Thứ Sáu, 06/03/2026 12:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đặt mua sổ đỏ giả mang đi thế chấp

(ANTV) - Công an huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đang lập hồ sơ xử lý đối tượng Nguyễn Ngọc Thúy, trú tỉnh Đồng Nai về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức.

 Theo hồ sơ công an, Thúy được bố mẹ cho tặng một thửa đất ở ấp 8, xã Sông Ray và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng thửa đất trên.

Sau đó, Thúy đã chuyển nhượng cho một người dân ngụ huyện Cẩm Mỹ để thế chấp ngân hàng vay 350 triệu đồng.

Để bố mẹ không biết, Thúy đã lên mạng xã hội đặt 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng thửa đất trên với giá 5 triệu đồng của một đối tượng (chưa rõ lai lịch), sau đó Thúy mang giấy tờ giả đi thế chấp vay 60 triệu của một người dân trên địa bàn thì người cho vay tiền phát hiện là sổ giả nên báo cơ quan công an.

Tại cơ quan công an Thúy đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Quảng Nam: Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam vừa thi hành các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối tượng Trần Thị Lên, trú Thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam để điểu tra hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Phát hiện trên địa bàn xuất hiện nhiều nhóm biêu, hụi có dấu hiệu hoạt động liên quan đến “tín dụng đen” gây ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn. Sau thời gian thu thập tài liệu, chứng cứ, ngày 31/01/2024, Công an huyện Duy Xuyên đã tiến hành khám xét, bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Thị Lên về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Qua đấu tranh, đối tượng khai nhận, trong thời gian từ tháng 7/2023, thông qua hoạt động biêu, hụi đã tiếp cận với những người có nhu cầu cần tiền đóng biêu, Lên đã cho vay với lãi suất đến 2.160%/năm và thu lợi bất chính trên 150.000.000 đồng./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nga và Ukraine tiếp tục trao đổi tù binh

Nga và Ukraine tiếp tục trao đổi tù binh

Thế giới 06/03/2026

(ANTV) - Hôm 5/3, Nga và Ukraine đã tiến hành thêm một đợt trao đổi tù binh. Hoạt động này được thực hiện theo thỏa thuận đạt được trong các vòng đàm phán gần đây do Mỹ làm trung gian, diễn ra tại thủ đô Abu Dhabi của Các tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) và Geneva (Thụy Sĩ) hồi tháng 2 vừa qua.

Phát triển thú cưng AI chia sẻ cảm xúc cùng con người

Phát triển thú cưng AI chia sẻ cảm xúc cùng con người

Thế giới 06/03/2026

(ANTV) - Hãng điện tử Trung Quốc ZTE vừa qua đã ra mắt một sản phẩm thú cưng sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) mới tại Triển lãm Di động Thế giới ở Barcelona, Tây Ban Nha. Thú cưng lông xù mang tên “iMoochi” được thiết kế để trở thành người bạn đồng hành giàu cảm xúc của con người và có thể phát triển tính cách ngày càng hoàn thiện.

Iran tuyên bố không tìm kiếm ngừng bắn hay đàm phán với Mỹ

Iran tuyên bố không tìm kiếm ngừng bắn hay đàm phán với Mỹ

Thế giới 06/03/2026

(ANTV) - Căng thẳng tại Trung Đông đã bước sang một giai đoạn mới đầy nguy hiểm khi cả Washington và Tehran đều đưa ra những tuyên bố cứng rắn, gần như đóng sập cánh cửa ngoại giao. Trong khi Iran khẳng định không có kế hoạch đàm phán hay ngừng bắn, thì phía Mỹ cho biết đang huy động tối đa năng lực quân sự để theo đuổi các mục tiêu chiến lược tại khu vực.

Lào Cai đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử

Lào Cai đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử

Xã hội 06/03/2026

(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, cử tri cả nước sẽ chính thức bước vào kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp. Tại tỉnh Lào Cai, hòa chung không khí rộn ràng, cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an đang nỗ lực phủ xanh thông tin tích cực, siết chặt an ninh trật tự. Tất cả đã sẵn sàng để ngày 15/3 tới đây thực sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân.

Tăng cường phòng chống cháy nổ tại chợ truyền thống

Tăng cường phòng chống cháy nổ tại chợ truyền thống

Xã hội 06/03/2026

(ANTV) - Chợ truyền thống là nơi mưu sinh của hàng trăm tiểu thương, đồng thời lưu giữ nhịp sống quen thuộc của mỗi vùng quê. Tuy nhiên, phía sau sự tấp nập ấy luôn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, đặc biệt trong thời tiết hanh khô và khi hệ thống điện bị sử dụng quá tải. Tại tỉnh Thái Nguyên, công tác phòng cháy chữa cháy đang được tăng cường quyết liệt nhằm bảo đảm an toàn cho từng gian hàng, từng mái chợ.

Hà Nội mở thêm trường công lập giảm áp lực lớp 10

Hà Nội mở thêm trường công lập giảm áp lực lớp 10

Xã hội 06/03/2026

(ANTV) - Hà Nội mở thêm trường công lập giảm áp lực lớp 10; Quy định mới về đăng ký cư trú cho người chưa thành niên từ 15/3; Từ 8/3, sử dụng tài liệu lưu trữ để bôi nhọ, xúc phạm cá nhân bị phạt hành chính đến 30 triệu đồng là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Xem thêm