làm giả tài liệu để trục lợi lãnh án tù
Tại Bình Định, TAND tỉnh vừa mở phiên tòa xét xử bị cáo Lưu Chấn Thành (SN 1996), Cao Thiên Ái (SN 1997, cùng ở TP Hồ Chí Minh) và Nguyễn Tấn Hòa (SN 1994, ở tỉnh Đắk Lắk) về tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và “Mua bán trái phép thông tin tài khoản ngân hàng”.
Theo cáo trạng, từ khoảng giữa tháng 2.2024, Thành, Ái và Hòa thuê 1 căn hộ tại TP Hồ Chí Minh để cùng thực hiện hành vi phạm tội. Đầu tháng 3.2024, Ái nhận được đơn đặt hàng từ một đối tượng có biệt danh “Tam Thái Tử” không rõ lai lịch trên ứng dụng Telegram làm giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mang tên Công ty TNHH thương mại dịch vụ Thể thao Đông Á Việt Nam. Sau khi hoàn thành, các đối tượng lấy tiền công với giá 5,5 triệu đồng. Tổng cộng từ tháng 9.2023 đến tháng 4.2024, Thành đã mua bán 24 tài khoản ngân hàng của các DN; Thành cùng Ái và Hòa mua bán 2 tài khoản đứng tên doanh nghiệp.
Tổng cộng, nhóm này thu lợi bất chính hơn 51 triệu đồng. Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Thành 3 năm 9 tháng tù giam về tội Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức và Mua bán trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng; Ái 2 năm 6 tháng tù và Hòa 2 năm 3 tháng tù giam cùng về tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Tại thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) vừa diễn ra chuỗi hội thảo và trình diễn công nghệ với chủ đề Tech Up – Life Up, nhìn lại bức tranh sản phẩm, nền tảng và thương hiệu tiêu biểu trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo, phục vụ chất lượng cuộc sống người dân. Điểm sáng năm nay là sự góp mặt của nhiều thương hiệu nội địa được vinh danh và giới thiệu rộng rãi đến công chúng.
(ANTV) - Ban quản lý đường sắt đô thị thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) tổ chức khởi công dự án xây dựng và lắp đặt thang máy tại các cầu vượt bộ hành các nhà ga trên cao thuộc tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên, thời gian thi công dự kiến khoảng 6 tháng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng không chỉ là sự kiện chính trị trọng đại, mà còn là dấu mốc lịch sử mở ra kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Với lực lượng Công an nhân dân, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho kỳ Đại hội là mệnh lệnh, là danh dự và nhiệm vụ vinh quang. Trên tinh thần “chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa”, Công an tỉnh Lào Cai đã đồng loạt ra quân, triển khai các phương án hiệp đồng tác chiến, quyết tâm giữ vững an ninh trật tự nơi địa đầu Tổ quốc.
(ANTV) - Tối 02/01/2026, Công an xã Minh Châu tiếp nhận thông tin phản ánh về việc có 02 nhóm thanh, thiếu niên che kín mặt, điều khiển xe môtô tháo biển số, mang theo hung khí như gậy baton, kiếm, dao, bình xịt hơi cay rượt đuổi, đánh nhau trên tuyến đường thuộc địa bàn xã.
(ANTV) - Ngày 09/01/2026, Đồn Công an Khu công nghiệp Tân Uyên, thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố tổ chức tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật, phòng ngừa tội phạm và vi phạm an toàn giao thông cho 300 công nhân làm việc tại nhà máy chi nhánh giáy TaiYang của Công ty TNHH Sơn Công nghiệp Thái Dương, thuộc Khu công nghiệp Nam Tân Uyên.
(ANTV) - Tội phạm xâm phạm sở hữu là những hành vi như trộm cắp, cướp giật, lừa đảo, chiếm đoạt hoặc sử dụng trái phép tài sản của người khác. Đây là loại tội phạm tác động trực tiếp đến tài sản, đời sống và tâm lý của người dân, tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, nhất là trong bối cảnh tội phạm ngày càng lợi dụng công nghệ cao và không gian mạng để hoạt động. Trước tình hình đó, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động nắm tình hình, đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm xâm phạm sở hữu, qua đó đạt nhiều kết quả tích cực, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm, tích trữ hàng hóa, sử dụng điện tại các hộ gia đình tăng cao, kéo theo nguy cơ cháy nổ trong khu dân cư gia tăng rõ rệt. Một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra tại phường Hà Đông, TP. Hà Nội, khiến 3 người tử vong, tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự chủ quan trong phòng cháy tại các hộ dân, nhất là đối với loại hình nhà ở kết hợp kinh doanh, nhà cao tầng trong các khu dân cư đông đúc.
(ANTV) - Ngày 10/1, quân đội Syria tuyên bố đã hoàn tất "chiến dịch truy quét an ninh" tại Sheikh Maqsud - khu dân cư có đa số người Kurd ở Aleppo, sau các cuộc giao tranh với lực lượng người Kurd.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Phòng 5 - Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an và Công an phường Lào Cai đồng loạt triển khai các tổ công tác triệt phá thành công 1 đường dây mua bán dưới 16 tuổi có quy mô lớn tại một số tỉnh, thành phố trong nước. trong đó có địa bàn tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Trong những tình huống cấp cứu khẩn cấp, khi ranh giới giữa sự sống và cái chết chỉ được tính bằng từng phút, từng giây, một đơn vị máu kịp thời có thể mang đến cơ hội sống cho người bệnh. Từ thực tiễn đó, mô hình “Ngân hàng máu sống” đã được Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương phối hợp với Công an xã Chí Đám, tỉnh Phú Thọ xây dựng, nhằm chủ động nguồn máu phục vụ công tác cấp cứu trong những tình huống khẩn cấp, tối khẩn cấp. Đây là việc làm mang ý nghĩa thiết thực, góp phần hồi sinh những mạch sống đang được níu giữ trong từng ca cấp cứu.