Thứ Ba, 23/12/2025 07:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Để tội phạm cướp giật không còn đất sống

BT

(ANTV) - Thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an TP.HCM về tăng cường đấu tranh với tội phạm xâm phạm sỡ hữu, cướp , cướp giật, trộm cắp tài sản. Thời gian qua, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an các quận huyện và đội Cảnh sát hình sự đặc nhiệm đã tập trung phân tích, đánh giá đúng tình hình, triển khai kịp thời, hiệu quả các kế hoạch phòng ngừa, răn đe, đấu tranh, truy bắt nhanh các đối tượng chỉ sau vài giờ gây án

Ngày 22/9, người đàn ông quốc tịch Mỹ đang đứng và để điện thoại di động trên giá để điện thoại ở khoảng cách chừng 1 mét tại sảnh trước chung cư Sài Gòn Royal, đường Bến Vân Đồn, Phường 13, Quận 4, bất ngờ bị 1 nam thanh niên điều khiển xe máy chạy trên lề đường giật mất chiếc điện thoại.

Sau khi nhận được trình báo của nạn nhân, Đội Cảnh sát hình sự Công an Quận 4 đã phối hợp với Đội Cảnh sát HSĐN và các đơn vị nghiệp vụ áp dụng nhiều biện pháp. Đến 2 giờ sáng 24/9 thì công an bắt được đối tượng Đàm Thanh Phước (SN 1996, trú Phường 2, Quận 4) khi đang lẩn trốn tại một khách sạn trên địa bàn xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

Chiếc điện thoại di động hiệu được anh Goins Kenneth Roger mua vào khoảng tháng 10/2023 với giá 33 triệu đồng. Nhận lại tài sản chỉ trong thời gian ngắn sau khi bị cướp giật, anh vui mừng và bất ngờ trước sự trách nhiệm, nhanh chóng của Công an TPHCM.

Anh Goins Kenneth Roger, Quốc tịch Mỹ  bày tỏ: Trong thời gian ngắn, các anh làm việc rất vất vả, bất chấp điều kiện thời tiết, ngày hay đêm để bắt giữ đối tượng, khiến tôi cảm thấy rất vui mừng và hạnh phúc khi nhận lại tài sản.

Công an Quận 7 và Quận 8 bắt nhanh đối tượng Mã Chí Cường (SN 2001, trú Quận 8). Cường là đối tượng đã thực hiện 2 vụ cướp giật dây chuyền của 2 người phụ nữ vào ngày 21/9 tại Quận 8 và ngày 22/9 tại Quận 7 với tổng giá trị tài sản bị cướp giật gần 50 triệu đồng. Sau khi truy xét, xác định nhân thân đối tượng, Đội Cảnh sát Hình sự đặc nhiệm – Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP đã phối hợp với Công an Quận 7 và Công an Quận 8 bố trí trinh sát mật phục. Sau khi Cường đưa con đến trường học, các trinh sát đã ập vào bắt giữ.

Một vụ cướp giật điện thoại di động xảy ra vào tối ngày 23/9, trên đường Lê Văn Thọ, quận Gò Vấp. Người phhu5 nữ đang ngồi uống nước và đặt 2 điện thoại di động trên bàn thì bị Nguyễn Thành Đạt (SN 1985, trú Quận 12) điều khiển xe gắn máy áp sát dùng tay giật cả hai rồi tăng ga bỏ chạy. Sau 4 tiếng truy xét, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Gò Vấp phối hợp các đơn vị nghiệp vụ đã bắt giữ đối tượng cùng tang vật và trao trả ngay sau đó cho bị hại.

Đại úy Trương Minh Hoàng, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Gò Vấp, TP. HCM cho biết: Đối với tội phạm cướp, cướp giật tài sản đa số là các đối tượng hoạt động lưu động, từ nơi khác đến địa bàn quận Gò Vấp để gây án. Với phương thức hoạt động manh động, có tổ chức đã khiến cho lực lượng phá án gặp nhiều khó khăn. Thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Ban giám đốc CATP và Ban chỉ huy Công an quận, Đội CSHS đã tăng cường công tác tuần tra, tấn công trấn áp mạnh số đối tượng này.

Với việc triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nêu trên, Công an các quận huyện và lực lượng Cảnh sát hình sự Công an thành phố kiên quyết đấu tranh, trấn áp quyết liệt, mạnh mẽ đối với tội phạm cướp, cướp giật tài sản; không để phát sinh các vụ việc phức tạp về ANTT trên địa bàn, đồng thời nâng cao tỷ lệ điều tra khám phá đối với loại tội phạm này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát hiện 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh trôi nổi

Phát hiện 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh trôi nổi

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Qua công tác trinh sát, nắm chắc tình hình địa bàn, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình đã chủ trì, phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình, Công an phường Đông Hoa Lư và Công an phường Hoa Lư tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

Từ năm 2026, không dùng hộ chiếu để giao dịch ngân hàng

Từ năm 2026, không dùng hộ chiếu để giao dịch ngân hàng

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Theo Thông tư 17 và 18 năm 2024, từ ngày 1/1/2026, các ngân hàng sẽ ngừng chấp nhận hộ chiếu làm giấy tờ tùy thân khi giao dịch đối với công dân Việt Nam, trừ người nước ngoài. Quy định áp dụng cho toàn bộ các khâu như mở tài khoản, phát hành thẻ, giao dịch tại quầy và cập nhật thông tin.

 Thu hồi nhiều vũ khí, vật liệu nổ tại địa bàn xã biên giới Ia Nan

Thu hồi nhiều vũ khí, vật liệu nổ tại địa bàn xã biên giới Ia Nan

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Là xã biên giới tiếp giáp với nước bạn Campuchia, từ đầu năm 2025 đến nay Công an xã Ia Nan, tỉnh Gia Lai đã làm tốt công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ (VK, VLN, CCHT) và pháo trên địa bàn, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội của địa phương ngày càng phát triển.

Phát hiện hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Phát hiện hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, ngày 21/12, tại tổ 5, phường Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Sơn La chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện xe ô tô chở hơn 2 tấn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Phát hiện hầm thuốc lá lậu lớn chưa từng có ở Gia Lai

Phát hiện hầm thuốc lá lậu lớn chưa từng có ở Gia Lai

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Gia Lai vừa triệt phá thành công một vụ buôn bán, tàng trữ thuốc lá ngoại nhập lậu với số lượng lớn chưa từng có. Đặc biệt, các đối tượng đã cất giấu hàng nghìn bao thuốc lá trong một hầm bí mật dưới phòng ngủ, sử dụng thủ đoạn tinh vi để qua mặt lực lượng chức năng. Sau khi kiểm đếm, lực lượng công an đã phát hiện và thu giữ hơn 25.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu, đây là vụ buôn lậu thuốc lá có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Xem thêm