(ANTV) - Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Quảng Ninh đã hoàn tất điều tra giai đoạn 1 trong vụ án "Trốn thuế, mua bán trái phép hóa đơn" liên quan đến Công ty Dầu khí Quảng Ninh và một số doanh nghiệp khác trong và ngoài tỉnh. Cơ quan điều tra đã đề nghị truy tố 34 bị can và thu hồi 26,2 tỉ đồng cho ngân sách Nhà nước.
Qua quá trình điều tra từ tháng 4.2023 đến tháng 7.2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án hình sự và khởi tố 5 bị can, gồm Bùi Thị Phương (Phó Giám đốc), Đỗ Thị Thọ (Trưởng phòng Kinh doanh), Trương Thị Thúy Hằng (Kế toán trưởng), Nguyễn Bá Vịnh (nguyên nhân viên) và Hà Quốc Khánh (nhân viên Công ty Cổ phần Xăng dầu Dầu khí Cái Lân) về hành vi bán trái phép hóa đơn GTGT điện tử cho nhiều doanh nghiệp, thu lợi bất chính trung bình 8% trên trị giá hóa đơn.
Mở rộng điều tra, cơ quan chức năng tiếp tục khởi tố 29 bị can khác, gồm 9 người mua trái phép hóa đơn và 20 người trốn thuế. Các đối tượng này là đại lý bán lẻ xăng dầu, các đơn vị kinh doanh xây dựng, vận tải hàng hải, một số doanh nghiệp trong ngành than và xây dựng. Trong năm 2020 và 2021, các bị can đã xuất khống trên 5,5 triệu lít dầu DO 0,05S-II với trị giá hơn 100 tỷ đồng cho khoảng 35 doanh nghiệp.
Tiếp tục điều tra giai đoạn 2, ngày 8.10.2024, Cơ quan điều tra đã khởi tố và bắt tạm giam Hoàng Văn Thoan, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH DK Hoàng Dương, khởi tố Vũ Trường Thương (Trưởng phòng Kinh doanh của công ty này), với tội danh mua bán hóa đơn trái phép, đồng thời thu hồi số tiền hơn 1 tỉ đồng từ lợi nhuận bất chính./.
(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.
(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.
(ANTV) - Tổng thống Iran một lần nữa khẳng định, Tehran không bao giờ theo đuổi vũ khí hạt nhân. Tuy nhiên, quốc gia Hồi giáo cũng không bao giờ từ bỏ quyền phát triển công nghệ hạt nhân vì mục đích hòa bình.
(ANTV) - Tàu huấn luyện của Hải quân Mexico với cột buồm cao gần 50 m va chạm với cây cầu Brooklyn nổi tiếng ở New York (Mỹ) khiến hai thuyền viên thiệt mạng và gần 20 người khác bị thương.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga thông báo, Ngoại trưởng Sergey Lavrov ngày 17/5 đã có cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio, trong đó ông hoan nghênh "vai trò tích cực" của Washington trong việc giúp nối lại đàm phán giữa Nga và Ukraine.
(ANTV) - Dịch COVID-19 đang có dấu hiệu bùng phát trở lại tại Thái Lan với số ca nhiễm gia tăng nhanh chóng sau kỳ nghỉ lễ truyền thống Songkran. Biến thể mới XEC – một dạng tái tổ hợp của Omicron – đang là tâm điểm cảnh báo của ngành y tế.
(ANTV) - Từ 1/7, không khám chữa bệnh ở bệnh viện vẫn có thể được BHYT chi trả; TP.HCM rà soát thuốc, thiết bị y tế, thực phẩm chức năng giả tại các cơ sở y tế; Đề xuất phạt từ 10 triệu đồng nếu dùng vàng thanh toán... là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố 32 bị can về các tội: Mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng; cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự; tổ chức đánh bạc và đánh bạc; mua bán trái phép chất ma túy; tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Chiều tối ngày 18/5, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên nút giao lên cao tốc tuyến Hàm Nghi – Vũng Áng tại xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, môi trường, Công an TP Đà Nẵng phối hợp với lực lượng chức năng thành phố vừa tiến hành kiểm tra, xử lý hai cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cố tình vi phạm, gây ô nhiễm tiếng ồn kéo dài.