(ANTV) - Công an huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đang lập hồ sơ xử lý đối tượng Nguyễn Ngọc Thúy, trú tỉnh Đồng Nai về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức.
Theo hồ sơ công an, Thúy được bố mẹ cho tặng một thửa đất ở ấp 8, xã Sông Ray và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng thửa đất trên.
Sau đó, Thúy đã chuyển nhượng cho một người dân ngụ huyện Cẩm Mỹ để thế chấp ngân hàng vay 350 triệu đồng.
Để bố mẹ không biết, Thúy đã lên mạng xã hội đặt 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng thửa đất trên với giá 5 triệu đồng của một đối tượng (chưa rõ lai lịch), sau đó Thúy mang giấy tờ giả đi thế chấp vay 60 triệu của một người dân trên địa bàn thì người cho vay tiền phát hiện là sổ giả nên báo cơ quan công an.
Tại cơ quan công an Thúy đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
Quảng Nam: Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam vừa thi hành các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối tượng Trần Thị Lên, trú Thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam để điểu tra hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.
Phát hiện trên địa bàn xuất hiện nhiều nhóm biêu, hụi có dấu hiệu hoạt động liên quan đến “tín dụng đen” gây ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn. Sau thời gian thu thập tài liệu, chứng cứ, ngày 31/01/2024, Công an huyện Duy Xuyên đã tiến hành khám xét, bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Thị Lên về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.
Qua đấu tranh, đối tượng khai nhận, trong thời gian từ tháng 7/2023, thông qua hoạt động biêu, hụi đã tiếp cận với những người có nhu cầu cần tiền đóng biêu, Lên đã cho vay với lãi suất đến 2.160%/năm và thu lợi bất chính trên 150.000.000 đồng./.
(ANTV) - Một vụ việc phức tạp liên quan đến làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức vừa được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh phát hiện và khởi tố. 4 đối tượng, trong đó có các nhân viên tư vấn mua nhà, đã lợi dụng chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội để trục lợi.
(ANTV) - Chỉ vì xích mích cá nhân trong lúc sử dụng rượu bia, đối tượng Dương Hữu Ninh (SN 1997, trú tại xã Hiệp Hòa, Phú Thọ) đã dùng dao chém nhiều nhát vào đầu, cổ và gáy, gây thương tích nặng cho 3 người. Hiện Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định tạm giữ hình sự Ninh về hành vi giết người.
(ANTV) - Không phải là kịch bản xa lạ, nhưng với những thủ đoạn ngày càng tinh vi, các đối tượng lừa đảo vẫn liên tục khai thác tâm lý lo sợ của người dân, đặc biệt là người cao tuổi. Một trong những chiêu thức phổ biến hiện nay là mạo danh cơ quan chức năng để thực hiện hành vi lừa đảo.
(ANTV) - Hành trình 95 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931–26/3/2026) gắn liền với những đóng góp quan trọng của các thế hệ thanh niên Việt Nam, trong đó có lực lượng thanh niên Công an nhân dân với 70 năm (1956–2026) không ngừng cống hiến, trưởng thành.
(ANTV) - Các sĩ quan Công an nhân dân Việt Nam tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc được bạn bè quốc tế đánh giá cao về năng lực, bản lĩnh, sự sáng tạo và tinh thần cống hiến, góp phần lan tỏa hình ảnh Việt Nam chủ động, trách nhiệm vì hòa bình thế giới.
(ANTV) - Sáng 23/3, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị. Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu các cuộc thảo luận nội bộ nhằm xây dựng khuôn khổ đàm phán với Iran, trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông bước sang tuần thứ tư. Các cuộc thảo luận ban đầu tập trung vào việc chuẩn bị nền tảng cho đối thoại, dù giao tranh được dự báo vẫn tiếp diễn trong vài tuần tới.
(ANTV) - Đề xuất đầu tư gần 15.000 tỷ đồng xây dựng hệ thống giao thông số toàn quốc; Hà Nội rà soát loạt đơn vị sự nghiệp công lập, tinh gọn bộ máy để phục vụ dân; TP HCM hỗ trợ vốn vay ưu đãi đến 200 triệu đồng/hộ là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT, Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang đã chuyển hồ sơ vụ 3 đối tượng có hành vi gây rối, vu khống lực lượng CSGT để trốn tránh việc xử lý nồng độ cồn khiến các trang mạng, đối tượng xấu lợi dụng bôi nhọ lực lượng CAND.
(ANTV) - Hai học sinh lớp 8 lạng lách, đánh võng gây tai nạn trên địa bàn xã Hưng Đạo (TP Hà Nội) đã bị cơ quan công an triệu tập, củng cố hồ sơ xử lý.