Thứ Năm, 21/08/2025 05:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt tội phạm ma túy có súng

(ANTV) - Công an huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai đang tang giữ đối tượng Nguyễn Khắc Tuân về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

 Trước đó, qua các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng phối hợp Công an huyện và Công an xã Công an xã Xuân Đông bắt quả tang Tuân đang tàng trữ 25 gói tinh thể màu trắng (nghi ma túy).

Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Tuân, thu giữ thêm 2 khẩu súng bằng kim loại (chưa rõ chủng loại, nguồn gốc), 6 viên đạn, 1 roi điện tự chế và 1 gói ma túy tổng hợp. Qua đấu tranh, Tuân khai nhận đã mua số ma túy trên của một đối tượng (chưa rõ lai lịch) về để bán cho các con nghiện kiếm lời thì bị bắt.

Nguyên đơn vụ "mua nhà 58 tỷ bán lại 28 tỷ" thắng kiện

Toà án nhân dân TP.HCM xét xử phúc thẩm vụ tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất giữa vợ chồng ông Nguyễn Văn Quyện và bị đơn là ông Trần Vũ Trường. Đây là vụ kiện mua nhà 58 tỉ bán lại 28 tỉ từng gây xôn xao dư luận. 

Tại phiên toà, Hội đồng xét xử chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn, tuyên hủy hợp đồng chuyển nhượng nhà đất số 35 bis Lê Văn Sĩ quận Tân Bình, TP.HCM giữa vợ chồng ông Quyện với ông Trường ngày 2/10/2014, do ông Trường vi phạm nghĩa vụ thanh toán. Ông Trường phải mất số tiền 10 tỉ đồng cho ông Quyện và buộc ông Trường phải trả cho bà Hoàng Ngọc Điệp số tiền 28 tỉ đồng. Ông Quyện được toà án nhân dân TP.HCM trả lại giấy tờ quyền sử dụng đất bản chính.

Trước đó, năm 2014, vợ chồng ông Nguyễn Văn Quyện chuyển nhượng căn nhà số 335 bis Lê Văn Sỹ cho ông Trường với giá 58 tỉ đồng. Ông Trường trả trước 10 tỉ đồng và ký hợp đồng công chứng, phần còn lại hẹn thanh toán trong vòng 45 ngày.

Ngay ngày hôm sau, ông Trường đã hoàn tất thủ tục sang tên căn nhà và chỉ hai tuần sau, ký hợp đồng chuyển nhượng cho bà Hoàng Ngọc Điệp với giá chỉ 28 tỉ đồng. Quá thời hạn cam kết, ông Trường chỉ trả thêm cho ông Quyện được 1 tỉ đồng rồi bặt tăm nên ông Quyện khởi kiện ra tòa.

Giai đoạn xét xử trước đây, tòa sơ thẩm và phúc thẩm đều bác yêu cầu của ông Quyện về việc hủy hợp đồng chuyển nhượng với Trường. Hai bản án này đã bị cấp Giám đốc thẩm hủy với yêu cầu khi xét xử lại cần tôn trọng sự thỏa thuận giữa ông Quyện và Trường.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

80 năm cách mạng tháng Tám - Bản hùng ca bất diệt của dân tộc

80 năm cách mạng tháng Tám - Bản hùng ca bất diệt của dân tộc

Xã hội 20/08/2025

(ANTV) - Mùa thu tháng Tám cách đây tròn 80 năm, từ thân phận nô lệ, nhân dân ta cùng nhau đoàn kết, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã làm nên cuộc cách mạng tháng Tám thành công. 80 năm đã qua, âm hưởng hào hùng ngày ấy vẫn ngân vang trong từng nhịp sống như một bản hùng ca bất diệt.

 Tăng cường tuần tra, xử lý xe khách vi phạm trên QL1

Tăng cường tuần tra, xử lý xe khách vi phạm trên QL1

Xã hội 20/08/2025

(ANTV) - Thời gian qua, trên một số quốc lộ trọng điểm đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, trong số đó, nhiều vụ liên quan đến xe khách và xe tải. Những phương tiện này hoạt động gần như liên tục 24/24h trên các tuyến quốc lộ, và thực tế cho thấy, nhiều lái xe đã vi phạm các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, dẫn đến gia tăng các vụ tai nạn.

Bơ làm từ carbon thân thiện với môi trường

Bơ làm từ carbon thân thiện với môi trường

Thế giới 20/08/2025

(ANTV) - Công ty Savor tại bang Illinois của Mỹ vừa công bố sản xuất thành công loại bơ được tổng hợp từ carbon, không làm từ sữa bò. Đây là công ty nhận vốn từ quỹ đầu tư Năng lượng Đột phá do tỷ phú Bill Gates đồng sáng lập.

 Giao hàng bằng máy bay không người lái nở rộ tại Mỹ

Giao hàng bằng máy bay không người lái nở rộ tại Mỹ

Thế giới 20/08/2025

(ANTV) - Tại Mỹ, dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái đã được triển khai từ cách đây 5 năm nhưng đến gần đây mới chứng kiến những sự thay đổi đáng chú ý. Nhiều công ty đang mở rộng hơn dịch vụ này đến hàng triệu hộ gia đình và ngày càng được khách hàng ưa chuộng vì nhanh chóng và tiện lợi.

Dàn khí tài hiện đại tham gia diễu binh A80

Dàn khí tài hiện đại tham gia diễu binh A80

Xã hội 20/08/2025

(ANTV) - Một trong những nội dung được người dân mong chờ nhất trong Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 lần này đó là sự xuất hiện của các khối phương tiện, khí tài hiện đại.

Cửa hàng đĩa than tại Nairobi - Nơi lưu giữ âm nhạc châu Phi xưa cũ

Cửa hàng đĩa than tại Nairobi - Nơi lưu giữ âm nhạc châu Phi xưa cũ

Thế giới 20/08/2025

(ANTV) - Trong kỷ nguyên âm nhạc số, khi chỉ cần một chiếc điện thoại là cả thế giới âm nhạc đã nằm trong tầm tay, thì ngay tại thủ đô Nairobi của Kenya, vẫn có một cửa hàng đặc biệt nơi âm nhạc được lưu giữ trên những chiếc đĩa than cổ điển. Hơn 30 năm qua, cửa hàng nhỏ bé này không chỉ bán nhạc, mà còn giữ lại ký ức, lịch sử và cả linh hồn của âm nhạc châu Phi.

Xem thêm