(ANTV) - Công an huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đang lập hồ sơ xử lý đối tượng Nguyễn Ngọc Thúy, trú tỉnh Đồng Nai về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức.
Theo hồ sơ công an, Thúy được bố mẹ cho tặng một thửa đất ở ấp 8, xã Sông Ray và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng thửa đất trên.
Sau đó, Thúy đã chuyển nhượng cho một người dân ngụ huyện Cẩm Mỹ để thế chấp ngân hàng vay 350 triệu đồng.
Để bố mẹ không biết, Thúy đã lên mạng xã hội đặt 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng thửa đất trên với giá 5 triệu đồng của một đối tượng (chưa rõ lai lịch), sau đó Thúy mang giấy tờ giả đi thế chấp vay 60 triệu của một người dân trên địa bàn thì người cho vay tiền phát hiện là sổ giả nên báo cơ quan công an.
Tại cơ quan công an Thúy đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
Quảng Nam: Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam vừa thi hành các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối tượng Trần Thị Lên, trú Thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam để điểu tra hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.
Phát hiện trên địa bàn xuất hiện nhiều nhóm biêu, hụi có dấu hiệu hoạt động liên quan đến “tín dụng đen” gây ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn. Sau thời gian thu thập tài liệu, chứng cứ, ngày 31/01/2024, Công an huyện Duy Xuyên đã tiến hành khám xét, bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Thị Lên về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.
Qua đấu tranh, đối tượng khai nhận, trong thời gian từ tháng 7/2023, thông qua hoạt động biêu, hụi đã tiếp cận với những người có nhu cầu cần tiền đóng biêu, Lên đã cho vay với lãi suất đến 2.160%/năm và thu lợi bất chính trên 150.000.000 đồng./.
(ANTV) - Chi cục Điều tra chống buôn lậu, Cục Hải quan đã khởi tố vụ án buôn lậu với trị giá hàng hóa vi phạm trên 9 tỷ đồng. Toàn bộ hồ sơ đã được chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Quảng Trị để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.
(ANTV) - Sáng 12/2, tại khu vực Bến phà Cần Giờ, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM phối hợp cùng Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Công ty Cổ phần CT UAV chính thức khai trương tuyến vận chuyển bưu chính bằng thiết bị bay không người lái (UAV) kết nối giữa xã Cần Giờ và phường Vũng Tàu, TP.HCM.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, khám xét chỗ ở và bắt tạm giam Vũ Như Anh, sinh năm 1958, trú phường Phương Liệt, TP Hà Nội, về hành vi “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.
(ANTV) - Một vụ cướp tài sản xảy ra tại khu vực vòng xuyến Khu công nghiệp Thăng Long 3, xã Bình Xuyên, tỉnh Phú Thọ với tính chất manh động, công khai đã gây lo lắng trong quần chúng nhân dân. Chỉ sau chưa đầy 24 giờ tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ đã điều tra, làm rõ đối tượng gây án.
(ANTV) - Ngày 11/2, Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức tiêu hủy vật chứng trong vụ án “Buôn bán hàng cấm”, bảo đảm đúng quy định pháp luật.
(ANTV) - Trong những ngày Xuân, lực lượng CAND xác định việc bảo đảm cho người dân đón Tết an toàn, lành mạnh, vui tươi là mục tiêu trọng tâm. Với quyết tâm tấn công, trấn áp mạnh các loại tội phạm, kiên quyết mục tiêu kéo giảm tội phạm bền vững; cùng với Công an toàn quốc, Công an tỉnh Bắc Ninh cũng đã chủ động nhận diện, đấu tranh với các loại tội phạm, triển khai quyết liệt công tác tuần tra, kiểm soát, bảo đảm ANTT ngay từ cơ sở…tạo môi trường an ninh, an toàn để người dân vui Xuân, đón Tết bình yên, hạnh phúc.
(ANTV) - Chiều 12/2, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, đơn vị vừa dập tắt đám cháy tại một chung cư trên đường Tô Hiệu, phường Nam Nha Trang.
(ANTV) - Từ ngày 14/2 đến hết 22/2, tức từ 27 tháng Chạp đến hết mùng 6 tháng Giêng, Hà Nội sẽ miễn phí 100% vé lượt cho hành khách sử dụng đường sắt đô thị và xe buýt có trợ giá.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hôm 11/2 đã công bố một sắc lệnh về việc chuẩn bị các hiệp ước quốc tế liên quan đến bảo đảm an ninh cho Kiev.
(ANTV) - Hải quân Mexico hôm 11/2 cho biết lực lượng chức năng nước này và Mỹ vừa thực hiện một chiến dịch phối hợp, triệt phá đường dây vận chuyển ma túy quy mô lớn trên Thái Bình Dương.