(ANTV) - Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Quảng Ninh đã hoàn tất điều tra giai đoạn 1 trong vụ án "Trốn thuế, mua bán trái phép hóa đơn" liên quan đến Công ty Dầu khí Quảng Ninh và một số doanh nghiệp khác trong và ngoài tỉnh. Cơ quan điều tra đã đề nghị truy tố 34 bị can và thu hồi 26,2 tỉ đồng cho ngân sách Nhà nước.
Qua quá trình điều tra từ tháng 4.2023 đến tháng 7.2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án hình sự và khởi tố 5 bị can, gồm Bùi Thị Phương (Phó Giám đốc), Đỗ Thị Thọ (Trưởng phòng Kinh doanh), Trương Thị Thúy Hằng (Kế toán trưởng), Nguyễn Bá Vịnh (nguyên nhân viên) và Hà Quốc Khánh (nhân viên Công ty Cổ phần Xăng dầu Dầu khí Cái Lân) về hành vi bán trái phép hóa đơn GTGT điện tử cho nhiều doanh nghiệp, thu lợi bất chính trung bình 8% trên trị giá hóa đơn.
Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng tiếp tục khởi tố 29 bị can khác, gồm 9 người mua trái phép hóa đơn và 20 người trốn thuế. Các đối tượng này là đại lý bán lẻ xăng dầu, các đơn vị kinh doanh xây dựng, vận tải hàng hải, một số doanh nghiệp trong ngành than và xây dựng. Trong năm 2020 và 2021, các bị can đã xuất khống trên 5,5 triệu lít dầu DO 0,05S-II với trị giá hơn 100 tỷ đồng cho khoảng 35 doanh nghiệp.
Tiếp tục điều tra giai đoạn 2, ngày 8.10.2024, Cơ quan điều tra đã khởi tố và bắt tạm giam Hoàng Văn Thoan, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH DK Hoàng Dương, khởi tố Vũ Trường Thương (Trưởng phòng Kinh doanh của công ty này), với tội danh mua bán hóa đơn trái phép, đồng thời thu hồi số tiền hơn 1 tỉ đồng từ lợi nhuận bất chính./.
(ANTV) - Trong văn hóa của người Maroc, có một truyền thống đầy nhân văn nhằm tôn vinh những "người giữ lửa" thầm lặng trong gia đình. Phong tục "Quyền nếm muối", một cử chỉ tri ân tinh tế mà những người chồng dành cho người vợ sau những ngày dài vất vả chăm lo cho tổ ấm.
(ANTV) - Ngày 16/3, Công an xã Sông Hinh, tỉnh Đắk Lắk cho biết đã phát đi thông báo truy tìm người đàn ông đến một tiệm vàng trên địa bàn với nhiều biểu hiện lạ để phục vụ công tác điều tra.
(ANTV) - Một số doanh nghiệp vận tải tăng giá cước đến 50% - mức được cho là quá cao trong khi nhiên liệu xăng dầu dù tăng nhưng chỉ chiếm 25 – 30% chi phí vận tải. Chiều 16/3, lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội đã yêu cầu rà soát, kiểm tra lại việc này.
(ANTV) - Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết và triển khai một số nội dung phối hợp giữa hai Bộ trong công tác bảo vệ động vật hoang dã, chim di cư và nguồn lợi thủy sản. Dự hội nghị có đồng chí Trần Đức Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường. Đồng chủ trì hội nghị về phía Bộ Công an có Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lục Văn Thịnh (sinh năm 1972), trú tại xóm Đông Chiêu, xã Bế Văn Đàn về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Nhà chức trách Nhật Bản cho biết hai chiếc thuyền chở tổng cộng 21 người, trong đó có nhiều học sinh trung học, đã bị lật ngoài khơi khu vực Henoko, tỉnh Okinawa, khiến 2 người thiệt mạng.
(ANTV) - Một cháu bé ở thôn Trù Lủng Trên không may rơi xuống bể nước gia đình trong tình trạng ngừng hô hấp, nguy kịch đến tính mạng đã kịp thời được một thiếu tá công an phát hiện, cứu sống.
(ANTV) - Chiều 16/3, tại Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội, các đơn vị đại diện của Bộ Công an, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng UBND TP Hà Nội đã tổ chức cuộc họp thảo luận công tác chuẩn bị cho sự kiện Ngày chạy Olympic 2026 “Vì sức khỏe toàn dân - Vì an ninh Tổ quốc”.
(ANTV) - Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) bắt đầu một “chiến dịch trên bộ có mục tiêu nhằm vào các mục tiêu trọng yếu” ở miền Nam Liban, đưa quân tiến sâu hơn vào lãnh thổ nước này.
(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp 2026-2031 đã được diễn ra trong không khí phấn khởi khi có trên 76 triệu cử tri đã đi bỏ phiếu. Báo cáo từ Hội đồng bầu cử quốc gia đánh giá, tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên phạm vi cả nước được giữ vững ổn định, góp phần bảo đảm cho cuộc bầu cử diễn ra an toàn, dân chủ, đúng pháp luật. Cuộc bầu cử cũng đã để lại những dấu ấn rất tốt đẹp trong lòng nhân dân cả nước.